Chúng tôi hướng đến thị trường bảo hiểm miền Trung đầy tiềm năng

ACE Life Việt Nam đang trải qua năm thứ 10 thành công, tạo lập một vị trí hàng đầu vững chắc trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam. Vẫn chưa hài lòng với kết quả đã đạt được, doanh nghiệp này đang tích cực đẩy mạnh mở rộng thị trường mới mà trong đó, miền Trung được coi là trọng điểm. Tiếp nối việc khai trương Phòng Giao dịch tại Quảng Ngãi vào tháng 4 năm nay, ngày 21-9 vừa qua, ACE Life chính thức khai trương Phòng Giao dịch tại Huế. Nhân dịp này, ông Lâm Hải Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc ACE Life tại Việt Nam đã dành cho chúng tôi một cuộc trao đổi thân tình về các định hướng sắp tới của công ty.
DN628_BvACELife091015_Lam-Hai-Tuan
Ông Lâm Hải Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc ACE Life tại Việt Nam
Xin ông cho biết việc khai trương Phòng Giao dịch tại Huế có vai trò và ý nghĩa như thế nào trong chiến lược phát triển của ACE Life?

Thành lập phòng giao dịch tại Huế là dự định được ACE Life ấp ủ từ lâu và đó cũng là mong muốn của bản thân tôi. Đây là thời điểm thích hợp cả về thế và lực, để chúng tôi mở văn phòng tại đây nhằm mang đến cho người dân Huế và vùng phụ cận những giá trị nhân bản thông qua những sản phẩm bảo hiểm đầy sáng tạo của ACE Life.

Huế là một vùng đất rất đặc biệt. Thuộc vùng kinh tế trọng điểm của miền Trung và có vị trí giao thương thuận lợi, đây là một trong những trung tâm thương mại – dịch vụ quan trọng của đất nước và luôn mở rộng cửa cho các hoạt động kinh doanh, đầu tư. Huế cũng là một nơi rất giàu bản sắc văn hóa nên đòi hỏi mọi thứ phải có chiều sâu. Điều đó có nghĩa là nếu muốn tiếp cận người dân địa phương trong toàn vùng, chúng tôi phải đặc biệt chú trọng đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Việc khai trương Phòng Giao dịch tại Huế nhằm đẩy mạnh kinh doanh tại vùng này là bước tiến quan trọng để ACE Life thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ tại miền Trung nói riêng và cả nước nói chung.

Với riêng tôi, việc khai trương Phòng Giao dịch tại Huế còn mang một ý nghĩa rất quan trọng vì Huế chính là nơi tôi được sinh ra. Tôi muốn chọn thời điểm này, sau mười năm đã xây dựng được một ACE Life vững vàng và uy tín, mới chính thức đưa công ty “trình diện” ngay tại quê nhà vì đấy còn là uy tín của bản thân tôi, của gia đình tôi.

Ông tỏ ra coi trọng sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Khi nói đến chiến lược phát triển bền vững, ông cũng thường nhắc đến những hoạt động vì cộng đồng. Vậy chiến lược của ACE Life tại miền Trung sẽ được triển khai như thế nào cùng với mong muốn góp phần phát triển cộng đồng của ACE Life?

Từ khi thành lập vào năm 2005, ACE Life luôn hướng đến sự phát triển bền vững. Bền vững đầu tiên là về nhân sự. Hiệu quả đầu tư lớn nhất của chúng tôi là đã xây dựng và đào tạo được đội ngũ lãnh đạo và nhân viên công ty hoàn toàn là người Việt làm việc theo chuẩn mực quốc tế. Đội ngũ hơn 14.100 chuyên gia quản lý kinh doanh và đại diện kinh doanh được đào tạo kỹ càng cả về chuyên môn lẫn đạo đức, có một nền tảng nội lực cực kỳ tốt và luôn tạo được cơ hội phát triển tối đa. Nhiều người đã gắn bó với ACE Life suốt chục năm qua và đã vươn lên nắm giữ những vị trí quan trọng của công ty.

Bền vững kế tiếp là về sản phẩm và dịch vụ. Năm 2006, ACE Life tiên phong đưa ra sản phẩm “Bảo hiểm liên kết chung – Kế hoạch tài chính trọn đời”. Đến nay, sản phẩm đã được cải tiến và phát triển thêm nhiều phiên bản với các đặc tính vượt trội nhằm mang lại lợi ích toàn diện cho khách hàng, phù hợp và đáp ứng được nhu cầu đa dạng của nhiều nhóm đối tượng khách hàng khác nhau.

ACE Life cũng luôn tiên phong về dịch vụ. Có thể nêu ví dụ điển hình là hồi tháng 7-2013, công ty chúng tôi lần đầu tiên giới thiệu hệ thống ứng dụng hỗ trợ kinh doanh bảo hiểm trên thiết bị di động (ACE eSMART), rồi đến tháng 12-2014 thì triển khai cổng thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến đầu tiên của ngành bảo hiểm nhân thọ để hỗ trợ tối đa cho đội ngũ kinh doanh và khách hàng.

DN628_BvACELife091015_Lam-Hai-Tuan-2

Bền vững về nhân sự, sản phẩm và dịch vụ là những điều kiện cần thiết để nâng cao hiệu quả kinh doanh bền vững. Tôi cho rằng công ty chỉ thành công khi kinh doanh hiệu quả vì có hiệu quả thì công ty mới trường tồn, mà có trường tồn thì mới có thể thực hiện được cam kết đồng hành trọn đời với khách hàng và cộng đồng. Do vậy, ACE Life luôn coi trọng chất lượng hơn số lượng.

Với riêng khu vực miền Trung, sự bền vững này thể hiện qua số lượng tăng dần của đội ngũ kinh doanh và văn phòng giao dịch qua các năm. Với quan điểm thực hiện mở rộng mạng lưới dịch vụ nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, chúng tôi không mở văn phòng hay tuyển dụng nhân sự một cách ồ ạt, mà thực hiện từng bước chắc chắn, theo một định hướng rõ ràng để có được kết quả tốt nhất.

Miền Trung không chỉ là một thị trường trọng điểm, mà còn là khu vực được ACE Life chọn để đóng góp công sức cho cộng đồng mà nguyên nhân là khu vực này thường xuyên gánh chịu nhiều thiên tai. Cách thức đặc biệt mà ACE Life chọn để góp sức cho cộng đồng, cũng để hướng đến sự phát triển bền vững cho địa phương là xây trường học. Trong năm năm gần đây, thông qua “Cùng bạn vượt sóng” – một quỹ thiện nguyện được ACE Life thành lập từ năm 2005, chúng tôi đã tài trợ xây mới năm ngôi trường dọc theo các tỉnh miền Trung, từ Phú Yên, Bình Định đến Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế và Nghệ An. Năm nay, ACE Life phối hợp với ACE Foundation International tài trợ xây mới Trường Tiểu học Yên Mỹ (khu B) tại huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa và ngôi trường này sẽ được khánh thành trong tháng 10. Chúng tôi tin rằng đây là hướng đầu tư bền vững, mang lại tương lai tươi sáng không chỉ cho các học sinh nghèo, mà cả gia đình và người thân của các em.

ACE Life đã trải qua hai kế hoạch năm năm và ông có đánh giá thế nào về mặt tổng quan? Hành trình “Từ tốt đến lớn mạnh” trong giai đoạn 2015-2019 hẳn sẽ cần một kế hoạch toàn diện hơn, có ảnh hưởng sâu rộng hơn tới xã hội?

Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, chúng tôi luôn có định hướng để ACE Life tập trung theo từng giai đoạn cụ thể. ACE Life đã trải qua mười năm hoạt động với hai kế hoạch năm năm. Kế hoạch lần thứ I nhằm xây dựng một ACE Life vững chắc và kế hoạch lần thứ II hướng tới xây dựng một ACE Life tốt hơn, thành công mỹ mãn hơn. Năm nay là năm mở đầu cho kế hoạch năm năm lần thứ III của chúng tôi, là cột mốc đánh dấu sự phát triển lớn mạnh của ACE Life tại Việt Nam. Những thành công đến thời điểm này là minh chứng cho thấy ACE Life đã đi đúng hướng trong cách tiếp cận thị trường Việt Nam và cũng là sự động viên, khích lệ to lớn, giúp ACE Life tiếp tục phát huy thế mạnh.

Bằng tâm huyết và hành động xuyên suốt mười năm qua, chúng tôi tự hào rằng ACE Life đã góp phần thay đổi cuộc sống không chỉ của các nhân viên, đội ngũ kinh doanh của mình, mà còn cho cả các khách hàng của công ty. Tôi mong mỏi và tin rằng sự thay đổi tích cực như thế và hơn thế sẽ tiếp tục được ACE Life phối hợp với các đối tác và khách hàng nhân rộng ở mọi địa phương.

Xin cảm ơn về những chia sẻ của ông!

Mới đây, ngày 28-9, ACE Life đã khai trương Phòng Giao dịch tại Long An. Đây là văn phòng thứ 5 được ACE Life đưa vào hoạt động trong năm 2015. Tính đến thời điểm hiện nay, ACE Life đã có mặt tại 29 tỉnh, thành lớn trên cả nước.

Cũng như tất cả các phòng giao dịch khác của ACE Life, hai văn phòng mới được mở tại Huế và Long An đều chính thức trực thuộc công ty. ACE Life không sử dụng hình thức tổng đại lý hay nhượng quyền thương hiệu.

  • Tuyết Nhi

 

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...