Sáng tạo nội dung video hiệu quả cho kênh Facebook

Những nội dung video sáng tạo, có chất lượng được đăng tải trên kênh Facebook hoặc YouTube có thể hỗ trợ nhiều cho doanh nghiệp trong việc kết nối với đối tượng mục tiêu. Nội dung video sẽ giúp giải thích về sản phẩm, dịch vụ, truyền đạt một thông báo hoặc thu hút đối tượng đến với trang bán hàng của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, việc xác định kênh phát hành trước khi tiến hành sáng tạo, sản xuất nội dung video là rất quan trọng. Kênh phát hành cũng có vai trò quan trọng như chính nội dung của thông điệp.

Nếu không chú trọng việc xác định kênh phát hành của video trước khi bắt tay vào sản xuất nội dung thì đây sẽ là một rào cản lớn cho sự thành công và tự làm mất đi phần nào hiệu quả truyền thông.

Trước khi quyết định chọn giữa Facebook và YouTube, cần lưu ý đến sự khác nhau giữa hai phương tiện truyền thông xã hội này và có cách tiếp cận để sản xuất nội dung video phù hợp với tính chất của kênh được chọn. Việc quyết định sớm kênh phát hành cũng giúp doanh nghiệp chuẩn bị tốt hơn cho chiến lược quảng cáo và mua quảng cáo trên Facebook hoặc YouTube vì tính chất quảng cáo để có thể thu hút được người xem đến với nội dung video trên hai kênh này là khác nhau.

Khi mọi người vào kênh YouTube, họ đang vào một trang web với ý định cụ thể là để xem video và đã sẵn sàng cho trải nghiệm này. Họ có thời gian để ngồi và xem. Khán giả cũng có thể đang nhìn vào một màn hình thích hợp cho việc xem nội dung video chất lượng và chủ động thưởng thức âm thanh qua loa hoặc tai nghe.

Sáng tạo nội dung video hiệu quả cho kênh Facebook

Còn khi mọi người vào Facebook, có thể họ đang trong trạng thái di chuyển: đang chờ được phục vụ cà phê, trong khoảng thời gian rảnh giữa các cuộc họp, hoặc đang di chuyển giữa các địa điểm. Nếu người lướt Facebook đang sử dụng máy tính thì có thể họ đang ở cơ quan làm việc, ở trường học hoặc ở đâu đó mà họ không có được khoảng thời gian thoải mái. Những bối cảnh như thế này không lý tưởng để xem nội dung video đòi hỏi sự tập trung chú ý. Màn hình nhỏ và âm thanh giới hạn cũng có nghĩa là khán giả Facebook có lẽ sẽ không thể trải nghiệm trọn vẹn hiệu ứng mong muốn của tiếp thị video.

Cách thích ứng và tối ưu hóa hiệu quả của nội dung video trên Facebook

Khi sáng tạo nội dung video và quảng cáo video cho kênh Facebook, thương hiệu cần phải bảo đảm rằng khán giả vẫn có thể hiểu được những video này chỉ bằng hình ảnh.

Để tối ưu hóa hiệu ứng hình ảnh trên kênh Facebook, hãy thử vận dụng các thủ thuật sau:

– Sử dụng “graphic” (hình ảnh đồ họa) và chữ in đậm.

– Sử dụng những hình ảnh có thể tự giải thích nội dung (chẳng hạn video với thực đơn món ăn được minh họa bằng hình ảnh hấp dẫn).

– Thêm phụ đề nếu cần thiết.

– Thực hiện hiệu ứng hình ảnh động để thu hút khán giả mà không cần đến âm thanh.

Một khía cạnh khác cần phải cân nhắc là khi mọi người xem video hoặc quảng cáo trên YouTube, họ buộc phải xem chúng để có thể xem được nội dung mà họ đang tìm kiếm. Trái lại, trên Facebook, người dùng chỉ cần lướt qua nếu họ không quan tâm. Chính vì vậy, thương hiệu cần phải thu hút được người xem trong vòng ba giây đầu tiên, nếu không, họ sẽ mất khán giả.

Vài thủ thuật để sáng tạo một quảng cáo video thành công trên Facebook:

Hãy ngắn gọn: Định dạng hiện tại là 60 giây, nhưng với nhiều người, thời gian này là quá dài. Người xem thường chỉ dành vài giây cho một video, và có khả năng họ chẳng muốn tương tác gì cả nếu nó quá dài dòng.

Thu hút, gắn kết người xem: Toàn bộ nội dung video cần có mục đích cụ thể và hấp dẫn, đừng làm phí thời gian của người xem. Nếu họ đã dành thời gian để xem video thì thương hiệu phải tận dụng hiệu quả từng giây và cho họ một lý do để gắn kết.

Kèm theo một phần thưởng: Đưa ra một lời đề nghị hấp dẫn nhằm thu hút người xem đến với website của doanh nghiệp để mua sản phẩm hoặc tham gia vào một hoạt động khác.

Đặt tên cho video: Một tựa đề hấp dẫn có thể khiến cho khán giả tiềm năng dừng lại và thưởng thức toàn bộ video.

– Theo Entrepreneur

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...