Các thương hiệu Đài Loan, khẳng định vị thế tại thị trường Việt Nam

0
ASUS, HTC, D-Link, Transcend, Aver, Thermalteck, DrayTek – công nghệ thông tin di động; Sakura, Dr.Si, Cashido, Chanson – hàng gia dụng; Luxgen, Tern – phương tiện di chuyển; và Biomine, Microlife, Miacare, Apex, Johnson – chăm sóc sức khỏe cá nhân. Đây là những thương hiệu “tuy quen mà lạ, tuy lạ mà quen” tại thị trường Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

Thời gian qua, các thương hiệu Đài Loan dường như đã nắm bắt được cái “gu” của khách hàng tại thị trường Việt Nam. Chỉ tính riêng lĩnh vực công nghệ thông tin di động, những sản phẩm được bán ra thị trường với mức giá phải chăng, thông minh và tiện dụng cùng độ bền cao. Một trong những dẫn chứng cụ thể là số lượng các thương hiệu cao cấp của Đài Loan đạt giải thưởng Taiwan Excellence tham gia thị trường Việt Nam năm nay trong các lĩnh vực ngoài công nghệ thông tin như gia dụng, thể thao, chăm sóc sức khỏe đã gia tăng gấp đôi so với năm ngoái.

 

DN625_Baiviet 180915_Trien-lam-Dai-Loan-2

 

Gần 4.000 lượt khách đến tham quan, tìm hiểu thông tin về 71 thương hiệu nổi tiếng đến từ Đài Loan tại không gian “Trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời cùng Taiwan Excellence 2015”, sự kiện là hoạt động thường niên nằm trong chiến dịch Taiwan Excellence, do Cục Thương mại Đài Loan phối hợp Hội đồng phát triển Ngoại thương Đài Loan tổ chức, từ ngày 11-9 đến ngày 13-9, tại Trung tâm thương mại Crescent Mall (quận 7, TP.HCM).

Hàng trăm sản phẩm mới trong các lĩnh vực: công nghệ thông tin di động, điện lạnh gia dụng, nội thất và sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thể thao… được trưng bày, giới thiệu trong sự kiện này.

Chị Phạm Thị Hương, nhân viên văn phòng tại quận 4, chia sẻ tại chương trình: “Tôi đã sử dụng qua nhiều sản phẩm của Asus như: máy tính bảng Nexus 7, Zenfone 5 và bây giờ là Zenfone 2. Tham gia sự kiện này, tôi mới biết những sản phẩm này được sản xuất tại Đài Loan.Tôi thật sự vẫn chưa hết ngạc nhiên vì điều này.Những sản phẩm có mức giá rất tốt nhưng lại được trang bị cấu hình cao.Đây là điều rất tuyệt vời”.

Đồng quan điểm với chị Hương, anh Nguyễn Phú Cường, hướng dẫn viên công ty du lịch cho biết: “Đến hôm nay, tôi mới biết chiếc laptop, sạc dự phòng, bếp gas đang sử dụng là những sản phẩm từ Đài Loan. Cuộc trải nghiệm ngày hôm nay giúp tôi hiểu biết thêm rất nhiều thứ khi được nghe giới thiệu, trao đổi, tư vấn về sản phẩm và còn được sử dụng thử, tôi thấy rất thích thú”.

 

DN625_Baiviet 180915_Trien-lam-Dai-Loan

 

Với những sản phẩm công nghệ chăm sóc sức khỏe thông minh, điển hình máy đo đường huyết Bionime GM300 – công nghệ chip thông minh cùng mã điều chỉnh tự động, sẽ cho ra kết quả chính xác tuyệt đối sau 8 giây. Tập đoàn Leadtek, giới thiệu Đồng hồ đo nhịp tim lúc tập luyện – Amor H1 đi kèm ứng dụng trên smartphone, giúp ghi lại cường độ vận động, lượng calo tiêu hao, số bước, khoảng cách, thời gian, nhịp tim mỗi ngày. Giúp cả quá trình tập luyện đạt kết quả cao hơn. Đặc biệt, mẫu xe hơi cao cấp Luxgen và xe đạp thông minh Tern cũng tham gia trong đợt trải nghiệm này.

Ông Tang Ming Hui – Giám đốc Văn phòng đại diện của Hội đồng phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tại Việt Nam chia sẻ: “Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 10 của Đài Loan theo thống kê của Cục Mậu dịch Đài Bắc. Năm 2015, TAITRA chỉ lựa chọn 15 thị trường chính để tổ chức chuỗi trải nghiệm và sở dĩ chúng tôi tiếp tục lựa chọn Việt Nam là vì những động thái hưởng ứng tích cực của người tiêu dùng Việt với các sản phẩm chất lượng cao xuất xứ Đài Loan. Chúng tôi luôn coi đó là động lực lớn để tiếp tục mở rộng, nâng tầm chiến dịch, tăng lên về quy mô và đa dạng hóa về sản phẩm qua mỗi năm”.

Triển lãm nhằm tạo điều kiện để khách tham quan có cơ hội trải nghiệm thực tế những sản phẩm.Đồng thời giới thiệu đến người dân thành phố biết thêm về những thương hiệu hàng đầu tại Đài Loan.

Kết thúc không gian “Trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời Taiwan Excellence”; Taiwan Excellence tiếp tục tổ chức “Không gian bán và trưng bày sản phẩm Taiwan Excellence”. Tại chuỗi sự kiện này, khách tham quan có thể tham khảo và mua ngay các sản phẩm trưng bày chất lượng cao made-in-Taiwan với giá và quà tặng hấp dẫn, từ ngày 18 đến 20-9 và ngày 25 đến 27-9, tại Trung tâm thương mại Crescent Mall, quận 7, TP.HCM và Chuỗi cửa hàng đồ gia dụng Life 1, SJ 07 Garden Plaza 1, đường Tôn Dật Tiên, quận 7.

Thông tin chi tiết tại: www.taiwanexcellence.com.vn hay www.facebook.com/TaiwanExcellence.vn

Hồng Trúc (DNSGCT)

 

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...