DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Chúng tôi mang niềm tự hào về văn hóa bản địa vào dịch vụ đẳng cấp thế giới

82
Một người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khách sạn trên toàn cầu sẽ đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc vùng của Khu nghỉ dưỡng ven biển cao cấp Banyan Tree và Angsana Lăng Cô, đó là ông Brett Burton. Ông từng tốt nghiệp cử nhân ngành Quản lý giải trí tại Đại học Griffith và thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học New England, đồng thời là một giảng viên yoga nóng (Bikram yoga). Trên cương vị mới, ông Brett Burton hứa hẹn sẽ mang đến đóng góp to lớn vào dịch vụ xuất sắc đúng với tiêu chuẩn Banyan Tree, tiếp tục mang lại thành công cho cả hai khu nghỉ dưỡng.
Ông Brett Burton, Tổng giám đốc vùng Khu nghỉ dưỡng cao cấp Banyan Tree và Angsana Lăng Cô
Điều gì đã khiến ông chọn Lăng Cô là một điểm đến trong sự nghiệp và ấn tượng đầu tiên của ông về hai khu nghỉ dưỡng Banyan Tree và Angsana Lăng Cô?

Sự cân bằng là ấn tượng đầu tiên của tôi khi đặt chân đến Banyan Tree và Angsana Lăng Cô. Nét đẹp tinh tế của khu nghỉ dưỡng được tạo nên bởi thiết kế tinh xảo bên trong cùng với không gian sang trọng, thoáng đạt bên ngoài. Tọa lạc trong khu kinh tế Chân Mây, Banyan Tree và Angsana Lăng Cô nằm trong khu nghỉ dưỡng phức hợp quốc tế Laguna Lăng Cô và gần với ba di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Điều này đã làm cho Banyan Tree và Angsana Lăng Cô trở thành điểm đến hấp dẫn cho những du khách muốn tìm đến trải nghiệm đẳng cấp.

Trong sự nghiệp của mình, tôi đã xây dựng và phát triển nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp ở châu Úc và châu Á như Hyatt và Mandarin Oriental, nên tôi thấu hiểu hoạt động của một khu nghỉ dưỡng theo từng giai đoạn. Trước khi làm việc ở Banyan Tree và Angsana Lăng Cô, tôi cũng từng đảm nhiệm chức vụ quản lý ở các khu nghỉ dưỡng Vinpearl Đà Nẵng, Hội An và Nha Trang, nên tôi có nhiều kinh nghiệm trong môi trường kinh doanh các khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam.

Chúng tôi mang đến một trải nghiệm sự sang trọng và đẳng cấp nhưng vẫn giữ nét nguyên sơ của quan cảnh thiên nhiên Lăng Cô. Tôi tin rằng với một điều kiện tự nhiên tuyệt vời như Lăng Cô vốn có cùng với những kinh nghiệm của tôi sẽ tạo ra sự phát triển thuận lợi cho Banyan Tree và Angsana Lăng Cô.

Ông có vẻ tự tin về sự phát triển khu nghỉ dưỡng với sự quản lý của mình?

Có chứ. Lăng Cô là một điểm đến nghỉ mát tuyệt vời và tôi tin Banyan Tree và Angsana Lăng Cô sẽ trở thành điểm đến hàng đầu tại Việt Nam. Vì không chỉ duy trì vẻ đẹp vốn có của Lăng Cô, chúng tôi còn đầu tư nâng cấp về cơ sở vật chất, con người qua các khóa đào tạo nâng cao. Nhân viên của chúng tôi phần lớn là người địa phương, được chuyên nghiệp hóa qua các khóa đào tạo về ngoại ngữ cùng các khóa về kỹ năng dịch vụ, chăm sóc khách hàng. Đặc biệt, nhân viên của Banyan Tree và Angsana Lăng Cô đã mang niềm tự hào về văn hóa bản địa vào dịch vụ, cho du khách trải nghiệm đẳng cấp không kém gì ở những khu vực phát triển. Tôi vốn là người cầu toàn nên luôn đòi hỏi ở nhân viên một dịch vụ hoàn chỉnh, chuyên nghiệp nhất dành cho du khách.

