Trải nghiệm về việc sử dụng dịch vụ Vinasun, Uber và Grab

Hôm nay không có tâm trạng làm việc, mình ghi lại trải nghiệm cá nhân về việc sử dụng Vinasun, Uber và Grab trong những ngày gần đây. Nói thêm, mình di chuyển nhiều trong những ngày cuối tuần, trong tuần thì chỉ khoảng vài ba chuyến mỗi ngày mà thôi.

1. Mức độ sẵn sàng:

  • Vinasun dễ gọi nhất, xe hiện diện khắp nơi. Có vẻ số lượng xe đang quá nhiều so với nhu cầu sử dụng taxi ở Sài Gòn. Trước đây trời mưa gọi taxi hơi khó, bây giờ dễ hơn nhiều.
  • Uber cũng dễ gọi xe, nhất là lúc có surge charge 🙁 . Tuy nhiên, có vẻ một số tài xế chơi chiêu, nhận chuyến nhưng không nhận khách. Khi gần đến điểm đón họ hủy chuyến luôn. Thậm chí mình gọi họ không them bắt máy. Báo hại là Uber trừ tiền khách. Tất nhiên, sau đó Uber đã hoàn tiền, nhưng mình bị tốn thời gian vô lý quá. Hy vọng các bác tài không nên làm như vậy nữa.
  • Grab hình như không nhiều xe. Gọi xe thương hơi lâu thì mới tìm được xe nhận khách.

2. Dịch vụ:

  • Uber: hầu hết các bác tài Uber đều dễ thương, lịch sự, nói chuyện vui vẻ, chạy xe đằm. Đa số là xe mới. Mình chỉ gặp 1 xe mà xe cũ, ồn và hôi, bác tài thì nhảy xổ vào chuyện riêng của hai vợ chồng để nhận xét và còn đưa ra lời khuyên nữa :(. May quá, tỉ lệ thấp.Hên là có chuyến gặp Cô tài duyên dáng và dễ thương nữa 🙂
  • Grab: hên xui. Một số dễ thương, một số vừa vừa. Grab cũng có nhiều xe mới và đẹp. Lúc cần thêm điểm dừng hay đổi điểm dừng thì với Grab là không thể. Thường thì sẽ được gợi ý trả tiền mặt, sau khi check quãng đường và số tiền trên app. Do lỡ ngồi trên xe rồi nên cũng ngại, đành thỏa hiệp với cái sai này. Áy náy mãi.
  • Vinasun: chắc bà con trải nghiệm nhiều rồi, nên miễn bình luận hihihi. Dạo này Vinasun cũng có app nên gọi xe cũng có thuận lợi hơn, chút chút.

3. Giá cả:

  • Uber: rẻ nhất, nhiều khuyến mãi. Đi giờ cao điểm trả tiền cũng đau lòng nhất luôn. Cho dù đã ước tính rồi nhưng số tiền phải trả đôi khi cũng giật mình. À, mà mình có trải nghiệm Uber ở Sing và ở Mỹ rồi nghen, cũng được. Dùng pool share sẽ tiết kiệm hơn nhiều, nhất là khi phải thanh toán bằng ngoại tệ.
  • Grab: giá vừa phải, cũng bắt đầu có nhiều khuyến mãi. Đi có khuyến mãi thì tốt, không thì giá cũng gần bằng Vinasun.
  • Vinasun: giá vẫn ngất ngưởng, có lúc gấp đôi uber X. 🙁

Tóm lại, mình có thẻ taxi Vinasun công ty cấp, nhưng thường ưu tiên Uber – nếu chịu chờ xe khoảng 5-10’, chọn đi Grab nếu Uber lâu quá, khi nào gấp thì ngoắc Vinasun cho nhanh.
À, trải nghiệm cá nhân nhe, chưa có nhận tiền PR của ai hết ráo á.

[socialpoll id=”2483119″ path=”/polls/2483119″ width=”600″]
 

Bạn cũng có thể thích