DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Trường đại học đầu tiên của VN đạt kiểm định chất lượng AUN-QA của ASEAN

2

Ngày 20-11 vừa qua, Trường Đại học Khoa học tự nhiên (ĐHKHTN) thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức được công nhận đạt chuẩn chất lượng AUN-QA (ASEAN University Network – Quality Assurance). Trước đó, từ ngày 15 đến ngày 20-1, trường đã tiến hành đánh giá chất lượng cấp trường theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA. Như vậy, ĐHKHTN là trường đại học đầu tiên ở Đông Nam Á kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn này.

DN-Truong-dai-hoc-cua-VN-dat-chat-luong-AUN-QA-Tin-211117-1

AUN đánh giá dựa trên 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí khắt khe của bộ tiêu chuẩn. Các tiêu chí cụ thể, rõ ràng, tập trung đánh giá những điều kiện để đảm bảo chất lượng đào tạo của toàn bộ chương trình đào tạo chứ không chỉ dựa trên những đặc trưng riêng của từng chuyên ngành. Bộ tiêu chuẩn AUN đánh giá chương trình đào tạo từ nhiều khía cạnh như chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng, kết nối giữa nhà trường,sinh viên, và doanh nghiệp…

DN-Truong-dai-hoc-cua-VN-dat-chat-luong-AUN-QA-Tin-211117-2

Trong giai đoạn 2012 – 2015, ĐHKHTN đã có sáu chương trình đào tạo được AUN kiểm định theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA. Đó là chương trình đào tạo cử nhân các ngành Hóa học, Sinh học, Toán học, Vật lý, Địa chất và Khoa học môi trường.

DN-Truong-dai-hoc-cua-VN-dat-chat-luong-AUN-QA-Tin-211117-3

Từ ngày 21 đến ngày 23-11, trường tiếp tục đón đoàn đánh giá của AUN tới kiểm định chất lượng cho chương trình đào tạo cử nhân của hai ngành Địa lý tự nhiên và Khí tượng học.