Chương trình Học giả Hàn lâm của Mỹ dành cho ứng viên quốc tế năm 2015

0
Học viện Nghiên cứu Quốc tế và Khu vực Harvard chào đón hồ sơ đến từ các học giả quốc tế đã nhận được bằng tiến sĩ. Chương trình Học giả Hàn lâm chào đón các học giả từ tất cả quốc gia trên thế giới.

Chương trình Học giả Hàn lâm xác định và hỗ trợ các học giả xuất sắc trong giai đoạn đầu của sự nghiệp bao gồm công việc nghiên cứu kết hợp kỹ năng xuất sắc trong các ngành khoa học xã hội (bao gồm cả lịch sử và pháp luật) cùng với hiểu biết về ngôn ngữ, lịch sử, văn hóa hoặc các nước hoặc khu vực không thuộc phương Tây. Học bổng có thể làm sáng tỏ các vấn đề trong nước, giữa các nước, xuyên quốc gia, quá khứ hay hiện tại.

Số lượng: Mỗi năm sẽ có từ 4-5 học giả được lựa chọn để tham gia nghiên cứu trong thời gian hai năm. Những ứng viên này sẽ phải định cư tại Cambridge/Boston trong suốt thời gian làm việc, ngoại trừ những chuyến công tác phục vụ cho mục đích nghiên cứu.

 

DN624_Hocbong110915_Hoc-gia-Han-lam

 

Thời hạn học bổng: Hai năm.

Giá trị học bổng: Ứng viên sau tiến sĩ sẽ được hỗ trợ hằng năm 67.000 USD trong khi ứng viên nghiên cứu sinh tiến sĩ sẽ được hỗ trợ hằng năm 31.000 USD. Ngoài ra, sẽ có các khoản hỗ trợ đi kèm như chi phí đi lại phục vụ công tác nghiên cứu và tham dự hội thảo, chi phí thuê trợ lý, bảo hiểm y tế. Ứng viên cũng được phép tham gia giảng dạy, tuy điều này là không bắt buộc.

Lưu ý: Những ứng viên tiềm năng nhất sau khi đã trải qua các vòng tuyển chọn sẽ phải sắp xếp thời gian để tham gia buổi phỏng vấn vào ngày 15-12-2015.

Yêu cầu:

  • Chương trình Học giả Hàn lâm chào đón các học giả từ tất cả quốc gia trên thế giới.
  • Trường chỉ xem xét các ứng viên đã ghi danh vào trường hoặc gần đây đã hoàn thành một chương trình tiến sĩ trong các ngành khoa học xã hội. Ứng viên nghiên cứu sinh tiến sĩ phải hoàn thành tất cả các lĩnh vực nghiên cứu và đang trong giai đoạn viết luận án tại thời điểm nộp đơn. Nếu bạn đã hoàn thành chương trình tiến sĩ, thời điểm nhận bằng tiến sĩ phải nằm trong khoảng ba năm tính từ trước thời hạn chót 1-10-2015.

Thời hạn nhận hồ sơ: 1-10-2015.

Phương thức nộp đơn: Hồ sơ của ứng viên cần được gửi đến học viện muộn nhất là ngày 1-10-2015. Tất cả các hồ sơ đến sau ngày hạn chót sẽ không được chấp nhận. Bộ hồ sơ cần bao gồm những tài liệu sau:

  • Lời giới thiệu (Cover Letter).
  • Sơ yếu lý lịch (CV).
  • Đề xuất nghiên cứu (tối đa không quá 2.500 chữ).
  • Bảng điểm khóa học tiến sĩ chính thức.
  • Ba thư giới thiệu.

Hình thức gửi hồ sơ là trực tuyến, thông qua trang chủ của học viện. Tất cả các tài liệu trên đều phải gửi trực tuyến, ngoại trừ bảng điểm tiến sĩ cần phải gửi qua đường bưu điện tới học viện.

Trang web nộp hồ sơ trực tuyến có thể tìm tại: harvardacademystudies.communityforce.com/Funds/Search.aspx

Xem thêm thông tin: academy.wcfia.harvard.edu/programs/academy_scholar

(DNSGCT)

 

Bạn cũng có thể thích