DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Jeff Bezos – CEO của Amazon được đề cử danh hiệu “Nhân vật của năm 2017”

36

Tạp chí Time mới công bố danh sách “Nhân vật của năm 2017” (Person of the Year) với sự xuất hiện đầy bất ngờ của Jeff Bezos – người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Amazon.

DN-Jeff-Bezos-CEO-Amazon-Tin-061217-1

Danh hiệu nhân vật của năm được Time bình chọn hằng năm kể từ năm 1927. Thông thường, những nhân vật lọt vào top 10 đều là những vị tổng thống, chính trị gia, những cá nhân hay tổ chức có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới.

DN-Jeff-Bezos-CEO-Amazon-Tin-061217-3

Cái tên Jeff Bezos xuất hiện không quá bất ngờ, trong khi những tên tuổi nổi bật như Mark Zuckerber, Elon Musk hay Bill Gates lại không có trong danh sách đề cử.

Jeff Bezos vừa trở thành người giàu nhất thế giới với số tài sản có trị giá ước tính 95,5 tỉ USD (theo bảng xếp hạng của Forbes). Với số tài sản trên, Jeff Bezos đã soán ngôi của Bill Gates. Có thời điểm (cụ thể là sau ngày Black Friday), mức tài sản của Jeff Bezos đã vượt qua 100 tỉ USD và trở thành tỷ phú đầu tiên sở hữu khối tài sản ròng ở mức 12 con số kể từ năm 1999 đến nay.

DN-Jeff-Bezos-CEO-Amazon-Tin-061217-2

Hiện nay, Jeff Bezos nắm giữ khoảng 3 tỉ cổ phiếu của Công ty Blue Origin (chuyên nghiên cứu về vũ trụ do chính ông sáng lập) và còn sở hữu tờ báo The Washington Post sau khi mua lại với giá 250 triệu USD.