Cầu Mỹ Lợi: Bước tiến mới của Bất động sản Phát Đạt

0
Tuần trước, Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán: PDR) đã thu hút sự quan tâm lớn của giới kinh doanh qua sự kiện lễ thông xe và chính thức khánh thành cầu Mỹ Lợi – công trình giao thông trọng điểm cấp quốc gia, có tổng mức đầu tư lên đến gần 1.500 tỉ đồng, được đánh giá là dự án chìa khóa, mở ra những cơ hội phát triển mới cho Tiền Giang, Long An và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Là chủ đầu tư dự án cầu Mỹ Lợi, PDR đã nhận được sự ủng hộ và công nhận cho năng lực quản lý và triển khai thành công công trình trọng điểm này. Đây cũng là cột mốc đánh dấu sự đầu tư mạnh mẽ của PDR trên lĩnh vực đầu tư hạ tầng.

Cầu nối cho những cơ hội đầu tư và phát triển

Trong ngày khánh thành cầu Mỹ Lợi, đông đảo người dân Tiền Giang, Long An và nhiều địa phương khác của Đồng bằng sông Cửu Long đã đổ về đây để được chính thức đặt chân lên cây cầu vốn là mơước từ rất lâu của rất nhiều người. Từ nay, họ đã không còn phải chờ đợi, chen chúc “lụy phà”, quốc lộ 50 từ hướng Gò Công về TP.HCM đã hoàn toàn thông suốt và được rút ngắn xuống chỉ còn 25km, mở ra rất nhiều thuận lợi cho đời sống kinh tế – xã hội và dân sinh.

 

DN624-BV phat dat-110915-1

DN624-BV phat dat-110915-2

Chính thức thông xe cầu Mỹ Lợi

 

Thực ra, không phải đợi đến bây giờ, mà cầu Mỹ Lợi đã đóng vai trò kết nối những cơ hội đầu tư ngay từ khi có tín hiệu khởi công. Hai năm trước, với sự tham gia đầu tư của PDR, dự án công trình cầu Mỹ Lợi được phê duyệt để triển khai, ngay lập tức, giới kinh doanh đã đổ về khu vực này. Hơn 6.000ha đất của các địa phương ven biển như Tân Thành, Vàm Láng, Gia Thuận, Bình Đông, Bình Xuân… đã được đăng ký thuê để triển khai các dự án nhà máy đóng tàu, bến cảng, kho bãi dịch vụ, khu đô thị mới, khu công nghiệp hóa dầu, cụm công nghiệp và dịch vụ du lịch biển. Vùng đất nghèo khó, lâu nay chỉ chuyên sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản này đã nhanh chóng chuyển mình, đặc biệt là thị xã Gò Công. Với cầu Mỹ Lợi, giờ đây chỉ còn cách TP.HCM khoảng 1 giờ chạy xe, Gò Công đã nhanh chóng đón nhận các luồng gió đầu tư, trở thành điểm đến mới của công nghiệp, dịch vụ, du lịch và đầy triển vọng để trở thành một đô thị hiện đại, sầm uất, quy mô, của vùng duyên hải miền Tây.

 

DN624-BV phat dat-110915-3
Ông Nguyễn Văn Đạt cùng đại diện chính phủ và chính quyền địa phương cắt băng khánh thành cầu Mỹ Lợi

 

Về quyết định tham gia đầu tư vào dự án trọng yếu này, ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT của PDR, cho biết: “Công ty của chúng tôi theo đuổi sứ mệnh kiến tạo những không gian sống hoàn hảo. Cho nên, bên cạnh các dự án phát triển bất động sản, chúng tôi còn mong muốn được tham gia vào các dự án có ý nghĩa, phục vụ tốt hơn cho dân sinh và thúc đẩy phát triển kinh tế. Vì vậy, ngay khi được cho phép triển khai, chúng tôi và đối tác đã tập trung nguồn lực tốt nhất và quyết tâm hoàn thành cầu Mỹ Lợi chỉ trong 18 tháng”.

Từ cầu Mỹ Lợi đến các dự án The EverRich

Bước tiến mới trên lĩnh vực đầu tư hạ tầng đã giúp củng cố lĩnh vực chủ chốt của PDR là bất động sản. Cầu Mỹ Lợi cũng gián tiếp tạo nên một sức bật mới cho các dự án mà PDR đang triển khai. Trong đó, hai dự án chính đang thu hút sự quan tâm mạnh nhất trong phân khúc bất động sản cao cấp tại TP.HCM là The EverRich 3 và The EverRich Infinity. Cả hai đều có dấu hiệu tăng tốc mạnh mẽ ngay sau sự kiện cầu Mỹ Lợi khánh thành.

Giới đầu tư bất động sản đánh giá, The EverRich 3 là dự án hiếm hoi tại khu vực quận 7 hội đủ những điều kiện lý tưởng về địa thế, cự ly, quy hoạch, thiết kế và giá thành. Đây là quần thể gồm khu biệt thự ven sông Cả Cấm, khu căn hộ cao cấp và các công trình tiện ích đi kèm để phục vụ cho nhu cầu và lối sống của những công dân đô thị văn minh. Tọa lạc ngay cửa ngõ phía Nam của khu Phú Mỹ Hưng, kết nối trực tiếp, nhanh chóng với trung tâm quận 7 và quận 1 là lợi thế lớn nhất của The EverRich 3. Đồng thời, chính sách về giá của PDR đang tạo cơ hội tốt để sở hữu căn hộ lý tưởng cho thế hệ công dân trẻ.

 

DN624-BV phat dat-110915-4
Ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt cùng quan khách tại lễ gắn biển cầu Mỹ Lợi

 

Trong khi đó, The EverRich Infinity là dự án “ngôi sao” ở phía quận 5. Tọa lạc tại khu đất số 290 An Dương Vương, rất gần với mọi điểm đến trọng yếu của khu trung tâm quận 1, The EverRich Infinity được gọi là một resort năm sao ngay trong lòng Sài Gòn, mang đến cho các công dân tương lai của mình một không gian sống xanh, tiện nghi và nhân bản…

Nhìn vào những dự án đang tăng tốc trên, có thể thấy rằng PDR đang nỗ lực tạo nên những yếu tố cho một chiến lược phát triển bền vững. Thị trường bất động sản vừa mới ấm trở lại sau thời gian đóng băng kéo dài, vì vậy, những bước đi của PDR được đánh giá là vừa đủ nhanh và vừa đủ thận trọng trước khi tạo nên những đột biến mới.

Với nỗ lực triển khai thành công dự án cầu Mỹ Lợi chỉ trong 18 tháng, PDR đã được Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải trao bằng khen ngay tại lễ khánh thành cầu. Được biết, trước đó, PDR cũng đã đóng góp số tiền mặt trên 100 tỉ đồng vào nguồn đầu tư xây dựng cầu Phú Thuận tại quận 7. Sau dự án cầu Mỹ Lợi, PDR cho biết tiếp tục tìm kiếm cơ hội tham gia vào các công trình hạ tầng khác. Hiện Bộ Giao thông Vận tải đã chấp nhận cho liên danh PDR và đối tác đề xuất dự án cầu Châu Đốc trên tuyến giao thông N1 – An Giang.

Thuận Anh (DNSGCT)

 

Comments
Loading...