Triển lãm Vietnam Medi Pharm Expo 2015: 15 năm – Cầu nối giao thương tích cực trong lĩnh vực Trang thiết bị y tế và Dược phẩm

0
Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược thường niên lần thứ 15 (Vietnam Medi Pharm Expo 2015) do Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ thương mại Vinexad phối hợp với Hội Thiết bị Y tế TP. Hồ Chí Minh (HMEA) tổ chức đã diễn ra từ ngày 20 đến 22-8-2015 tại Trung tâm Triển lãm Tân Bình – 446 Hoàng Văn Thụ, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Hơn 300 gian hàng của 250 doanh nghiệp đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia triển lãm, trong đó có ba khu gian hàng của Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ.

Do nhu cầu sử dụng và nâng cấp hệ thống khám chữa bệnh tại hầu hết các bệnh viện từ tuyến trung ương đến địa phương, nên thị trường cung ứng trang thiết bị y tế tại Việt Nam được cho là rất tiềm năng và phát triển không ngừng. Trả lời câu hỏi về mục tiêu và kỳ vọng gì ở Vietnam Medi Pharm Expo 2015, ông Đỗ Khoa – Phó giám đốc Công ty TNHH Chỉ phẫu thuật CPT cho biết: “Đây là lần thứ hai chúng tôi tham gia triển lãm với mong muốn cung cấp chỉ khâu tự nhiên đạt tiêu chuẩn châu Âu tới các bệnh viện chuyên khoa ngoại, trung tâm thẩm mỹ, với giá cả và dịch vụ hậu mãi tốt nhất. Ngoài ra, chúng tôi hy vọng sẽ gặp gỡ đối tác, khách hàng, và tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường không chỉở Việt Nam, mà các thị trường Đông Nam Á khác như Myanmar, Indonesia, Philippines”.

 

DN623-Bv TL Expo 040915-1889

 

Ngành kinh doanh sản xuất dược phẩm của Việt Nam đang trên đà phát triển và là một điểm sáng thu hút không chỉ thị trường nội địa mà tiến tới xuất khẩu sang các nước trong khu vực. Điển hình là Công ty CP Dược Hậu Giang đã nhiều năm tham gia triển lãm nhằm giới thiệu các sản phẩm thuốc có nguồn gốc từ thảo dược được chứng nhận uy tín và chất lượng có tiếng tại Việt Nam, đồng thời cũng đã xuất khẩu sang rất nhiều nước như Nga, Ukraina, Singapore, Myanmar,… Ngoài ra, có thể kể đến một số công ty sản xuất trang thiết bị y tế phụ trợ, đồ dùng y tế của Việt Nam như Danameco, Mebiphar, Khải Hoàn Co.,… với quy mô vừa và nhỏ, nhưng đó là tín hiệu đáng mừng, là bước lấy đà cho quá trình hội nhập của các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực đòi hỏi nhiều sự đầu tư về công nghệ, tài chính và phương thức sản xuất.

 

[justified_image_grid preset=4 ids=”162631,162632,162633,162634,162635,162636″]

 

Ngoài các hoạt động giao thương giữa các doanh nghiệp, triển lãm còn có hội thảo “Giới thiệu thị trường Y Dược Việt Nam; Các quy định và chính sách” được Hội Thiết bị Y tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức với sựủng hộ của Cục quản lý Dược Việt Nam (Bộ Y tế); Chương trình tham quan bệnh viện nhằm giúp các đoàn doanh nghiệp nước ngoài có cái nhìn tổng quan và thực tế về nhu cầu khám chữa bệnh của người dân TP. Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung.

 

[justified_image_grid preset=4 ids=”162637,162638,162639,162640″]

 

Triển lãm Vietnam Medi Pharm Expo thành công liên tiếp trong 15 năm, đánh dấu một chặng đường dài trong việc làm cầu nối giao thương về thương mại, về khoa học, thành tựu y khoa, chuyển giao công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam và các nước trên thế giới. Triển lãm đã kết thúc tốt đẹp sau ba ngày và đón tiếp khoảng 12.000 lượt khách tham quan gồm giới chuyên môn, các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất chuyên ngành, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong cùng lĩnh vực.

P.V (DNSGCT)

 

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...