Tình trạng thiếu hụt nhân tài toàn cầu 2018

Theo khảo sát “Thiếu hụt nhân tài 2018” của Tập đoàn ManpowerGroup, trong số gần 40.000 nhà tuyển dụng ở 43 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia khảo sát, có đến 45% nhà tuyển dụng cho biết việc tìm kiếm nhân lực cho tổ chức của họ ngày càng khó khăn. Ở thời điểm hiện tại, một số quốc gia có số việc làm nhiều hơn số nhân lực có kỹ năng phù hợp, khiến các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng, đặc biệt là những vị trí yêu cầu kỹ năng lành nghề, đại diện bán hàng và kỹ sư rất khó tìm kiếm nhất.

Tình trạng thiếu hụt nhân tài toàn cầu 2018

Phần lớn các công việc có nhu cầu tuyển dụng đang tăng lên là các vị trí yêu cầu kỹ năng, chỉ cần bằng trung cấp chứ không phải là bằng đại học. So với năm 201, hơn một nửa số công ty được khảo sát đều đang đầu tư vào công tác đào tạo và các công cụ phát triển kỹ năng để xây dựng hệ thống nhân tài cho tổ chức. Không những thế, 56% số nhà tuyển dụng đang thay đổi mô hình làm việc hiện tại, chấp nhận các mô hình làm việc linh hoạt về thời gian, không gian…

Tình trạng thiếu hụt nhân tài toàn cầu 2018

Các công ty đang tiếp cận những nguồn nhân lực mới để thu hút nhân tài có kỹ năng tương đồng với lĩnh vực hoạt động của họ, cụ thể là 33% số nhà tuyển dụng đang tìm kiếm nguồn nhân tài đến từ nhiều độ tuổi hay khu vực địa lý khác nhau,kể cả những người đã nghỉ hưu, người làm việc bán thời gian hoặc các bà mẹ có con nhỏ.

Tình trạng thiếu hụt nhân tài toàn cầu 2018 Tình trạng thiếu hụt nhân tài toàn cầu 2018

Giải pháp được nêu ra là “Xây dựng, săn nhân tài, tìm nguồn lực hỗ trợ và kết nối”. Xây dựng là đầu tư vào các chương trình đào tạo để phát triểnn guồn nhân tài và nâng cao năng lực của lực lượng lao động hiện tại. Săn nhân tài tập trung vào tìm kiếm nhân tài từ các thị trường khác khi không thể tìm được nhân tài địa phương để bổ sung vào những vị trí đang cần tuyển gấp. Tìm nguồn lực hỗ trợ bao gồm việc vun trồng nguồn tài năng bên trong lẫn bên ngoài tổ chức, bao gồm người làm công việc bán thời gian, cộng tác viên, làm theo hợp đồng để bổ sung cho nguồn nhân lực có sẵn.Cuối cùng, kết nối là tạo điều kiện cho nhân tài thay đổi vai trò đảm trách trong tổ chức, bố trí họ lên những vị trí cao hơn cả bên trong lẫn bên ngoài tổ chức.

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...