Giá trị của chúng tôi là chất lượng và sự khác biệt

Trong buổi trao giải thưởng Vietnam Property Awards 2015 đêm 14-8 vừa qua, một phần của giải thưởng Asia Property Awards do Ensign Media – ấn phẩm về bất động sản và kiến trúc hàng đầu châu Á tổ chức dự án Gateway Thao Dien đã gây bất ngờ khi được vinh danh với hai hạng mục Dự án căn hộ tốt nhất Việt Nam và Dự án căn hộ cao cấp tốt nhất TP.HCM. Bên cạnh giải thưởng dành cho dự án, chủ đầu tư của Gateway Thao Dien – ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Chủ tịch HĐQT SonKim Land cũng được Vietnam Property Awards bầu chọn là Nhân vật Bất động sản của năm. Nhân dịp này, ông Nguyễn Hoàng Tuấn đã dành cho chúng tôi một cuộc phỏng vấn:

Xem thêm  Công bố đơn vị chiến thắng tại giải thưởng Bất động sản VN 2015

DN622_BvSonKim280815_SonKim-Land
Ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Chủ tịch SonKim Land
Được biết, Vietnam Property Awards là giải thưởng nhằm vinh danh các nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, các công trình xây dựng, kiến trúc và thiết kế nội thất tốt nhất. Theo ông, nhờ những tiêu chí nào mà Gateway Thao Dien đạt được hai giải quan trọng trong lần đầu tiên giải thưởng này được tổ chức ở Việt Nam?

Đầu tiên, tôi cũng hơi bất ngờ khi dự án của mình đoạt giải tại Vietnam Property Awards. Ở Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh lúc này đang có hàng loạt dự án căn hộ cao cấp được đưa ra thị trường, trong đó Gateway Thao Dien không phải là dự án có số lượng căn hộ hay số tầng đạt “kỷ lục”. Tuy nhiên nếu xét về chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, chúng tôi tin chắc dự án của mình có được sự khác biệt rõ ràng, ngay cả khi so sánh trong phân khúc căn hộ cao cấp.

Vừa được mở bán hồi cuối tháng 5, đến nay chúng tôi đã bán được 60% tổng số căn hộ và có đến hơn một phần tư khách mua là người nước ngoài. Nằm ở vị trí đắc địa tại quận 2 gồm bốn tòa tháp với 439 căn hộ cao cấp, 85 căn hộ dịch vụ, 22 căn hộ siêu sang, Gateway Thao Dien sở hữu nhiều giá trị tiện ích nổi bật hơn so với các dự án cùng phân khúc. Đó là vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi, kiến trúc hiện đại kết hợp nhiều mảng xanh. Được biết đến với tỷ lệ khách mua người nước ngoài cao hàng đầu hiện nay, Gateway Thao Dien rõ ràng là lựa chọn phù hợp nhất cho những ai muốn gia đình, con cái mình sống trong một môi trường đạt “chuẩn quốc tế”.

Tham gia vào thị trường bất động sản từ khi còn rất trẻ nhưng trong suốt gần 20 năm qua, ông luôn kiên định trong việc theo đuổi phân khúc cao cấp?

Đầu tư vào sản phẩm cao cấp thì rủi ro cao nhưng tôi luôn muốn thử sức mình trong lĩnh vực khó nhất. Tôi thích đặt ra tiêu chuẩn cao cho mình và cả đội ngũ, đó là dự án của SonKim Land sẽ góp phần định nghĩa lại giá trị căn hộ cao cấp tại Việt Nam. Với những giải thưởng vừa đạt được, Gateway Thao Dien hứa hẹn trở thành một biểu tượng mới đẳng cấp, ấn tượng của bất động sản TP. Hồ Chí Minh. Nhờ kinh nghiệm gần 20 năm tích lũy được ở trong nước và cả ngoài nước về phân khúc cao cấp, tôi tự tin là mình thấu hiểu nhu cầu của nhóm khách có thị hiếu nhà ở tinh tế nhất Việt Nam. Mỗi căn hộ của chúng tôi đều được thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết, tạo nên một không gian sống tinh tế, hài hòa và hiện đại với trang thiết bị cao cấp từ các thương hiệu hàng đầu. Đặc biệt, Hamon Developments, đối tác chiến lược của chúng tôi sẽ cung cấp quản lý dịch vụ căn hộ theo tiêu chuẩn “năm sao” cho Gateway. Cư dân tại đây sẽ được tận hưởng sự riêng tư và an ninh tương đương với đẳng cấp – chất lượng như tại Nguyen Du Park Villas quận 1.

