Tọa đàm “Chuyển hóa chính mình để giúp trẻ hạnh phúc và thành công” tại TP. HCM

Điểm nóng của các vấn đề giáo dục, đặc biệt là các hiện tượng tiêu cực đang tác động mạnh đến tâm lý của phụ huynh và học sinh trước thềm năm học mới.

Tọa đàm “Chuyển hóa chính mình để giúp trẻ hạnh phúc và thành công” nằm trong khuôn khổ của Hội thảo Tâm lý Học đường Quốc tế lần thứ VI, diễn ra tại Hà Nội ngày 31.7.2018 – 2.8.2018, và tại TP. HCM ngày 17.8.2018.

ọa đàm “Chuyển hóa chính mình để giúp trẻ hạnh phúc và thành công”

Tọa đàm sẽ trao đổi về các vấn đề liên quan đến hành trình chuyển hóa của chính cha mẹ và thầy cô để giúp trẻ phát triển toàn diện trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, bất cập xoay quanh 2 trục nội dung chính: Tại sao phải chuyển hóa và các bước chuyển hóa sẽ diễn ra như thế nào? Những trở ngại nào trong quá trình chuyển hóa cần được nhận diện và khắc phục? Những phương pháp khắc phục trở ngại mà cha mẹ và thầy cô có thể ứng dụng hàng ngày.

Trong điểm nóng của các vấn đề giáo dục, đặc biệt là các hiện tượng tiêu cực đang tác động mạnh đến tâm lý của phụ huynh và học sinh trước thềm năm học mới, Anbooks phối hợp cùng Liên hiệp Phát triển Tâm lý Học đường Quốc tế (CASP-I), Công ty Cổ phần Giáo dục Thành Thành Công (TTC Edu) tổ chức.

Thời gian diễn ra tọa đàm: 8.00 – 11.30 ngày 17.8.2018
Địa điểm: Hội trường tầng 3, tòa nhà TTC Group, 253 Hoàng Văn Thụ,
Quận Tân Bình, TP. HCM

Các chuyên gia trao đổi tại tọa đàm:

TS. Lê Nguyên Phương – Nguyên chủ tịch Liên hiệp Phát triển Tâm lý Học đường Quốc tế (CASP-I), người đầu tiên nhận giải thưởng Thực hành Tâm lý Học đường Quốc tế Kiệt xuất của Hiệp hội Tâm lý Học đường Thế giới (ISPA). TS. Lê Nguyên Phương cũng là tác giả của bộ sách Dạy con trong “hoang mang” do Anbooks phát hành tháng 6.2017 và tháng 1.2018. Ngoài tham gia tọa đàm, TS. Lê Nguyên Phương sẽ tham gia tập huấn cho 120 thầy cô giáo và phụ huynh vào chiều ngày 17.8.2018 với chủ đề: Ứng dụng phương pháp Chánh niệm trong lớp học. Đây là một trong những khóa đào tạo nhận được nhiều lời cảm ơn nhất của các thành viên tham gia hội thảo tại Hà Nội, từ ngày 31.7.2018 – 2.8.2018.

PGS. TS. Trần Thị Lệ Thu – Trưởng bộ môn Tâm lý Ứng dụng, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; giám đốc Quỹ Tài năng trẻ Tâm lý học – Giáo dục học thuộc Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam; cố vấn chương trình Thầy cô chúng ta đã thay đổi – VTV7, chương trình truyền hình thực tế về giáo dục ấn tượng năm 2017. PGS. TS. Trần Thị Lệ Thu cũng là chuyên gia tư vấn độc lập cho nhiều tổ chức và dự án phi chính phủ về trẻ khuyết tật, tâm lý ứng dụng và công tác xã hội học đường như: Uỷ Ban II Hà Lan (KTwee), Vietnam Assistance for The Handicapped, Plan International Vietnam, Medisch Comité Nederland-Vietnam Quỹ châu Á, Hội chữ thập đỏ Việt Nam. Ngoài tham gia tọa đàm, PGS. TS. Trần Thị Lệ Thu cũng tham gia tập huấn kỹ năng cho 120 thầy cô giáo vào buổi chiều ngày 17.8.2018 với chủ đề: Xây dựng lớp học hạnh phúc.

TS. Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch HĐQT Hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm, người đã có kinh nghiệm ứng dụng mô hình tâm lý học đường vào trong trường học trong thời gian 7 năm (từ 2011 đến nay). Tại tọa đàm, TS. Trần Văn Hòa chia sẻ về nhận thức nội tại của các thầy cô giáo về vai trò của tâm lý học đường trong trường học, quá trình thay đổi của các thầy cô trong hệ thống trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, và những thành tựu được ghi nhận sau 7 năm nỗ lực xây dựng mô hình tâm lý học đường.

Trong bối cảnh thông tư 31 được ban hành, kèm theo đó là sự quan tâm về các đề triển khai thông tư 31 cần sự đầu tư, chuẩn bị bài bản, nghiêm túc của ngành giáo dục dành cho lĩnh vực tâm lý học đường. Tọa đàm Chuyển hóa chính mình để dạy trẻ thành công và hạnh phúc với nhận định của TS. Lê Nguyên Phương, nhà chuyên môn tâm lý học đường có kinh nghiệm 20 năm nghiên cứu lâm sàng tại Mỹ, PGS. TS. Trần Thị Lệ Thu với kinh nghiệm 20 năm nghiên cứu và thực nghiệm tại Việt Nam, TS. Nguyễn Văn Hòa với kinh nghiệm thực tiễn đã ứng dụng thành công mô hình tâm lý học đường được tổ chức với mong muốn mang lại cho quý anh chị báo chí, khách mời, giáo viên, phụ huynh những thông tin xác thực, đầy đủ và đa chiều về tâm lý học đường, trong đó tập trung mạnh vào giải pháp: Chuyển hóa chính bản thân mình – những người lớn – để hỗ trợ con trẻ tốt hơn. tọa đàm “Chuyển hóa chính mình để giúp trẻ hạnh phúc và thành công”.

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...