Cà phê Việt thêm giá trị gia tăng với viên nén Nescafé Dolce Gusto

Các sản phẩm của Nescafé Dolce Gusto được cho là có thể tạo ra một quán cà phê chuyên nghiệp ngay tại phòng khách của người tiêu dùng.

Từ lâu trên toàn thế giới, cà phê chế biến sâu luôn là khâu đem lại giá trị gia tăng cao nhất. Tại Việt Nam, với tỷ trọng sản phẩm qua chế biến còn thấp, mỗi dây chuyền sản xuất mới khánh thành đều có ý nghĩa trong việc thiết lập vị thế của cà phê nội địa trên bản đồ toàn cầu.

Trong suốt 20 năm qua, đóng góp vào nỗ lực thúc đẩy công nghiệp chế biến để nâng cao thứ hạng ngành cà phê cả nước cần kể đến Nestlé, tập đoàn dinh dưỡng và sức khỏe hàng đầu thế giới. Nestlé có sáu nhà máy tại Việt Nam, trong đó có hai nhà máy sản xuất cà phê là Nestlé Trị An và Nestlé Đồng Nai tại tỉnh Đồng Nai. Vừa qua Tập đoàn Nestlé đã khánh thành dây chuyền sản xuất viên nén cà phê cao cấp tại nhà máy ở tỉnh Đồng Nai, trở thành doanh nghiệp đầu tiên sản xuất cà phê dưới dạng viên nén này ở thị trường trong nước.

Cà phê Việt thêm giá trị gia tăng với viên nén Nescafé Dolce Gusto
Nestlé Việt Nam vinh dự nhận bằng khen của tỉnh Đồng Nai vì những thành tích đóng góp cho tỉnh trong nhiều năm qua

Sản phẩm cao cấp cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu

Tham gia lễ cắt băng khánh thành dây chuyền sản xuất viên nén Nescafé Dolce Gusto ngày 18-7-2018 có Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường, Phó trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai Lê Văn Danh, Tổng Lãnh sự Thụy Sĩ tại Việt Nam Othmar Hardegger và Tổng giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam Ganesan Ampalavanar. Dây chuyền sản xuất hiện đại này được đặt tại nhà máy Nestlé Trị An, nằm trong khu công nghiệp Amata, thành phố Biên Hòa. Dòng sản phẩm Nescafé Dolce Gusto hoàn toàn sử dụng nguyên liệu thô từ hạt cà phê ở Việt Nam, đáp ứng nhu cầu cà phê cao cấp trong nước và tham gia phục vụ xuất khẩu.

Cà phê Việt thêm giá trị gia tăng với viên nén Nescafé Dolce Gusto
Lễ cắt băng khánh thành dây chuyền sản xuất Nescafé Dolce Gusto

Theo thông tin của doanh nghiệp, dây chuyền sản xuất được nhập từ Anh dự kiến sẽ sản xuất sản phẩm viên nén cà phê với công suất khoảng 2.500 tấn cà phê/năm (tương đương 130 triệu viên) và dự kiến sẽ mở rộng thêm trong các năm tới. Việc sản xuất viên nén Nescafé Dolce Gusto từ hạt cà phê trong nước sẽ góp phần tăng sản lượng cà phê Việt Nam được chế biến tại nhà máy của Nestlé bao gồm cả cà phê hòa tan Nescafé và cà phê tách caffein.

Dòng sản phẩm viên nén cà phê cao cấp sử dụng máy pha cà phê thương hiệu Nescafé Dolce Gusto được Nestlé Việt Nam giới thiệu ra thị trường vào tháng 10-2015 dưới dạng sản phẩm được nhập khẩu. Theo doanh nghiệp này, việc sản phẩm viên nén Nescafé Dolce Gusto được sản xuất tại Việt Nam sẽ góp phần đáp ứng hơn nữa nhu cầu nội địa, giúp người tiêu dùng trong nước thưởng thức loại cà phê cao cấp này với giá cả hợp lý. Bên cạnh đó, khoảng 90% sản phẩm được sản xuất tại dây chuyền này sẽ được xuất khẩu tới các thị trường như Thái Lan, Philippines, Malaysia, Singapore, Hongkong, Đài Loan, Indonesia, và các thị trường khác.

Đến nay, Tập đoàn Nestlé vẫn giữ vững vị trí là nhà thu mua cà phê hàng đầu tại Việt Nam với sản lượng thu mua mỗi năm từ 20 – 25% tổng sản lượng cà phê Việt Nam. Nhằm nâng cao giá trị của hạt cà phê Việt Nam, Nestlé Việt Nam đã triển khai dự án Nescafé Plan từ năm 2011, nhằm nâng cao sản lượng và chất lượng hạt cà phê nhân xuất khẩu, đồng thời công ty cũng liên tục đẩy mạnh hoạt động chế biến và sản xuất cà phê thành phẩm.