DN622_BvSonKim280815_SonKim-Land-3
Hình phối cảnh dự án Gateway Thao Dien

Xem thêm Dự án Gateway Thảo Điền sắp mở bán căn hộ

Còn nhớ năm 2013, trong bối cảnh phân khúc bất động sản cao cấp gần như đóng băng, ông cũng gây bất ngờ khi thu hút được một khoản đầu tư lớn từ EXS Capital, quỹ đầu tư có trụ sở tại Hongkong. Để làm được điều đó, doanh nghiệp của ông tự trang bị cho mình những thế mạnh nào?

Tôi tin rằng thế mạnh của mình từ trước đến nay vẫn là sự khác biệt. Tôi không cố gắng sở hữu nhiều dự án một lúc nhưng những bất động sản của SonKim Land đều phải có vị trí thật đắc địa, sản phẩm phải thật sự đặc sắc, chất lượng. Ngoài ra, các nhà đầu tư nước ngoài luôn nhìn vào chiến lược và bộ máy quản lý trước khi quyết định rót vốn. Năm 2007, tôi chính thức thành lập SonKim Land nhưng thật ra đây cũng là quá trình cơ cấu, hoạch định lại bộ phận kinh doanh bất động sản đã hoạt động lâu năm sao cho chuyên nghiệp nhất, hiệu quả nhất. Việc kêu gọi vốn từ nhà đầu tư nước ngoài luôn mất nhiều công sức, thời gian, chi phí nhưng tôi đã chứng minh được với họ sự nhất quán và đúng đắn trong chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Trong thời điểm các dự án bất động sản cao cấp ra đời hàng loạt như hiện nay, vấn đề giữ chân người giỏi hẳn là khiến ông phải suy nghĩ?

Đúng là vấn đề nhân sự rất quan trọng với tôi, nhưng trong thời điểm các dự án cao cấp đều đang ra sức thu hút nhân sự giỏi, tôi vẫn yên tâm về sự gắn bó trong đội ngũ của mình. Từ lâu với quan niệm “có thực mới vực được đạo”, SonKim Land chưa bao giờ lơ là trong chính sách đãi ngộ nhân viên. Tuy nhiên, chế độ lương bổng tốt thôi thì chưa đủ. Trong văn hóa doanh nghiệp mà tôi xây dựng, người tài có môi trường để phát huy hết khả năng và áp dụng các sáng kiến. Điều quan trọng hơn là người giỏi thì luôn muốn mình giỏi hơn nữa. Ở SonKim Land, cấp dưới luôn được học hỏi nhiều điều từ cấp trên của mình.

Trong giai đoạn thị trường khó khăn, chiến lược tập trung vào chất lượng và sự khác biệt đã giúp SonKim Land tạo được bước đột phá. Bây giờ khi thị trường bước vào giai đoạn mới, ông sẽ có sự điều chỉnh nào không?

Để phát triển các dự án bất động sản, bên cạnh quỹ đất doanh nghiệp phải có nền tảng về con người, tài chính, kinh nghiệm và uy tín. Chúng tôi vẫn tích cực tìm kiếm những nhà đầu tư quốc tế hội tụ đầy đủ những yếu tố này, việc bắt tay với họ sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, đặc sắc và tinh tế. Dù thị trường như thế nào thì sự hài lòng và trung thành của khách hàng chính là thước đo chuẩn xác nhất cho thành công của chúng tôi.

Xin cảm ơn ông!
  • Thanh Hải

 

Comments
Loading...