Quỹ Toyota Việt Nam thông báo tuyển sinh Chương trình “Học bổng dạy nghề Toyota”

Quỹ Toyota Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh Chương trình “Học bổng Dạy nghề Toyota” khóa 02 (2018-2020).

Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh (SPKT TP.HCM) tuyển sinh Chương trình “Học bổng Dạy nghề Toyota” khóa 02 (2018-2020).

Theo đó, khóa 02 của Chương trình sẽ tuyển sinh 25 học viên trên phạm vi cả nước để đào tạo về chuyên ngành Công nghệ Ô tô trong thời gian 02 năm. Bên cạnh các nội dung đào tạo chuyên ngành tiêu chuẩn, các học viên còn được đào tạo các kiến thức và kỹ năng sửa chữa ô tô theo giáo trình của Chương trình đào tạo kỹ thuật viên Toyota (T-TEP). Ngoài ra, chương trình còn đào tạo cho các học viên tiếng Anh, tin học và các kỹ năng xã hội nhằm trang bị những kiến thức và hành trang toàn diện để các học viên dễ dàng tiếp cận hơn với các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Quỹ Toyota Việt Nam thông báo tuyển sinh Chương trình “Học bổng dạy nghề Toyota”
Các hoạt động thực hành với các giáo cụ trực quan.
Đặc biệt, khi tham gia khóa học, học viên được:

– Hỗ trợ không hoàn lại học phí 02 năm học
– Hỗ trợ tài chính để chi trả sinh hoạt phí với mức lãi suất ưu đãi (đối với các học viên có nhu cầu hỗ trợ tài chính)
– Cung cấp chỗ ở miễn phí tại Ký túc xá nhà trường
– Tư vấn, hỗ trợ công việc làm thêm, nơi thực tập và giới thiệu việc làm

Hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 05/08/2018 (căn cứ theo dấu bưu điện) tới – Trường Trung học Kĩ thuật Thực Hành, trực thuộc Trường Đại học Sư Phạm Kĩ thuật Tp. HCM số 484A Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Tp.HCM.

Quỹ Toyota Việt Nam thông báo tuyển sinh Chương trình “Học bổng dạy nghề Toyota”
Học viên tham gia các lớp học lý thuyết.

“Chương trình Học bổng Dạy nghề Toyota” là chương trình hỗ trợ đào tạo dạy nghề dành cho học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có thành tích học tập tốt, nhưng do hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng tự trang trải chi phí học tập, sinh hoạt phí và tìm kiếm việc làm. Trong khóa đầu tiên (2016-2018), chương trình đã tuyển chọn ra 25 học viên đạt các tiêu chí trên. Hiện tại, những học viên này đang được thực tập tại đại lý của Toyota Việt Nam để có cơ hội quan sát và ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế công việc sửa chữa ô tô. Sau khi tốt nghiệp, hi vọng các học viên sẽ sớm có cơ hội nhận được việc làm bởi nhu cầu tuyển dụng dành cho thợ sửa chữa ô tô đã được đào tạo bài bản đang tăng cao.

Quỹ Toyota Việt Nam thông báo tuyển sinh Chương trình “Học bổng dạy nghề Toyota”
Học viên chung tay vào các hoạt động cộng đồng ý nghĩa.

Với việc triển khai thường niên Chương trình này, Quỹ TVF mong muốn sẽ tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực, vì sự phát triển bền vững, thịnh vượng cho xã hội Việt Nam.

Để có thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website của Đại học SPKT TP.HCM, website của TMV , hoặc liên hệ với:

Bà Hoàng Thị Như Quỳnh
Phó Trưởng Ban Truyền thông & Trách nhiệm Xã hội
Công ty Ô tô Toyota Việt Nam
Tel: (84-24) 35536878 (Ext. 120) Email: hnquynhhn@toyotavn.com.vn


Quỹ Toyota Việt Nam (TVF):

Quỹ Toyota Việt Nam (viết tắt là TVF) được thành lập vào tháng 10/2005 trong khuôn khổ hợp tác giữa Công ty ô tô Toyota Việt Nam, Bộ Giáo Dục & Đào tạo và Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch. Quỹ Toyota Việt Nam có sứ mệnh tăng cường các hoạt động cộng đồng để hỗ trợ giao lưu và phát triển văn hóa xã hội, đặc biệt là tăng cường chất lượng giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam. Hiện nay, Quỹ đang thực hiện các hoạt động chính nằm trong các lĩnh vực sau:

Giáo dục – đào tạo và phát triển nguồn nhân lực:

Chương trình Học bổng dạy nghề Toyota được tổ chức từ tháng 8 năm 2016
Dự án hỗ trợ xây dựng điểm trường dự kiến vào cuối năm 2018

An toàn giao thông:

Học bổng “Vòng tay nhân ái” hỗ trợ con của nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tổ chức từ năm 2017.
Chương trình trao tặng xe Hilux hỗ trợ công tác tuần tra giao thông tổ chức từ năm 2016.

Môi trường:

Chương trình ủng hộ đồng bào các tỉnh chịu ảnh hưởng bởi thiên tai

Từ thiện:

Trao tặng dụng cụ y tế và xe cứu thương: bắt đầu triển khai từ năm 2015 nhằm hỗ trợ các hộ gia đình khu vực vùng sâu vùng xa với hoàn cảnh khó khăn.


Thông tin về chương trình T-TEP:

Trong Chương trình Học bổng dạy nghề Toyota, các học viên được đào tạo các kiến thức và kỹ năng sửa chữa ô tô theo giáo trình của Chương trình đào tạo kỹ thuật viên Toyota (T-TEP).

T-TEP là chương trình được TMV triển khai từ năm 2000, với mục tiêu hỗ trợ các trường dạy nghề chuyên ngành ô tô nâng cao chất lượng đào tạo kỹ thuật viên lành nghề, các học viên cũng sẽ có cơ hội được tuyển dụng vào làm việc tại mạng lưới dịch vụ sau bán hàng của Toyota trên toàn quốc.

Đến nay, T-TEP đã đến với 7 trung tâm đào tạo nghề của 7 trường Đại học và Cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật trên cả nước với tổng cộng trên 2.500 sinh viên đã được đào tạo và sử dụng trang thiết bị tiên tiến được hỗ trợ bởi Toyota, trong đó, trên 540 sinh viên đã được tuyển dụng vào làm việc tại hệ thống Đại lý của TMV trên toàn quốc. Tổng số tiền hỗ trợ cho chương trình đã lên tới gần 01 triệu đô la Mỹ. Ngoài ra, TMV còn đào tạo, cập nhật kiến thức và kỹ năng sửa chữa xe Toyota cho giảng viên của các trường, cũng như bố trí chương trình thực tập cho sinh viên tại hệ thống đại lý của Công ty.


Thông tin về Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật HCM

Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu Việt Nam. Liên tục đổi mới sáng tạo, cung cấp nguồn nhân lực và các sản phẩm khoa học chất lượng cao trong các lĩnh vực: giáo dục nghề nghiệp, khoa học, công nghệ, đáp ứng các yêu cầu của sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước và khu vực.

Chương trình đào tạo của trường có tính thích ứng cao, bằng cấp của Trường được công nhận một cách rộng rãi trong khu vực và quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp đáp ứng nhu cầu xã hội, có việc làm phù hợp và phát huy được năng lực một cách tối đa để cống hiến cho xã hội, hội nhập quốc tế.


 

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...