DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Vietfood & Beverage – ProPack 2017 – Không ngừng đổi mới – kết nối trên 20 quốc gia và vùng lãnh thổ

6
Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm – Đồ uống và Thiết bị Công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm và đồ uống (Vietfood & Beverage – ProPack) lần thứ 21 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh trong bốn ngày 9 đến 12-8.

Chuỗi sự kiện này tiếp tục được ghi nhận là một hoạt động xúc tiến thương mại mang lại hiệu quả bằng việc quy tụ hai chuyên ngành có thế mạnh lớn là Thực phẩm – Đồ uống, bao gồm năm lĩnh vực trưng bày (thực phẩm, nông-thổ-thủy-hải sản, đồ uống, thực phẩm dinh dưỡng – thực phẩm thuốc, nguyên liệu – phụ gia thực phẩm) và máy móc thiết bị sản xuất – đóng gói – bảo quản thực phẩm.

Vietfood-&-Beverage-Propack-2017-BvVietfood-721-2017 ok

Vietfood-&-Beverage-Propack-2017-BvVietfood-721-2017-4

Triển lãm có sự góp mặt đông đảo của gần 500 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ như Pháp, Brazil, UAE, Ba Lan, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Ả Rập, Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam,… Các gian hàng được đầu tư công phu của các thương hiệu lớn trong nước như Sabeco, Habeco, Tân Hiệp Phát, Heineken, Công ty Nhất Hương, Golden Farm, Nhựa Rạng Đông, Nhựa Duy Tân,… Song song là các khu gian hàng (Pavillion) lớn của Ba Lan, Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc… Khu gian hàng Ba Lan với khẩu hiệu “Poland taste good”, tại đây khách tham quan có thể xem và thưởng thức cách làm bánh truyền thống của quốc gia này. Không chỉ có táo tươi nhập khẩu, lần này các doanh nghiệp mang tới sản phẩm thịt vịt tươi, bánh quy và nước hoa quả nổi tiếng của Ba Lan. Theo chia sẻ của đại diện gian hàng, năm 2016 họ đã gặp được đối tác đến từ Singapore, năm nay họ hy vọng sẽ tiếp đón nhiều khách hàng hơn, không chỉ ở Việt Nam mà từ nhiều quốc gia khác nữa.

Vietfood-&-Beverage-Propack-2017-BvVietfood-721-2017-2

Một gian hàng đặc biệt khác là của Hiệp hội Wikim (Kim chi) Hàn Quốc. Các doanh nghiệp trình diễn cách làm kim chi đặc trưng – đây là một trong những cách thức giới thiệu văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc, đồng thời thu hút sự quan tâm hợp tác của các doanh nghiệp tham dự hội chợ.

Vietfood-&-Beverage-Propack-2017-BvVietfood-721-2017-3

Ngoài các khu giới thiệu thực phẩm – đồ uống, khu nhà A2 trưng bày nhiều máy móc trong ngành Bao bì đóng gói, máy móc, dây chuyền chế biến sản xuất thực phẩm đồ uống như các loại máy cắt sợi salad, máy đóng gói, thậm chí thương hiệu xe vận chuyển hàng đông lạnh Fuso cũng có mặt để giới thiệu mẫu xe mới nhất.

Vietfood-&-Beverage-Propack-2017-BvVietfood-721-2017-1

Hai hội thảo bên lề rất đáng chú ý đã thu hút hơn 200 doanh nghiệp tham dự. Hội thảo “Đầu tư phát triển thực phẩm nông nghiệp xanh hướng đến phát triển bền vững” phối hợp với Hội Lương thực Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (FFA) và hội thảo phối hợp với Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) với hai chủ đề: “Bán lẻ thực phẩm và đồ uống ở Việt Nam: Bức tranh nhiều màu sắc và thách thức của tương lai”, “Xu hướng bán lẻ thực phẩm và đồ uống của một số nước và những gợi ý/ bài học cho Việt Nam” một lần nữa có những đóng góp tích cực với những chia sẻ của nhiều chuyên gia trong ngành bán lẻ, cũng như tạo cơ hội giao lưu hợp tác cho các doanh nghiệp tới tham dự.

Vietfood-&-Beverage-Propack-2017-BvVietfood-721-2017-7

Vietfood-&-Beverage-Propack-2017-BvVietfood-721-2017-5

Theo thống kê từ ban tổ chức thông qua hệ thống đăng ký trước và trực tiếp, triển lãm đã thu hút được 10.400 lượt khách thương mại, trong đó hầu hết là các chủ doanh nghiệp các công ty sản xuất thực phẩm – đồ uống trong nước; các nhà nhập khẩu; phân phối, bán lẻ (hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi); chủ nhà hàng/ khách sạn,… Công chúng tới tham quan và mua sắm là 7.280 lượt, con số này giúp cho các doanh nghiệp ghi nhận những đóng góp, nhận xét cho sản phẩm mới được giới thiệu tại triển lãm.

Triển lãm Vietfood & Beverage – ProPack 2017 đã khép lại một mùa giao dịch thành công với 98% doanh nghiệp được hỏi sẽ tiếp tục tham gia trong năm tiếp theo tại Hà Nội (8 đến 11-11) và tại TP. Hồ Chí Minh (9 đến 12-8). Chuỗi sự kiện được tổ chức bởi Công ty Vinexad với sự ủng hộ từ các cơ quan Bộ/ngành hữu quan của Việt Nam như Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và nhận được sự phối hợp tích cực của các hiệp hội trong và ngoài nước, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam và các tỉnh thành địa phương. Các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước là đơn vị bảo trợ thông tin (Thời báo kinh tế Việt Nam, báo Đầu Tư, Vietnam Investment Review, Vietnam News, www.bizhub.vn, Doanh nhân Sài Gòn Cuối tuần, tạp chí Shopping, tạp chí Taste&Event; www.alan.vn).

Website: www.foodexvietnam.com
Fanpage: VietfoodBeverage

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ thương mại Vinexad
Số 09 Đinh Lễ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ms. Đào Thu Hà – Giám đốc dự án
Điện thoại: 0912000406
Email: [email protected]
Ms. Hoàng Bích Diệp – Cán bộ truyền thông
Điện thoại: 0902196688
Email: [email protected]

  • N.B