Hội nghị giảng dạy tiếng anh VUS 2018

Ngày 20-7, tại Trung tâm Hội nghị White Palace (TP.HCM), hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) đã tổ chức Hội nghị giảng dạy tiếng Anh – VUS TESOL 2018 với sự tham gia của gần 2.500 giáo viên Anh ngữ khắp VN và nhiều nước khác trong khu vực.

Hội nghị giảng dạy tiếng anh VUS 2018 Hội nghị giảng dạy tiếng anh VUS 2018 Hội nghị giảng dạy tiếng anh VUS 2018

VUS TESOL là sự kiện thường niên do VUS tổ chức nhằm giúp các giáo viên Anh ngữ tại VN và các nước trong khu vực có cơ hội cập nhật xu hướng giảng dạy mới nhất từ các diễn giả hàng đầu thế giới. Năm nay, VUS TESOL được tổ chức theo chủ đề “Bản địa hóa việc giảng dạy tiếng Anh trong xu thế toàn cầu: Khuynh hướng và ứng dụng”.

Ông Steven Happel – cố vấn chuyên môn của VUS đã nhận định: “Khuynh hướng toàn cầu hóa hiện nay nhấn mạnh vào việc dạy và học tiếng Anh sao cho Anh ngữ trở thành một ngôn ngữ giao tiếp chung của tất cả mọi người. Vấn đề được đặt ra là các nhà giáo dục phải làm sao để phối hợp giữa nội dung và phương pháp giảng dạy từ các quốc gia sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ với cách học của học viên tại các quốc gia mà tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2, điển hình như VN”.

Hội nghị giảng dạy tiếng anh VUS 2018
Ông Steven Happel phát biểu tại hội nghị

Có 17 diễn giả đến từ NEAS (tổ chức quốc tế đánh giá chất lượng giáo dục) và các trường đại học danh tiếng như CUNY (đối tác chiến lược của VUS), RMIT… cùng nhiều nhà xuất bản lớn như Oxford University Press, Cambridge University Press, Pearson, National Geographic Learning, MacMillan… tham luận. Chủ đề VUS TESOL năm nay được đưa ra phân tích và thảo luận ở nhiều khía cạnh khác nhau, chẳng hạn “Thái độ và kỹ năng sống ảnh hưởng thế nào đến việc học tiếng Anh?” do ông Edmund Dudley đến từ Nhà xuất bản Đại học Oxford trình bày hay “Tối ưu lợi ích trong việc bản địa hóa giảng dạy tiếng Anh tại VN trong xu thế toàn cầu”, được chia sẻ bởi ông Grant Trew đến từ cơ sở giáo dục Đại Trường Phát.

Hội nghị giảng dạy tiếng anh VUS 2018 Hội nghị giảng dạy tiếng anh VUS 2018 Hội nghị giảng dạy tiếng anh VUS 2018

Trải qua 12 năm tổ chức, năm nào VUS TESOL cũng mang đến những chủ đề mới về xu hướng giáo dục hiện đại.

Bạn cũng có thể thích