Định hướng của ông trong hai năm tới ra sao, xin ông chia sẻ đôi nét?

Tôi muốn ngày càng nhiều du khách biết đến Banyan Tree và Angsana Lăng Cô, nơi sẽ mang đến sự yên bình, dịch vụ đẳng cấp của một khu nghỉ mát sang trọng. Du khách sẽ có trải nghiệm đáng nhớ tại đây, từ sân golf 18 lỗ được thiết kế bởi Ngài Nick Faldo với khung cảnh rừng núi bao quanh đến những chai nước lạnh và khăn tắm trên bãi biển, từ sự tinh ý của bộ phận phục vụ phòng đến một thực đơn đa dạng, mọi thứ đều được chuẩn bị một cách chu đáo. Vì với tôi, từng chi tiết nhỏ được chăm chút mới dẫn đến một không gian lớn hoàn hảo, tuyệt vời.

Theo ông, cơ hội cũng như thách thức của Banyan Tree và Angsana Lăng Cô trong thời gian tới là gì?

Ngành du lịch và khách sạn tại Việt Nam đang tăng trưởng rất nhanh với sự xuất hiện đáng kể của rất nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp, đặc biệt là ở khu vực miền Trung. Nhưng hiện nay, phần lớn khách du lịch đến Việt Nam là từ các nước trong khu vực, nhiệm vụ của chúng ta là phải mang Việt Nam đến gần hơn với du khách ở nhiều nước khác. Thời gian tới, Lăng Cô sẽ có thêm những khu nghỉ dưỡng sang trọng và dịch vụ đẳng cấp, chúng tôi xem đây là cơ hội hơn là thử thách. Điều chúng tôi cần tập trung là truyền tải thông điệp của mình ra đúng kênh để có thể phục vụ một thị trường quốc tế hơn.

Vậy Banyan Tree và Angsana Lăng Cô sẽ đóng góp gì cho ngành du lịch và khách sạn tại Việt Nam?

Tôi tin rằng Banyan Tree và Angsana Lăng Cô sẽ trở thành một trong những đơn vị chủ lực trong ngành khách sạn và resort đẳng cấp tại Việt Nam. Bằng việc cung cấp những trải nghiệm nổi bật nhất, chúng tôi hoàn toàn có thể tăng cường sức mạnh và vị thế của mình trong ngành du lịch đẳng cấp thế giới. Không gian Banyan Tree và Angsana Lăng Cô không chỉ đẹp về kiến trúc mà còn có ưu thế về không gian thoáng rộng, yên tĩnh. Chính vì vậy, dù lưu trú tại đây để làm việc hay nghỉ dưỡng, bạn cũng luôn có cảm giác riêng tư, thoải mái như chính ngôi nhà của mình.

Chắc hẳn ông cũng có một vài góp ý dành cho những người muốn tham gia vào hoạt động du lịch và khách sạn?

Điều cần thiết nhất là một niềm đam mê với nghề và sẵn sàng tham gia vào bất cứ công việc gì, cả trong ngành thực phẩm đến ngành dịch vụ. Những hiểu biết, kỹ năng bán hàng, tư vấn sẽ cho bạn những kiến thức đa ngành khi muốn làm quản lý. Và cho dù bạn đang ở giai đoạn nào trong sự nghiệp của mình, hãy làm việc một cách cần mẫn và tự giác. Điều quan trọng phải định hướng, xây dựng thương hiệu cho bản thân ngay từ khi bắt đầu. Và quan trọng nhất trong ngành này là hãy luôn tập trung vào từng chi tiết nhỏ, thành công lớn sẽ đến!

Cảm ơn ông về những chia sẻ trên.
  • P.V