DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Đánh dấu một năm chương trình Hỗ trợ bệnh nhân ung thư gan, thận

5
Sau một năm chính thức triển khai, chương trình Hỗ trợ bệnh nhân ung thư gan, thận tiến triển của Quỹ Ngày mai tươi sáng, do Bayer South East Asia Pte Ltd. (Bayer SEA) tài trợ, đã hỗ trợ 258 bệnh nhân ung thư gan và 13 bệnh nhân ung thư thận tiến triển đang điều trị tại 19 bệnh viện và trung tâm ung bướu.

Chương trình Hỗ trợ bệnh nhân ung thư gan, thận tiến triển là một trong những chương trình dài hạn và tâm huyết nhằm góp phần giúp bệnh nhân ung thư giảm chi phí điều trị, tạo điều kiện để bệnh nhân có thể theo được liều khuyến cáo và đạt hiệu quả điều trị tốt nhất có thể. Ngày 29-6-2017, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng, thành viên chính thức của Hiệp hội Kiểm soát Ung thư Thế giới (UICC) đã tổ chức hội thảo đánh dấu một năm thực hiện chương trình.

Benh-nhan-ung-thu-gan-ung-thu-than-BvBayer-714-2017 ok
Đại diện Quỹ Ngày mai tươi sáng, Bảo hiểm y tế, các bệnh viện và Bayer tại hội thảo

Trong chương trình, các bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào gan (HCC), ung thư biểu mô tế bào thận tiến triển (RCC), có chỉ định sử dụng thuốc nhắm trúng đích đường uống sẽ được hỗ trợ một phần thuốc điều trị. Sau năm đầu tiên chính thức triển khai, chương trình đã hỗ trợ 258 bệnh nhân ung thư gan và 13 bệnh nhân ung thư thận tiến triển đang điều trị tại 19 bệnh viện và trung tâm ung bướu.

Bác C.V.Đ, 56 tuổi tham gia chương trình từ tháng 10 năm ngoái và đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, chia sẻ: “Tôi và gia đình thực sự cảm ơn vì chương trình đã tiếp sức chúng tôi trong cuộc chiến chống lại căn bệnh này, kéo dài cuộc sống. Tôi mong ngày càng có nhiều bệnh nhân đồng cảnh ngộ như tôi nhận được sự hỗ trợ từ chương trình”.

PGS-TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng cho biết: “Những hiệu ứng tích cực của chương trình Hỗ trợ bệnh nhân sau năm đầu tiên thực hiện là động lực để chúng tôi tiếp tục mở rộng triển khai chương trình trên cả nước theo kế hoạch ba năm đã được Bộ Y tế phê duyệt”. Mặt khác, sự cộng tác chặt chẽ của các đối tác – bảo hiểm y tế, bệnh viện và trung tâm ung bướu là yếu tố quan trọng đem lại thành công cho chương trình. “Chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các đối tác để ngày càng có thêm nhiều bệnh nhân được chương trình hỗ trợ”, PGS-TS Xuyên chia sẻ.

Theo PGS-TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K Trung ương, Giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng, ung thư gan nguyên phát, còn gọi là ung thư tế bào biểu mô gan (HCC) chiếm 17,6% tổng số ca mới mắc tại Việt Nam. Ước tính mỗi năm cả nước có khoảng 11.000 ca mắc mới ung thư gan và ung thư gan là một trong năm loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới Việt Nam.

“Là tập đoàn tiên phong với liệu pháp toàn thân trong trị liệu ung thư biểu mô tế bào gan, Bayer cam kết đem đến các giải pháp điều trị ung thư tiên tiến cho bệnh nhân ung thư gan, thận tiến triển. Chúng tôi hy vọng cùng với Quỹ Ngày mai tươi sáng cũng như các đối tác liên quan, chúng ta có thể hỗ trợ bệnh nhân tiếp cận tốt hơn nữa các liệu pháp điều trị ung thư tiên tiến”, bà Lynette Moey, Trưởng đại diện Văn phòng Bayer SEA tại TP.HCM cho biết.

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng là tổ chức hoạt động từ thiện được thành lập theo Quyết định số 1583/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ. Trong 5 năm qua, quỹ đã vận động, tổ chức nhiều hoạt động như hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hơn 16.100 bệnh nhân ung thư nghèo; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân…