Khởi động cuộc thi khởi nghiệp Tài năng Lương Văn Can 2018

Ngày 16-4, vòng 1 cuộc thi khởi nghiệp mang tên Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can (GTTNLVC) 2018 sẽ được bắt đầu.

GTTNLVC là cuộc thi lập và bảo vệ đề án kinh doanh dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước, do báo Doanh nhân Sài Gòn sáng lập và tổ chức. Năm 2018 là mùa giải thứ 8 của chương trình.

Các thí sinh đoạt giải Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can mùa giải 2017 Ảnh Quý Hòa

GTTNLVC 2018 bao gồm bốn vòng thi (vòng 1: kiến thức kinh tế – kinh doanh, tư tưởng làm giàu của danh nhân Lương Văn Can và khả năng Anh ngữ; vòng 2: phát triển ý tưởng; vòng 3: bảo vệ đề án; vòng chung kết: tranh giải nhất – nhì – ba), với phần thưởng dành cho giải nhất là học bổng 100 triệu đồng cùng học bổng khóa học về kỹ năng quản trị, marketing (trị giá 15 triệu đồng) và học bổng Anh ngữ (trị giá 10.350.000 đồng). 50 triệu đồng và 30 triệu đồng cùng hai học bổng trên là các phần thưởng dành cho thí sinh đoạt giải nhì và giải ba của cuộc thi.

Ngoài ba giải cao nhất nói trên, ban tổ chức còn trao năm giải khác cho các đề án kinh doanh có Chiến lược marketing ấn tượng nhất, Làm việc nhóm khoa học nhất, Thuyết trình ấn tượng nhất, Ý tưởng độc đáo nhấtPitching tốt nhất; với phần thưởng dành cho mỗi giải là học bổng 10 triệu cùng học bổng tiếng Anh (trị giá 10.350.000 đồng) và học bổng về kỹ năng quản trị, marketing (trị giá 10 triệu đồng).

Trong khuôn khổ chương trình của mùa giải 2018 này, ban tổ chức sẽ phối hợp với các trường đại học trên cả nước tổ chức các buổi giao lưu giữa doanh nhân với sinh viên, giúp giới trẻ được chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn để chuẩn bị hành trang lập nghiệp. Với chủ đề “Lập nghiệp thời 4.0”, giao lưu doanh nhân – sinh viên sẽ được tổ chức tại ba địa phương gồm Hà Nội, Huế và Cần Thơ. Riêng tại TP.HCM, chương trình giao lưu dành cho sinh viên tất cả các trường trên địa bàn là một ngày hội trại, với nhiều hoạt động bổ ích như gặp gỡ các doanh nhân thành đạt, sinh hoạt nhóm chuyên đề, trò chơi vui khỏe, đọc sách…

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...