DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân
160X600pix banner Noel
160X600pix banner Noel

Kết nối yêu thương bằng công nghệ mang tính nhân văn

3

Cuối tháng Ba, Điện Biên trở nên tinh khôi trong chiếc áo hoa ban trắng dưới trời nắng nhẹ. Trong không khí dịu dàng của buổi sáng cuối xuân, ngôi nhà chung của 77 em nhỏ ở Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Điện Biên rộn ràng hơn mọi ngày vì chuẩn bị chờ đón những món quà bất ngờ từ đoàn “Samsung Connect – Kết nối yêu thương”. Doanh nhân Sài Gòn Cuối tuần cũng tham gia vào đoàn tình nguyện mang niềm vui đến cho các em.

samsung-connect-ket-noi-yeu-tinh-dien-bien-thuong-bvsamsung-701-2017-ok

samsung-connect-ket-noi-yeu-tinh-dien-bien-thuong-bvsamsung-701-2017-4

samsung-connect-ket-noi-yeu-tinh-dien-bien-thuong-bvsamsung-701-2017-19
Dự án thu hút nhiều nhà hảo tâm trên khắp đất nước, trong đó có các sao Việt như Đông Nhi, Ông Cao Thắng, MC Phan Anh, Thanh Hằng…

Một cô giáo ở trung tâm cho biết, từ đêm hôm trước, các em đã hồi hộp và mong chờ đoàn “Kết nối yêu thương” đến không ngủ được. Lâu rồi những em nhỏ nơi đây mới có một niềm vui lớn như thế. Hầu hết các em là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn hoặc mồ côi cha mẹ, gắn bó với nhau trong sự thiếu thốn về cả vật chất lẫn tinh thần. Thực tế, dù được nuôi dưỡng tại các trung tâm bảo trợ, các em có mái nhà để che nắng che mưa, có bạn bè và được đi học nhưng cuộc sống nơi đây vẫn còn rất nhiều khó khăn. Các em phải tự trồng rau cho những bữa cơm thiếu thịt hằng ngày. Và những ánh mắt cười trong veo kia không thôi mơ ước về một tương lai tươi sáng trong vòng tay yêu thương.

samsung-connect-ket-noi-yeu-tinh-dien-bien-thuong-bvsamsung-701-2017-9

samsung-connect-ket-noi-yeu-tinh-dien-bien-thuong-bvsamsung-701-2017-11

samsung-connect-ket-noi-yeu-tinh-dien-bien-thuong-bvsamsung-701-2017-31
Hành trình thứ 3 của dự án “Samsung Connect – Kết nối yêu thương” đang dừng chân ở mái ấm Điện Biên

Niềm yêu thương mà đoàn “Samsung Connect” mang đến đã khuấy động cuộc sống lặng lẽ vốn có của 77 em nhỏ nơi cách xa phố thị này. Sau khi nhận quà, các em được tham gia vào một buổi sinh hoạt tập thể thật vui. MC Phan Anh trở thành một anh chàng hoạt náo viên tài năng, được các em nhỏ vây quanh. Đặc biệt, một số em sinh vào tháng Ba còn được tổ chức một buổi tiệc sinh nhật ấm áp. Món quà này không chỉ khiến các em bất ngờ mà còn khiến các cô giáo trong trung tâm xúc động đến rơi nước mắt, vì phần lớn các em ở đây chưa từng có một buổi tiệc sinh nhật cho mình. Những món quà nhỏ mà chương trình mang đến không chỉ tạo niềm hạnh phúc cho các em hôm nay mà còn là động lực cho các em phấn đấu cho một ngày mai tốt đẹp hơn.

samsung-connect-ket-noi-yeu-tinh-dien-bien-thuong-bvsamsung-701-2017-29

samsung-connect-ket-noi-yeu-tinh-dien-bien-thuong-bvsamsung-701-2017-30

samsung-connect-ket-noi-yeu-tinh-dien-bien-thuong-bvsamsung-701-2017-7

samsung-connect-ket-noi-yeu-tinh-dien-bien-thuong-bvsamsung-701-2017-18

728X90pix banner Noel
samsung-connect-ket-noi-yeu-tinh-dien-bien-thuong-bvsamsung-701-2017-16
Đặc biệt, một số em sinh vào tháng Ba còn được tổ chức một buổi tiệc sinh nhật ấm áp

