DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Học tiếng Anh – xuất phát điểm sớm quyết định thành công

0 2
Là một trong những yếu tố mang tính quyết định đến hiệu quả tiếp thu và khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo, bên cạnh phương pháp giảng dạy, chất lượng giáo viên… thì “xuất phát điểm sớm” đang được đặc biệt chú trọng để sớm đạt đến thành công.

Thế nào là xuất phát điểm sớm?

Xuất phát điểm sớm có nghĩa là bắt đầu càng sớm càng tốt để tránh bị sao nhãng và chần chừ vì những yếu tố “gây nhiễu” khác, là ngay khi bạn thấy rằng học tiếng Anh là cần thiết và bạn đã sẵn sàng. Xuất phát điểm sớm là bắt đầu từ khi còn nhỏ tuổi hay cũng có thể là trước khi bị ép ngồi vào bàn học, để người học được giữ thế chủ động, tự quyết định cách học sao cho phù hợp, thay vì phải bị động theo những nội dung được người khác lập trình cho.

Theo các nhà khoa học, được tiếp xúc với ngoại ngữ sớm sẽ không chỉ giúp tăng khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo mà còn giúp phát triển tư duy linh hoạt. Ngoài ra, khi được học tiếng Anh từ nhỏ, trẻ sẽ tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên theo bản năng, giống như cách trẻ đã học và sử dụng tiếng Việt một cách tự nhiên, vô thức thay vì học có ý thức, một việc đôi khi đòi hỏi nhiều nỗ lực và cố gắng. Lời khuyên được đưa ra cho những người mong muốn con mình học tiếng Anh hiệu quả là nên tạo cơ hội cho trẻ được tiếp cận với tiếng Anh từ tuổi nhỏ, độ tuổi từ 3-4 được các nhà nghiên cứu cho là lý tưởng nhất để trẻ bắt đầu học ngoại ngữ.

“Người bạn” đồng hành quyết định thành công

Để có một xuất phát hoàn hảo, mang đến 90% thành công cho trẻ, việc lựa chọn và quyết định một phương pháp học phù hợp là rất quan trọng. Khác với người lớn, học có ý thức bằng tư duy, phân tích, trẻ em chỉ học bằng trí nhớ thuần túy. Vì thế, khuôn khổ và phép tắc để buộc trẻ học thuộc, vốn là những thứ gò bó, hạn chế khả năng “nhớ tự nhiên” của trẻ, không phải là điều nên có trong các lớp học tiếng Anh trẻ em.

 

DN625-Bv Apollo-180915-0686

 

Thay cho các bài học khô khan, một môi trường linh hoạt, có tính tương tác cao và khơi gợi hứng thú chính là thứ còn thiếu trong giáo dục trẻ em, đặc biệt giáo dục tiếng Anh cho trẻ hiện nay. Được giới thiệu và làm quen với phương LETSTM – Học tiếng Anh qua môn học, chị Lan (TP.HCM) cho biết đây là phương pháp học sáng tạo, thú vị và rất thu hút. Huy, cậu con trai nhỏ của chị mặc dù rất hiếu động, rất khó ngồi yên một chỗ, nhưng thử nghiệm với LETSTM đã đưa đến kết quả thực sự làm chị bất ngờ.

Từ khi được Apollo English giới thiệu và đưa vào áp dụng tại toàn bộ hệ thống trung tâm của mình trên toàn quốc, LETSTM đã chứng minh vai trò của phương pháp và cách tiếp cận này đối với thành công trong việc học ngoại ngữ ở trẻ nhỏ. Biến mỗi buổi học ngoại ngữ thành một buổi khám phá kiến thức thông thường nhưng bằng tiếng Anh, kết hợp với vận dụng phương châm “chơi mà học” để tạo không khí thoải mái, kích thích sự sáng tạo và hứng thú học tập của trẻ, LETSTM tái tạo môi trường giáo dục bản địa, giúp trẻ trau dồi khả năng tư duy bằng tiếng Anh và sớm sử dụng được tiếng Anh một cách bản năng và thuần thục, qua đó, trẻ thích thú với bài học, nhớ bài học dễ dàng và lâu hơn, đồng thời cũng say mê tự tìm tòi, học hỏi hơn.

Thành công của phương pháp LETSTM cho thấy, sự kết hợp của xuất phát điểm sớm cùng với một phương pháp học phù hợp sẽ giúp trẻ tiếp thu kiến thức nhanh chóng và lâu dài. Đây cũng chính là giải pháp đang được các nhà giáo dục khuyến khích nhằm cải thiện những lớp học đọc – chép nhàm chán, mang đến cho trẻ niềm hăng say học tập hơn là chỉ cố gắng hoàn thành bài học một cách gượng ép.

LETSTM (Learning English Through Subjects) là phương pháp dạy học tiếng Anh được phát triển độc quyền bởi Apollo English. Đồng hành cùng phụ huynh và học sinh cả nước đón chào năm học mới 2015, Apollo English giới thiệu chương trình “Tưng bừng ưu đãi mùa khai trường – Back to School 2015” từ 17-8-2015 đến hết 4-10-2015 tại Hà Nội, TP.HCM và Bắc Ninh với những lớp học thử miễn phí, trúng học bổng thật lên tới 50 triệu đồng mỗi tuần cùng nhiều cơ hội bốc thăm trúng thưởng đồng hồ Apple Watch thể thao sành điệu.

Đặc biệt, vào 19 hoặc 20-9, Ngày hội thông tin tại Apollo English sẽ là cơ hội giúp các bậc cha mẹ nhận được tư vấn miễn phí về phương pháp LETSTM từ các chuyên gia giáo dục đến từ Apollo. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: apollo.edu.vn/lets hoặc gọi hotline miễn phí: 18006655.

T.A (DNSGCT)