DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

60 sinh viên ở 28 trường đại học, cao đẳng nhận học bổng Lương Văn Can

0 2

Ngày 12-9-2015, 60 sinh viên ở 30 trường đại học, cao đẳng đã đón nhận học bổng Lương Văn Can (năm học 2015-2016). Đây là những sinh viên học giỏi có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật và người dân tộc thiểu số trong số 390 sinh viên ở 49 tỉnh thành trong cả nước đăng ký học bổng Lương Văn Can.

 

DN625_Hocbong180915_Luong-Van-Can-2
60 sinh viên nhận học bổng Lương Văn Can (2015-2016)

 

Gắn liền với việc nhận học bổng, sinh viên được tham dự hội trại huấn luyện kỹ năng sống, hành động theo tinh thần Lương Văn Can và phương pháp học tập, rèn luyện để trở thành tài năng của đất nước.

Sinh viên nhận học bổng được xét chọn bởi Hội đồng tuyển chọn của Quỹ Lương Văn Can bao gồm những nhà giáo, doanh nhân có tâm huyết với giáo dục do Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Phó giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM, làm chủ tịch hội đồng.

 

DN625_Hocbong180915_Luong-Van-Can
Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM trao học bổng cho sinh viên Nguyễn Vũ Huyền Trâm (Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM)

 

Tại lễ trao học bổng, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đánh giá cao nỗ lực của quỹ trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cao cấp và đề nghị quỹ cần quan tâm hơn nữa trong việc hỗ trợ sinh viên cho đến khi tốt nghiệp và tạo cơ hội cho sinh viên khởi nghiệp.

 

DN625_Hocbong180915_Luong-Van-Can-3
Hoạt động tập thể trong Hội trại Lương Văn Can

 

Trong dịp này, Quỹ Lương Văn Can công bố năm 2016, quỹ xét chọn sáu suất học bổng theo học tại các trường đại học quốc tế, bao gồm hai tiến sĩ, ba thạc sĩ du học tại Úc và một suất thạc sĩ tại Đại học RMIT Việt Nam. Thông tin chi tiết tham khảo tại website: www.lvcfund.org.vn.

(DNSGCT)