DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Summer Star 2018 – sân chơi Anh ngữ lớn nhất mùa hè tại VUS

53
Được mô phỏng theo cuộc thi Spelling Bee của Mỹ, Summer Star Contest được VUS tổ chức định kỳ hằng năm, đã trở thành sân chơi học thuật lớn nhất và được chờ đợi nhất mùa hè. Thông qua cuộc thi, các thí sinh nâng cao được khả năng phản xạ tiếng Anh và thêm tự tin khi sử dụng Anh ngữ.
Summer Star 2018 - sân chơi Anh ngữ lớn nhất mùa hè tại VUS
Summer Star Contest là sân chơi Anh ngữ được học viên mong đợi vào mỗi dịp hè

Summer Star Contest 2018 được dự kiến có hơn 38.000 thí sinh tham gia. Cuộc thi gồm hai cấp độ dành cho các học viên chương trình SuperKids (cấp độ A, B, C) và học viên chương trình Young Leaders (cấp độ từ 1 đến 6). Đề thi được thiết kế dựa trên nền tảng Anh ngữ chuẩn quốc tế của chương trình tiếng Anh thiếu nhi SuperKids và tiếng Anh thiếu niên Young Leaders.

Ở phần thi Từ vựng, thí sinh vận dụng và tích lũy thêm được lượng từ lớn về nhiều chủ đề của đời sống khi nghe thầy cô bản ngữ phát âm và viết lại các từ vựng. Phần thi này sẽ chọn ra những thí sinh có khả năng nghe tốt nhất. Phần thi Đánh vần đòi hỏi các em nghe tốt, nhận diện từ vựng chuẩn qua những đề tài thú vị.

Summer Star 2018 - sân chơi Anh ngữ lớn nhất mùa hè tại VUS
Mỗi phần thi đều là một thử thách thú vị đối với các thí sinh

Sau khi kết thúc phần Đánh vần, những thí sinh xuất sắc sẽ tiếp tục vào phần thi Nói. Với bức tranh cho sẵn, các em có khoảng hai, ba phút để suy nghĩ về nội dung, lựa chọn từ vựng và ngữ pháp đã học để mô tả câu chuyện.

Vòng sơ khảo của cuộc thi năm nay sẽ chính thức khởi động từ ngày 21-5 đến 24-6 tại tất cả các cơ sở trên toàn hệ thống VUS ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương. Hai thí sinh đạt điểm cao nhất mỗi lớp sẽ bước vào vòng bán kết, sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 6-7 tại năm cụm cơ sở là VUS Nguyễn Thị Minh Khai, VUS Nguyễn Chí Thanh, VUS Morning Star, VUS Hòa Bình và VUS Quang Trung. Nhóm 225 thí sinh xuất sắc nhất sẽ cùng tranh tài tại vòng chung kết, sẽ diễn ra trong ngày 18-7 tại VUS Nguyễn Thị Minh Khai.

Summer Star 2018 - sân chơi Anh ngữ lớn nhất mùa hè tại VUS
Summer Star Contest 2018 đã quay trở lại với trên 38.000 thí sinh tham gia cùng những giải thưởng giá trị

Thông qua cuộc thi, thí sinh mạnh dạn tương tác với giáo viên nước ngoài trong không gian giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chiến thắng của những học viên xuất sắc không chỉ là niềm tự hào riêng của các em, mà còn của cơ sở đào tạo và gia đình các em.