Lợi ích không thể bỏ lỡ từ chương trình EMBA

0
Với các lãnh đạo doanh nghiệp, việc đi học, nâng tầm kiến thức cũng giống như bỏ vốn để kinh doanh. Việc thu lợi là điều bắt buộc phải tính toán chi tiết. Và với những người đang muốn có bước đột phá thoát khỏi nền kinh tế ảm đạm hiện tại hay đang trong tình trạng “giậm chân tại chỗ”, những lợi ích từ khóa học EMBA mang lại là điều rất đáng để cân nhắc.

EMBA (Executive MBA) là chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh dành cho các nhà lãnh đạo, điều hành cao cấp. Tại Việt Nam, Đại học Quebec tại Montreal (UQAM), một trường đại học hàng đầu Canada với hơn 35 năm đào tạo EMBA, hợp tác với Viện Đào tạo Quốc tế thuộc Trường Đại học Kinh tế TP.HCM để triển khai một trong những chương trình EMBA hàng đầu tại Canada và châu Âu.

DN561_BvEMBA130614_Loi-ich-khong-the

Chương trình EMBA của UQAM chú trọng tính ứng dụng thực tiễn, các học viên có thể áp dụng ngay lập tức những kiến thức đã học đối với tình hình doanh nghiệp của mình cũng như phát triển tiềm năng lãnh đạo. Những lợi ích cụ thể sau sẽ đem đến cho học viên từ khóa học.

Học từ kinh nghiệm thực tiễn

Là chương trình MBA đầu tiên của Canada triển khai tại Việt Nam, UQAM đã cử những giáo sư đầu ngành là chuyên gia kinh tế, lãnh đạo kinh doanh đến từ UQAM Canada và các đại học của Mỹ, Úc. Những bài học được thiết kế kết hợp lý thuyết và kinh nghiệm quản lý thực tiễn mà các chuyên gia đã chứng kiến hay trải nghiệm. Đây cũng là những nhà “tham mưu” để các doanh nghiệp tư vấn về tình huống của tổ chức mình. Ví dụ như GS-TS Danielle Laberge, Giám đốc Tổ chức Các giám đốc doanh nghiệp Canada, nguyên hiệu trưởng UQAM; GS-TS Monique Aubry, Ủy viên Ban tư vấn và Ban chỉ đạo nghiên cứu PMI, là tổ chức chứng nhận về Quản trị dự án trên toàn thế giới; hay như GS-TS Benoit Bazoge, cố vấn Ngân hàng Quốc gia Canada; GS-TS Jean Harvey, thành viên Ban Quản trị Hiệp hội Quản trị Du lịch và Tác nghiệp Mỹ và là diễn giả thường xuyên của nhiều hội nghị quốc tế về quản trị tác nghiệp…

Nâng cao tầm nhìn chiến lược

Hoạch định chiến lược đòi hỏi khả năng xâu chuỗi các sự kiện để nhìn thấy bức tranh toàn thể không phải ai cũng có thể thành thạo. Chương trình thạc sĩ EMBA đào tạo những nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa, rộng nhưng rất chi tiết, sâu sát. Phát triển tiềm năng lãnh đạo là một trong những đặc điểm nổi bật của chương trình EMBA UQAM thông qua nội dung các môn học và cách thức truyền thụ. Cập nhật những kiến thức quản lý mới nhất, bắt kịp xu hướng của thế giới sẽ rất có ích cho các nhà quản lý trong quá trình hội nhập.

DN561_BvEMBA130614_Loi-ich-khong-the-2

Ông Kiều Anh Tài, Giám đốc chương trình EMBA của UQAM tại ISB hướng dẫn Ngài Morris Rosenberg – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Canada – thăm cơ sở đào tạo tại Đại học Kinh tế TP.HCM

Đánh giá khả năng bản thân

Chương trình EMBA giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và quá trình xét tuyển đầu vào khá khắt khe, đòi hỏi các học viên đã có kinh nghiệm quản lý nhất định. Các học viên là cấp quản lý đến từ các lĩnh vực kinh doanh khác nhau, làm việc cho các công ty trong và ngoài nước hàng đầu nên những kinh nghiệm, tình huống thực tiễn chia sẻ qua các buổi học sẽ là tư liệu tham khảo quý giá. Học viên còn có cơ hội hòa vào mạng lưới hơn 8.000 cựu học viên EMBA của UQAM trên toàn thế giới. Vì thế, đây cũng là những cơ hội để các nhà quản trị, điều hành kinh doanh của Việt Nam nhìn nhận lại những mặt mạnh, yếu của bản thân ở cấp độ quốc tế.

Với tư duy vượt ra khỏi giới hạn lãnh thổ, các học viên đang là chủ doanh nghiệp hay lãnh đạo cấp cao trong các công ty hoàn toàn có thể nghĩ đến việc mình có thể trở thành “sếp” tại một chi nhánh ở nước khác hay mở rộng hoạt động kinh doanh của mình ra thị trường quốc tế. Đến từ quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới là Canada, bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh EMBA của UQUAM có giá trị toàn cầu.

Chương trình học được thiết kế phù hợp cho lịch làm việc luôn bận rộn của các nhà lãnh đạo. Vì thế, các học viên có thể tham gia, theo sát chương trình để nắm vững những kiến thức quản lý mới nhất mà vẫn có thể điều hành doanh nghiệp hoạt động tốt.

Chương trình EMBA đang tuyển sinh cho đến hết tháng 7-2014. Các nhà quản lý nếu muốn tham gia có thể liên hệ:

Chương trình EMBA UQAM – Viện Đào tạo Quốc tế – Đại học Kinh tế TP.HCM
17 Phạm Ngọc Thạch, Q.3, TP.HCM.
ĐT: 0808 3558 hay (08) 54465555. Hotline: 0902751177
Website: http://www.uqam.edu.vn. Email: emba.uqam@ueh.edu.vn

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...