Được biết, Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Điện Biên là điểm đến thứ ba của hành trình kết nối yêu thương Samsung Connect. Trước đó, hành trình “Kết nối yêu thương” đã trải qua hai chặng đường ở Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bến Tre và Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hoa Mai (Đà Nẵng). Tại mái ấm Bến Tre, dự án quyên góp được 950 triệu đồng, 72 phần quà cùng nhiều nhu yếu phẩm cần thiết cho mái ấm để duy trì cuộc sống cho các em trong vòng ít nhất một năm. Còn tại mái ấm Hoa Mai (Đà Nẵng), dự án đã quyên góp được gần 720 triệu đồng, 48 phần quà và hỗ trợ một số lượng lớn các nhu yếu phẩm cho mái ấm. Vì vậy, tại mỗi mái ấm, trong thời gian một tháng, “Kết nối yêu thương” lại đặt mục tiêu kêu gọi cộng đồng chung tay cùng Samsung đóng góp vật chất và tinh thần để hỗ trợ, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cho mái ấm trong một năm và góp phần làm cuộc sống của các em nhỏ tại đây nhẹ nhàng hơn.

samsung-connect-ket-noi-yeu-tinh-dien-bien-thuong-bvsamsung-701-2017

samsung-connect-ket-noi-yeu-tinh-dien-bien-thuong-bvsamsung-701-2017-12

samsung-connect-ket-noi-yeu-tinh-dien-bien-thuong-bvsamsung-701-2017-25

samsung-connect-ket-noi-yeu-tinh-dien-bien-thuong-bvsamsung-701-2017-26

samsung-connect-ket-noi-yeu-tinh-dien-bien-thuong-bvsamsung-701-2017-27

“Samsung Connect” là nền tảng giao tiếp công nghệ cho phép nhà hảo tâm, những tấm lòng thiện nguyện tìm hiểu cuộc sống thường ngày của trẻ em tại các mái ấm, hiểu thêm về nguyện vọng, ước mơ của các em. Không chỉ tạo nên cầu nối giữa những nhà hảo tâm và trẻ em tại các mái ấm trên khắp cả nước, dự án còn khuyến khích sự tương tác chặt chẽ và lâu bền. Đó là một cách để nối dài hành trình yêu thương của những tấm lòng, mang đến cho các em những món quà vật chất và tinh thần đầy ý nghĩa. Với nền tảng thương mại điện tử, Samsung Connect hỗ trợ nhà hảo tâm lựa chọn vật phẩm quyên góp theo mong muốn và nhu cầu thực tế của các em nhỏ. Sau khi thiết lập tài khoản trên Samsung Connect, nhà hảo tâm có thể kết nối, tương tác, trò chuyện qua tin nhắn với các em nhỏ được giúp đỡ, đồng thời có thể theo dõi, tổng hợp các khoản đóng góp.

samsung-connect-ket-noi-yeu-tinh-dien-bien-thuong-bvsamsung-701-2017-3

samsung-connect-ket-noi-yeu-tinh-dien-bien-thuong-bvsamsung-701-2017-6

samsung-connect-ket-noi-yeu-tinh-dien-bien-thuong-bvsamsung-701-2017-10

samsung-connect-ket-noi-yeu-tinh-dien-bien-thuong-bvsamsung-701-2017-24

Sau đó, nhà hảo tâm có thể hiện thực hóa những ước mơ nhỏ ấy bằng cách lựa chọn các món quà từ website. Ngoài đóng góp vật chất, nền tảng giao tiếp này còn thu hẹp khoảng cách, khắc phục các trở ngại về địa lý giữa các nhà hảo tâm và các em nhỏ thiếu may mắn, đồng thời hỗ trợ kiến tạo những kết nối nhân văn sâu sắc và chia sẻ thông điệp yêu thương, hỗ trợ, động viên. Trong ngày đầu tiên triển khai dự án, ông Kim Cheogi, Tổng giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina, chia sẻ: “Mang tính nhân văn vào công nghệ để kiến tạo nên một tương lai tốt đẹp là nhiệm vụ hàng đầu của Samsung. Với Samsung, công nghệ phải mang tính nhân văn và hỗ trợ việc tương tác, kết nối con người với nhau, giúp tạo dựng một tương lai tươi sáng hơn”…

  • N.V
728X90pix banner Noel