DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Học bổng APEC của Bộ Giáo dục Đài Loan dành cho các học giả quốc tế, 2015

0 1

Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE) đang trao các suất học bổng APEC cho các học giả trẻ quốc tế đến từ các nước thành viên APEC tới Đài Loan để thực hiện nghiên cứu.

  • Ngành học: Các chủ đề nghiên cứu về Đài Loan và liên quan đến ngành nhân văn và nghệ thuật Đài Loan, giáo dục và văn hóa, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và/hoặc các nghiên cứu so sánh.
  • Bậc học: Tiến sĩ, sau tiến sĩ.

Đối tượng: Học viên đến từ các thành viên APEC (Úc, Brunei Darussalam, Canada, Chile, Trung Quốc, Hongkong, Indonesia, Nhật, Hàn Quốc, Malaysia, Mexico, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Nga, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Hoa Kỳ và Việt Nam).

Số lượng: Mỗi năm có khoảng 10 suất học bổng được trao, tuy nhiên số lượng học bổng thực tế sẽ dựa trên ngân sách thường niên tính theo từng năm tài khóa.

Thời hạn: Từ 2-6 tháng. Thời hạn của học bổng MOE APEC ứng với từng năm tài khóa và theo nguyên tắc, nghiên cứu sẽ được tiến hành từ giữa 1-3 đến 31-12.

Giá trị học bổng:

  • Mỗi học viên tiến sĩ sẽ nhận được trợ cấp 25.000 nhân dân tệ/tháng, mức trợ cấp này là 40.000 NDT đối với học viên sau tiến sĩ.
  • Cá nhân nhận học bổng cũng được hỗ trợ vé máy bay khứ hồi từ nước sở tại tới Đài Loan, Penghu, Kinmen hoặc Matsu (hạng vé phổ thông). Chi phí tối đa dành cho việc di chuyển tuân theo cơ chế của Bộ Giáo dục Đài Loan. Ứng viên có nhiệm vụ chi trả tất cả các khoản phí phát sinh vượt quá định mức tối đa.

 

DN623_Hocbong040915_Hoc-bong-APEC

 

Tiêu chí lựa chọn:

  1. Tiềm năng của ứng viên; năng lực cá nhân xuất sắc và khả năng thực hiện nghiên cứu (30%);
  2. Năng lực tiếng của ứng viên, danh tiếng của viện nghiên cứu trong lĩnh vực ứng viên nghiên cứu và mức độ phù hợp của đề xuất (30%);
  3. Chất lượng chung và tính thống nhất, mạch lạc của nghiên cứu (chủ đề, cấu trúc, phương pháp luận, phân tích vấn đề), tính khả thi, mức độ quan trọng của nghiên cứu đối với sự phát triển tương lai của nước sở tại và Đài Loan (40%).

Yêu cầu:

  • Học giả quốc tế hiện đang là nghiên cứu sinh tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ (trừ những cá nhân hiện là công dân Trung Quốc đại lục) đều có thể ứng tuyển học bổng APEC. Ưu tiên các đề xuất nghiên cứu từ các học giả đã xuất bản luận án, sách, và/hoặc các ấn bản khoa học.
  • Học viên tiến sĩ (Ph.D) là đối tượng học viên hiện đang theo học chương trình tiến sĩ tại các quốc gia khác (ngoài Đài Loan) và đã đăng ký tại các trường đại học, cao đẳng công, tư tính đến thời điểm ứng tuyển; học viên sau tiến sĩ là những học giả được công nhận trình độ tiến sĩ tại chính quyền sở tại và đăng ký tại các trường đại học, cao đẳng công, tư và hiện đang thực hiện các đề án nghiên cứu tại một trường đại học, cao đẳng hoặc viện nghiên cứu.

Thời hạn nhận hồ sơ: 30-9-2015

Phương thức nộp đơn: Ứng viên tiến hành nghiên cứu tại Đài Loan trong năm tới cần nộp hồ sơ về trường đại học, cao đẳng hoặc cơ sở nghiên cứu trực thuộc Bộ Giáo dục Đài Loan – Trung tâm nghiên cứu Trung Hoa, Học viện nghiên cứu giáo dục quốc gia – nơi ứng viên sẽ thực hiện nghiên cứu.

Hồ sơ ứng tuyển ứng viên xem tại: http://moebos-wordpress.appspot.com.storage.googleapis.com/APEC_form.pdf

(DNSGCT)

 

error: Bạn không thể copy dữ liệu