Phát biểu tại lễ khánh thành dây chuyền sản xuất Nescafé Dolce Gusto, ông Nguyễn Quốc Toản, quyền Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho rằng thông qua các dự án sản xuất cà phê, Công ty Nestlé đã góp phần đào tạo cho hàng chục nghìn nông dân về canh tác bền vững và đạt được chứng chỉ cà phê quốc tế, qua đó nâng cao chất lượng và sản lượng cà phê, và tăng thu nhập cho người nông dân. “Các dự án của Công ty Nestlé Việt Nam đã nâng cao giá trị xuất khẩu cho ngành hàng cà phê, một ngành hàng chiến lược của Việt Nam. Bên cạnh đó, việc xuất khẩu sản phẩm cà phê cao cấp từ Việt Nam còn góp phần nâng cao hình ảnh và thương hiệu cà phê Việt Nam trên thị trường quốc tế”, ông Nguyễn Quốc Toản nói.

Cà phê Việt thêm giá trị gia tăng với viên nén Nescafé Dolce Gusto

Cà phê viên nén sẽ là xu hướng thưởng thức mới

Khi mới xuất hiện ở Việt Nam năm 2015 qua con đường nhập khẩu, viên nén Nescafé Dolce Gusto đã được nhiều người tiêu dùng yêu thích. Đặc biệt, những ai ngại cà phê pha phin “nặng đô” thì rất chuộng dòng sản phẩm này do có nhiều hương vị khác nhau để lựa chọn. Cà phê được nén trong viên từ bột cà phê nguyên chất và pha bằng chiếc máy nhỏ gọn xinh xắn được lập trình sẵn lượng nước, thời gian. Chỉ cần lựa chọn hương vị yêu thích, đặt vào máy và bấm nút, người sử dụng dễ dàng tự tay pha chế những thức uống đẹp mắt ngon vị ngay tại nhà vào bất cứ lúc nào.

Sau khi được Nestlé giới thiệu tại Thụy Sĩ, Đức và Anh vào năm 2006, đến nay Nescafé Dolce Gusto đã có mặt tại hơn 80 nước trên toàn thế giới và là sản phẩm máy pha cà phê bán chạy nhất tại châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc. Được biết, với thiết kế, công nghệ hiện đại Nescafé Dolce Gusto giúp người tiêu dùng được thưởng thức tách cà phê quen thuộc một cách nhanh chóng nhưng vẫn giữ trọn vẹn hương vị và chất lượng cao. Các viên nén cà phê được làm từ cà phê Arabica, Robusta thượng hạng, trải qua quá trình xử lý, rang, xay theo đúng tiêu chuẩn quốc tế của Tập đoàn Nestlé.

Cà phê Việt thêm giá trị gia tăng với viên nén Nescafé Dolce Gusto

Cà phê Việt thêm giá trị gia tăng với viên nén Nescafé Dolce Gusto
Các sản phẩm cà phê viên nén Nescafé Dolce Gusto sản xuất từ 100% hạt cà phê Việt Nam

Ông Ganesan Ampalavanar – Giám đốc điều hành Công ty Nestlé Việt Nam cho biết: “Cao hơn ý nghĩa là một loại thức uống, cà phê chất lượng cao chính là sự lựa chọn cho một phong cách sống năng động và sáng tạo và ngày hôm nay chúng tôi mong muốn mang sản phẩm này tới người tiêu dùng Việt Nam. Tại Nestlé, chúng tôi không ngừng phấn đấu để đạt tới sự hoàn hảo. Với kinh nghiệm đúc kết hơn 75 năm trong lĩnh vực cà phê, chúng tôi mang tới cho các bạn một tuyệt tác để trải nghiệm nghệ thuật cà phê đương đại. Với Nescafé Dolce Gusto những tín đồ cà phê sành điệu sẽ được thưởng thức những ly cà phê tuyệt hảo nhất ngay tại nhà mình một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất”.

Tại buổi lễ khánh thành, khách tham quan cũng được chứng kiến và thưởng thức các ly cà phê chất lượng được tạo ra chỉ trong khoảng mười giây với độ chính xác tuyệt đối, cho dù đó là tách Espresso đậm đà cần áp suất cao hay ly Cappuccino với mức độ vừa phải để tạo ra lớp bọt sữa trên bề mặt. Ngoài ra, dòng sản phẩm Nescafé Dolce Gusto sản xuất tại Việt Nam còn có Café au Lait, sản phẩm cà phê với bọt sữa kiểu Pháp, là sự kết hợp giữa cà phê và sữa trong cùng một viên sản phẩm. Bằng việc sử dụng nguyên liệu đầu vào cao cấp nhất, áp dụng công nghệ sản xuất và chế tạo thiết bị pha chế hiện đại nhất, các sản phẩm của Nescafé Dolce Gusto được cho là có thể tạo ra một quán cà phê chuyên nghiệp ngay tại phòng khách của người tiêu dùng.

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...