DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân
160X600pix banner Noel
160X600pix banner Noel

Hào hứng cuộc thi YOLA Young Voice Contest 2017

29

Chủ đề tại vòng chung kết cuộc thi nói tiếng Anh YOLA Young Voice Contest khu vực TP. Hồ Chí Minh do Trung tâm Anh ngữ YOLA tổ chức trong ngày 23-4 là “Trường lớp đã và đang làm hạn chế sự sáng tạo của học sinh”. Hai nữ sinh Nguyễn Dương Bảo Thy (16 tuổi, Trường THPT Bùi Thị Xuân) và Phan Nguyễn Chiêu Minh (15 tuổi, Trường THCS Trường Chinh) bằng những luận điểm, dẫn chứng từ thực tế và tranh luận nảy lửa, sắc bén đã hoàn toàn chinh phục Hội đồng Giám khảo cũng như khán giả  để được bình chọn là nhà vô địch của cuộc thi.

Trên thực tế, trường lớp đã và đang làm hạn chế sự sáng tạo của học sinh vì học sinh luôn phải chịu quá tải từ khối lượng bài học, bài tập, và sự dập khuôn trong cách học, cách tư duy, nhất là khi họ được khi yêu cầu tạo ra một nội dung hay sản phẩm gì đó mới mẻ trong các hoạt động ở trường. Đó là sự nhìn nhận chung của hai thí sinh đoạt giải nhất. Họ lấy ví dụ từ lớp học nghệ thuật (vẽ tranh) ở trường. Tại đó, học sinh được hướng dẫn phải làm đầy đủ các bước theo quy trình để có một bức tranh “đẹp tiêu chuẩn” chứ không được thể hiện theo suy nghĩ riêng của mình. Tương tự,  những bài luận dài, “đầy đủ ý như thầy đã dạy” sẽ được điểm cao hơn bài luận ngắn mà thể hiện được suy nghĩ mới mẻ, sáng tạo. Bảo Thy và Chiêu Minh gửi gắm hy vọng tiếng nói của các học sinh ngày hôm nay sẽ được lắng nghe và chia sẻ, đồng thời mong đợi những thay đổi tích cực hơn trong phương pháp giảng dạy để trường lớp là nơi nuôi dưỡng những ý tưởng sáng tạo, đột phá và chắp cánh ước mơ cho các học sinh.

Vượt qua hơn 800 thí sinh từ vòng loại cuộc thi nói tiếng Anh YOLA Young Voice Contest 2017 – sân chơi dành cho các bạn trẻ để góp tiếng nói và những giải pháp cho những vấn đề xã hội nóng hổi hiện nay, Bảo Thy và Chiêu Minh đã nhận giải thưởng chung cuộc gồm 20 triệu đồng tiền mặt, học bổng toàn phần khóa học tiếng Anh tại YOLA và nhiều phần quà giá trị khác.

YOLA-Young-Voice-Contest-2017-Tin-270417-4
Bảo Thy và Chiêu Minh – Nhà vô địch cuộc thi nói tiếng Anh YOLA Young Voice Contest 2017

Về nhì là nhóm bạn Hải Nam (19 tuổi, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh), Linh Nhâm (17 tuổi, Trường THPT Gia Định) và Minh Thi (15 tuổi, Trường THCS Lê Quý Đôn) với chủ đề “Tại sao bạn phải đến trường khi Google có thể giải đáp cho bạn mọi vấn đề?”. Họ nhận giải thưởng 12 triệu đồng tiền mặt, học bổng bán phần khóa học tiếng Anh tại YOLA và nhiều phần quà giá trị khác.

728X90pix banner Noel
YOLA-Young-Voice-Contest-2017-Tin-270417-3
Hải Nam, Linh Nhâm và Minh Thi nhận giải nhì

Giải ba thuộc về hai đội. Đội đầu gồm Minh Thư (19 tuổi, Đại học RMIT Việt Nam), Khánh Vy (18 tuổi, Trường THPT Gia Định), Thanh Vy (15 tuổi, Trường THCS Hoàng Văn Thụ) với chủ đề “Bảo vệ trẻ em khỏi hành vi xâm hại tình dục”. Đội kế tiếp gồm Bảo Thi (20 tuổi, Đại học Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh), Hoàng Anh (16 tuổi, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong) với chủ đề “Có nên trở về sau khi đi du học?”. Cả hai đội đều nhận được 9 triệu đồng tiền mặt, học bổng 25% khóa học tiếng Anh tại YOLA và các phần quà giá trị khác.

YOLA-Young-Voice-Contest-2017-Tin-270417 ok
Minh Thư, Khánh Vy và Thanh Vy nhận giải ba
YOLA-Young-Voice-Contest-2017-Tin-270417-2
Bảo Thi và Hoàng Anh – đồng giải ba

Chia sẻ về chất lượng cuộc thi năm nay, cô Carries Sanders – Giám đốc Học vụ YOLA, thành viên Ban Giám khảo cho biết: “Tôi thực sự bị bất ngờ trước  những ý tưởng và tranh luận của các thí sinh vì dù còn rất trẻ nhưng các em đã có những suy nghĩ sâu sắc về các giải pháp và quan trọng hơn là tự tin nói lên tiếng nói của mình về những vấn đề xã hội nhạy cảm, hóc búa bằng tiếng Anh, chung tay tạo nên những giá trị và ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng”.

Với sứ mệnh khai phá tiềm năng và giúp các học viên tìm thấy niềm đam mê, từ đó hiện thực hóa ước mơ của mình, từ năm 2009 đến nay, Trung tâm Anh ngữ YOLA không chỉ là nơi để các học viên nâng cao kỹ năng tiếng Anh qua các khóa học IELTS, TOEFL, SAT, Tiếng Anh Thiếu niên, Tiếng Anh Tổng quát, Tiếng Anh Trẻ em…, mà còn truyền lửa cho hơn 200 học viên mỗi năm được nhận học bổng theo học tại các trường đại học hàng đầu thế giới. Để có thêm thông tin chi tiết về khóa học, có thể liên hệ qua điện thoại 08 3925 8833 hoặc 08 3820 0686 (YOLA HồChí Minh) hoặc 04 7300 9977 (YOLA HàNội) và tại website www.yola.vn.

 

728X90pix banner Noel