Cargo: Startup giúp tài xế Uber, Grab “kinh doanh cửa hàng tiện lợi”

Những tài xế “đạt yêu cầu” sẽ được cung cấp những chiếc hộp chứa những món hàng mà bạn có thể tìm thấy trong cửa hàng tiện lợi...

Cargo là một công ty startup giúp những tài xế Uber, Grab mang “cửa hàng tiện lợi” vào xe của họ.

Công ty này cung cấp cho những tài xế “đạt yêu cầu” chiếc hộp chứa những món hàng mà bạn có thể tìm thấy trong cửa hàng tiện lợi như đồ ăn vặt hay đồ sạc điện thoại. Khách đi xe có thể xem danh sách hàng hóa và mua món hàng mà họ cần trên website của Cargo mà không cần tải xuống ứng dụng.

Cargo-mua-hang-hoa-khi-dang-di-xe

Mới đây, họ đã huy động được 22 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do Founders Fund dẫn đầu.

“Chỉ trong vài năm, dịch vụ chia sẻ phương tiện từ một lĩnh vực hẹp đã phát triển thành một yếu tố không thể thiếu trong hệ thống giao thông toàn cầu”, Founders Fund viết trong một thông cáo. “Founders Fund háo hức hỗ trợ Cargo trong bước phát triển kế tiếp: tạo trải nghiệm tốt hơn cho khách và mang lại cơ hội tạo thêm doanh thu mới cho người lái xe”.

Cargo cho biết họ sẽ dùng khoản huy động vốn này để phát triển kinh doanh ở Mỹ và trên thế giới. Họ cũng đang phát triển các dịch vụ kỹ thuật số mới để cải thiện trải nghiệm của khách đi xe.

Các nhà đầu tư được khích lệ bởi những số liệu khả quan từ Cargo. Số liệu ghi nhận công ty startup này hiện phân phối hàng hóa đến 12.000 tài xế tại 10 thành phố ở Mỹ. Nếu tính mỗi chiếc xe là một cửa hàng thì hiện giờ Cargo có số cửa hàng ở Bắc Mỹ nhiều hơn cả 7-Eleven. Công ty này là đối tác chính thức của Uber ở Mỹ và Grab ở Singapore. Theo thông tin trên website của Cargo, trung bình mỗi tài xế có thể kiếm được 100 USD mỗi tháng nhờ việc làm thêm này, những người buôn bán giỏi có thể kiếm tới 300 USD.

– Theo TechCrunch

Bạn cũng có thể thích