Tập đoàn Kusto trực tiếp đầu tư và điều hành dự án Diamond Island

Tọa lạc bên sông Sài Gòn, Diamond Island sở hữu một vị trí độc đáo và duy nhất tại khu vực trung tâm TP.HCM. Đúng với tên gọi rất sang trọng, gắn liền với cuộc sống đầy đủ tiện nghi, đẳng cấp, tiêu chuẩn quốc tế… Diamond Island còn có điểm gì đặc biệt khi Tập đoàn Kusto trực tiếp tiếp quản dự án này, hãy cùng trò chuyện với ông Murat Utemisov, Tổng Giám đốc điều hành Kusto Home tại Việt Nam.
DN626_BvDiamondIsland250915_Kusto
Tổng giám đốc Murat Utemisov cùng Phó tổng giám đốc Sergey Nam bàn thảo kế hoạch phát triển tương lai của Diamond Island
Cơ duyên nào đã đưa Kusto đến Việt Nam và vì sao Kusto lại trực tiếp tiếp quản dự án Diamond Island thay vì chỉ đứng ở vai trò đầu tư?

Kusto là một quỹ đầu tư hiện diện trên chín quốc gia bao gồm cả Việt Nam. Năm 2006, chúng tôi đã vào Việt Nam tìm kiếm cơ hội kinh doanh và đầu tư. Chúng tôi nhìn thấy một thị trường năng động đầy tiềm năng, và vì thế Kusto không chỉ đầu tư trong ngành bất động sản với dự án Diamond Island mà còn có cả ngành sơn được biết với tên Tambour. Những năm gần đây đặc biệt khi thị trường bất động sản có dấu hiệu ấm dần, Kusto muốn đẩy nhanh hơn nữa việc xây dựng Diamond Island trở thành một nơi đáng sống tại Việt Nam. Chính vì vậy, chúng tôi đã trực tiếp đầu tư và điều hành dự án này với mong muốn mang những kinh nghiệm tích lũy được từ các dự án đã thành công có quy mô quốc tế áp dụng vào đây.

Ông có gặp khó khăn gì khi tiếp quản và điều hành toàn bộ dự án lớn như đảo Kim Cương?

Chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng cũng như đủ lâu ở Việt Nam để có thể thấu hiểu văn hóa và hành vi của khách hàng, môi trường làm việc vì thế quá trình chuyển giao không gặp nhiều khó khăn. Sau khi chuyển giao chúng tôi tin hiệu quả công việc của tập đoàn, nhân viên sẽ được nâng cao và chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế và mang lại nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng của mình hơn nữa. Chúng tôi rất háo hức vì điều này và mọi thứ đang diễn ra theo như những gì tôi đã dự tính.

DN626_BvDiamondIsland250915_Kusto-3
Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Kusto Home và Coteccons
Thị trường căn hộ cao cấp tại Việt Nam có gì hấp dẫn khiến Tập đoàn Kusto quyết định đầu tư vào đây?

Trở lại Việt Nam sau nhiều năm, tôi cũng đã cảm nhận được tốc độ tăng trưởng cực nhanh cũng như sự năng động và hấp dẫn mà TP. Hồ Chí Minh mang lại. Nhiều cơ sở hạ tầng, đường cao tốc được dựng nên, mức sống và thu nhập của người dân ngày càng được cải thiện. Một khi điều kiện kinh tế được cải thiện, nhu cầu tận hưởng một cuộc sống tiện nghi, đẳng cấp và đích thực sẽ xuất hiện như một điều hiển nhiên. Với kinh nghiệm đầu tư của mình, chúng tôi nhìn thấy được những cơ hội còn bỏ ngỏ. Chính vì thế, chúng tôi không chỉ dừng lại ở đầu tư mà còn là điều hành dự án đảo Kim Cương, nơi được mệnh danh là “thiên đường” giữa lòng Sài Gòn. Bên cạnh đó, đội ngũ lãnh đạo của Kusto đến từ nhiều quốc gia khác nhau nhưng chúng tôi đều xem Việt Nam như là quê hương thứ hai của mình. Vì vậy, Kusto mong muốn đem những kinh nghiệm từ các dự án đầu tư bất động sản thành công tại Nga, Ukraine, Kazakhstan và một số nước khác áp dụng vào Việt Nam nhằm mang đến cho người dân Việt Nam những trải nghiệm về một cuộc sống đích thực, đẳng cấp và đầy đủ tiện nghi với giá thành rất hợp lý.

Không gian sống tiện nghi và đẳng cấp mà Kusto mang đến cho cư dân đảo Kim Cương hướng đến là gì?

Đây là dự án xanh với tỷ lệ cây xanh cao nhất so với các đối thủ cùng phân khúc, 85% diện tích ở đây được dành cho không gian xanh và tiện ích cộng đồng. Tất cả các căn hộ đều được thiết kế nhằm mang lại tầm nhìn và cảnh quan đẹp nhất, tận dụng tối ưu chiếu sáng và thông gió tự nhiên. Sự sắp xếp các căn hộ cũng được tính toán một cách chu đáo theo thuật phong thủy để đón những làn gió tốt lành, hay còn gọi là “sinh khí” đến cho từng gia đình. Những tiện ích ở đây không chỉ cao cấp về chất lượng mà còn được thiết kế để mang các gia đình đến gần nhau hơn và gần với tự nhiên hơn. Trong giai đoạn 2 tới đây, chúng tôi còn tham vọng mang đến nhiều hơn và tốt hơn nữa những tiện nghi sống này cho cộng đồng dân cư nơi đây.

DN626_BvDiamondIsland250915_Kusto-2

Việc ký kết hợp tác chiến lược với Coteccons có phải là bước đi đầu tiên trong kế hoạch hiện thực hóa tầm nhìn của Kusto trong giai đoạn mới?

Coteccons đã từng là đối tác chiến lược trong vai trò là nhà thầu thiết kế và thi công đảo Kim Cương giai đoạn 1. Chúng tôi rất tự hào được tiếp tục hợp tác với Coteccons cho dự án này trong giai đoạn 2. Đây là bước đi quan trọng trong quá trình đẩy nhanh tầm nhìn chiến lược của Kusto vào thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và đảo Kim Cương giai đoạn 2 nói riêng. Với sự hợp tác chặt chẽ như lần này chúng tôi hy vọng đây cũng là bước tiến dài nhằm mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng hiện tại cũng như khách hàng tương lai của giai đoạn 2. Giai đoạn 2 không chỉ mở ra cho chúng tôi một bước tiến mới trong kinh doanh mà còn hứa hẹn với những cư dân mới của đảo Kim Cương một cuộc sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi trong môi trường thiên nhiên trong lành và lãng mạn với hệ thống hạ tầng được quy hoạch theo tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, với nỗ lực linh hoạt hóa sáng tạo của Coteccons và Kusto, cư dân mới sẽ được hưởng lợi từ mức giá rất tốt của dự án này.

Khu dân cư cao cấp mang phong cách nghỉ dưỡng Diamond Island, quận 2, TP.HCM. Liên hệ: 0938480888

Xem thêm:


Comments
Loading...