Thành quả ngọt ngào từ ngã rẽ bất ngờ

Đang kinh doanh nhỏ theo quy mô hộ gia đình với thu nhập khá ổn định, chị Nguyễn Thị Thanh Thúy mạnh dạn rẽ sang hướng đi khác để bắt đầu hành trình thực hiện ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thành quả ngọt ngào từ ngã rẽ bất ngờ

Được người bảo trợ chia sẻ về hình thức kinh doanh của Oriflame – một tập đoàn có xuất xứ từ Thụy Điển, chị Thúy bắt đầu tham gia với khát khao đạt được những gì mình mong muốn. Càng làm, chị càng yêu công việc vì thời gian linh động, có thể thu xếp cân đối việc nhà và việc kinh doanh, có thêm nguồn thu nhập và có thể giúp đỡ được nhiều người hơn. Nhận thấy công việc này phù hợp với chồng, chị đã nhiều lần khuyên anh đổi việc để cùng chị kinh doanh mỹ phẩm.

Thành quả ngọt ngào từ ngã rẽ bất ngờ

Anh Phú chồng chị khi biết được ý định của vợ thì tỏ vẻ không quan tâm, bởi anh đang làm trưởng phòng một công ty Nhật Bản với mức lương cả ngàn đô trong khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh. Để đạt được vị trí đó là phải trải qua cả một quá trình phấn đấu nên anh không muốn từ bỏ.

Bị vợ tuyên truyền bằng phương pháp “Mưa dầm thấm lâu” và nhất là khi thấy chị nhận thưởng, được vinh danh bởi Oriflame, anh Phú bắt đầu xiêu lòng, chấp thuận đồng hành cùng vợ. Chỉ còn băn khoăn một điều là liệu kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm có phù hợp để nam giới không, anh tìm gặp người bảo trợ của vợ để bày tỏ thắc mắc và nhận được lời khuyên rằng sản phẩm chỉ là một phương tiện hỗ trợ kinh doanh. Thế là anh quyết định nghỉ việc từ cuối tháng 4-2017 để chính thức gia nhập vào hệ thống Oriflame.

Ngày đầu tiên cùng chị Thúy lên công ty, anh Phú chỉ đứng ở ngoài chờ vợ vì như lời anh tâm sự thì thời gian đầu anh rất ngại và xấu hổ. Đó là tâm lý chung của nam giới khi phải làm công việc liên quan đến chuyện làm đẹp, mỹ phẩm. Đã vậy, trong hợp đồng của công ty còn ghi rõ “Kinh doanh đa cấp” nên anh có phần nào ác cảm. Anh chia sẻ: “Tham gia sau vợ khoảng bốn tháng nhưng trong quãng thời gian đó, mỗi lần vào công ty, tôi đều bật máy tính lên để tìm hiểu xem vợ tôi có đi đúng hướng và công việc có khả quan không. Qua nghiên cứu, tôi nhận ra đây là mô hình rất tân tiến vì nó là hệ thống phân phối sản phẩm không thông qua các đại lý hay cửa hàng, dễ dàng tiếp cận, đảm bảo hàng thật đến tận tay người tiêu dùng với giá cả phải chăng”.

Thành quả ngọt ngào từ ngã rẽ bất ngờ

Thời gian đó, có một số công ty hoạt động theo mô hình tháp, nghĩa là thu nhập không đến từ hoạt động lưu thông hàng hóa, mà từ chính tiền túi của những người tham gia, người vào sau tạo ra hoa hồng cho người vào trước. Với loại kinh doanh không chân chính đó, thu nhập người đến sau sẽ không bao giờ vượt qua được người đến trước và sản phẩm công ty đăng bán cũng chỉ là cho có nhằm lách luật mà thôi. Hiện pháp luật nước ta đã thắt chặt quản lý lĩnh vực bán hàng đa cấp, mặt khác Oriflame là một công ty chuẩn mực đến từ Thụy Điển nên anh Phú mới đặt trọn tâm huyết của mình để xây dựng sự nghiệp tại đây.

Khi đã củng cố được niềm tin, anh Phú và chị Thúy quyết tâm làm việc hết mình để giành lấy những phần thưởng giá trị. Công việc tại Oriflame không quá khó. Công ty đã có sẵn thương hiệu và mặt hàng tốt, chỉ cần nỗ lực làm theo hướng dẫn thì sẽ có thêm thu nhập như mong muốn. Theo anh chị, công việc này phù hợp cho các bà mẹ bỉm sữa, những công nhân muốn kiếm thêm thu nhập ngoài giờ làm việc. Vì thế, thông qua các kênh online như Zalo, Facebook, chị Thúy và anh Phú đã tổ chức những buổi hướng dẫn, đào tạo online để chia sẻ cùng những người có chung sự quan tâm.

Thành quả ngọt ngào từ ngã rẽ bất ngờ

Nhờ toàn tâm toàn ý hợp lực, vợ chồng anh Phú đã nhanh chóng “chốt chức danh” Gold Director, nhận được khoản tiền thưởng 40 triệu đồng và một xe Honda Lead. Đến tháng 12-2017, anh chị lại được “chốt” Senior Gold và Sapphire Director với tiền thưởng là 60 triệu và 80 triệu đồng. Đầu năm nay, đôi vợ chồng này còn nhận được khoản tiền thưởng 120 triệu đồng và căn nhà mơ ước tại quận 2, TP. Hồ Chí Minh khi chinh phục được vị trí Diamond Director.

Thành quả ngọt ngào từ ngã rẽ bất ngờ

Theo chị Thúy, muốn thành công thì phải quyết tâm không bao giờ từ bỏ công việc đã chọn. Vượt qua được giai đoạn khó khăn đó chính là lúc chúng ta nhận được món quà tuyệt vời mà cuộc sống dành cho những người kiên trì và nỗ lực. Thành công nào cũng cần sự nỗ lực lớn. Nhìn lại quá trình phấn đấu trong một năm qua, chị Thúy và anh Phú rút ra kết luận: “Thước đo thành công của hai vợ chồng không dựa vào số tiền đã kiếm được, mà qua số lượng người đã nhận được sự hỗ trợ và thu được thành công như chúng tôi trong bước khởi đầu. Hiện tại, chúng tôi vẫn đang miệt mài trên hành trình san sẻ cơ hội để mang đến thành công cho nhiều người khác”.

 

Bạn cũng có thể thích