Porsche bổ nhiệm ông Oliver Blume làm Giám đốc điều hành

 Sau khi Matthias Muller trở thành CEO mới của Volkswagen thì Porsche cũng tuyên bố bổ nhiệm Tiến sĩ Oliver Blume (47 tuổi) vào vị trí Giám đốc điều hành của hãng vào đầu tháng 10 năm 2015, thay thế vị trí của Matthias Mueller.

Ban đầu khởi nghiệp, ông Oliver Blume từ vị trí thực tập sinh tại Audi AG và đã giữ nhiều vị trí khác nhau trong tập đoàn xe Đức Volkswagen, ở các thương hiệu trực thuộc như  Seat, Porsche,..

Dn-tin-051015-porsche-1
Ông Oliver Blume Giám đốc điều hành mới của Porsche

Sau vụ bê bối gian lận khí thải của Volkswagen đã khiến Giám đốc điều hành  của tập đoàn này phải từ chức. Ông Blume sẽ kế nhiệm ông Matthias Müller, người đã được Hội đồng quản trị của Volkswagen toàn cầu bổ nhiệm làm Tổng giám đốc điều hành của tập đoàn có trụ sở tại Wolfsburg. Trước đó 5 năm, ông Müller đã rời Volkswagen để làm CEO của Porsche toàn cầu.

Đồng thời, Tiến sĩ Porsche gửi lời cám ơn tới ông Matthias Müller, Giám đốc điều hành sắp miễn nhiệm, vì đã giúp công ty hoạt động đặc biệt ổn định trong suốt 5 năm đương nhiệm. “Dưới sự dẫn dắt của ông Matthias Müller, Porsche đã giới thiệu nhiều mẫu sản phẩm mới mang tính đột phá,”

Dn-tin-051015-porsche-2
Ông Detlev Von Platen – người đứng đầu Porsche vào vị trí Giám đốc bán hàng toàn cầu

Ngoài thay đổi về Giám đốc điều hành, một người mới được bổ nhiệm khác đó là  ông Detlev Von Platen – người đứng đầu Porsche Bắc Mỹ trong hơn 7 năm qua vào vị trí Giám đốc bán hàng toàn cầu, thay cho Bernhard Maier.

Hướng đến tương lai, Porsche đang có kế hoạch đầu tư hơn 1,1 tỷ euro vào các địa điểm sản xuất hiện tại của mình trong vòng 5 năm tới. Dây chuyền lắp ráp tại Zuffenhausen cũng sẽ được mở rộng, không chỉ tất cả dòng xe 911 và Boxster sẽ được xuất xưởng từ dây chuyền này, mà cả các dòng xe Cayman bắt đầu từ mùa hè năm 2016

 

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...