DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân
160X600pix banner Noel
160X600pix banner Noel

Học bổng du học New Zealand

4

Ngày càng có nhiều học sinh Việt Nam đến New Zealand để được học tập trong một môi trường giáo dục hiện đại với nhiều chương trình học đa dạng. Đây cũng là quốc gia nói tiếng Anh yên bình nhất thế giới do sinh viên quốc tế bình chọn. Điều thuận lợi hơn là sinh viên Việt Nam có thể dự tuyển nhiều học bổng tại New Zealand để có thêm chi phí cho việc học. Theo đại diện của Tổ chức Giáo dục New Zealand (Education New Zealand – ENZ), nguồn học bổng toàn phần từ chính phủ cho sinh viên bậc sau đại học rất hữu hạn, chỉ có khoảng 30 suất và đã hết hạn đăng ký từ 30-3-2017. Sau đây là một số học bổng của các trường trung học, đại học ENZ gợi ý để du học sinh Việt Nam tham khảo và dự tuyển.

hoc-bong-du-hoc-new-zealand-giaoduc-700-2017
Đại diện của ENZ chia sẻ về các học bổng du học New Zealand

Học bổng của các trường trung học

Nhóm các trường trung học tại thủ đô Wellington gồm: (1) Aotea: trường phổ thông công lập với truyền thống 27 năm thành lập và phát triển, tọa lạc tại thành phố Porirua, (2) Hutt Valley: một trong những trường trung học lớn và lâu đời nhất ở New Zealand, tọa lạc tại thành phố Wellington, (3) Newlands: một trong những trường trung học công lập hàng đầu dành cho nam và nữ sinh tọa lạc tại thủ đô Wellington, (4) Onslow: trường trung học công lập dành cho nam sinh và nữ sinh nằm ở khu ngoại ô Johnsonville, (5) Paraparaumu: trường trung học có sẵn các lớp học riêng biệt cho học sinh quốc tế nằm bên bờ biển Kapiti, (6) Sacred Heart: trường nữ sinh tọa lạc tại thành phố tuyệt đẹp Lower Hutt, (7) St Patrick’s: trường trung học nam sinh tôn giáo lâu đời nhất tại New Zealand, có vị trí gần biển tại Kilbirnie, (8) Wellington: trường phổ thông trung học từng đạt giải thưởng chất lượng giáo dục hoàn hảo của Bộ Giáo dục New Zealand, nằm ở trung tâm thủ đô Wellington và (9) Upper Hutt: trường công lập dành cho nam và nữ sinh, tọa lạc tại thành phố Upper Hutt.

Học bổng của các trường này hỗ trợ khoảng 15% học phí cho khóa học một năm, trị giá hơn 2.000 NZD.

Thông tin chi tiết về học bổng, xin truy cập: www.studyinnewzealand.govt.nz/vn/nzfair/

Trường Trung học Auckland Grammar

Học sinh Việt Nam từ 16-18 tuổi, điểm trung bình trên 8.0, điểm thi IELTS 6.0 nếu theo học tại Trường Trung học Auckland sẽ có cơ hội nhận học bổng dành cho học sinh xuất sắc, trị giá 4.250 NZD. Auckland Grammar hiện là một trong những trường trung học hàng đầu của New Zealand, có danh tiếng về chất lượng đào tạo cũng như các hoạt động văn hóa, thể thao… Trường có khoảng 2.550 học sinh, trong đó có nhiều du học sinh đến từ các nước châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam…

Thông tin chi tiết về học bổng, xin liên hệ: [email protected]

Trường Trung học nam sinh Napier

Học sinh có thành tích học tập xuất sắc, đạo đức tốt khi theo học tại Trường Trung học nam sinh Napier có thể giành học bổng trị giá từ 10 – 20% mức học phí. Được thành lập từ năm 1872, Napier là một trong những trường lâu đời và thành công tại New Zealand. Trường là thành viên của Liên minh Các trường Nam sinh Quốc tế và nhóm Tám trường hàng đầu (Super Eight Schools Group), có nhiều thành tích nổi bật về học tập, thể thao, văn hóa và nền tảng các giá trị truyền thống.

Thông tin chi tiết về học bổng, xin liên hệ: [email protected]

Trường Trung học Wanganui

Học sinh Việt Nam khối trung học có kỹ năng viết tốt và năng động trên mạng xã hội có thể dự tuyển học bổng trị giá 1.000 NZD từ Trường Trung học Wanganui. Đây là trường trung học nội trú quy mô lớn, rộng 25ha nằm ở phía tây nam của đảo Bắc New Zealand.

Chi tiết về học bổng xin liên hệ Ms. Alexandra Ferretti: [email protected]

hoc-bong-du-hoc-new-zealand-giaoduc-700-2017-ok

Học bổng học viện, đại học

Học bổng của Học viện Le Cordon Bleu New Zealand

728X90pix banner Noel

Học viện Le Cordon Bleu New Zealand hiện đang có chương trình học bổng trị giá 7.410 NZD trong hai năm dành cho cử nhân Nghệ thuật và Kinh doanh Ẩm thực. Sinh viên Việt Nam trên 17 tuổi có điểm IELTS 6.0 (không môn nào dưới 5.5), đủ tiêu chuẩn vào chương trình cử nhân và chưa từng học tại Học viện Le Cordon Bleu sẽ có cơ hội giành học bổng này.

Với truyền thống hơn 100 năm về các khóa đào tạo ẩm thực chuyên nghiệp trên toàn thế giới, Le Cordon Bleu New Zealand là môi trường học tập hiện đại và phù hợp với sinh viên quốc tế. Le Cordon Bleu New Zealand cung cấp đa dạng các loại bằng, từ chứng nhận (certificate), chứng chỉ (diploma) đến bằng cấp (degree). Học viện cũng có các khóa học ngắn hạn, dài hạn, hệ thạc sĩ và các lớp bổ trợ phát triển kỹ năng chuyên môn sau thạc sĩ.

Muốn giành một suất học bổng tại Học viện Le Cordon Bleu New Zealand, sinh viên phải đăng ký trước khi khóa học bắt đầu hai tháng. Chi tiết về học bổng xin liên hệ: [email protected]

Học bổng của Trường Đại học Auckland

Sinh viên quốc tế sắp theo học cử nhân hoặc thạc sĩ tại Trường Đại học Auckland có thể giành học bổng trị giá 5.000 NZD cho bậc đại học và 10.000 NZD cho bậc cao học. Auckland là trường đại học hàng đầu về lĩnh vực nghiên cứu ở New Zealand. Trường ở vị trí 61 trong danh sách các trường đại học uy tín hàng đầu thế giới, theo bảng xếp hạng của tạp chí Time Higher Education Supplement. Trường tọa lạc ngay trung tâm của thành phố Auckland, quy mô hơn 47.000 sinh viên, trong đó gần 4.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 83 quốc gia trên thế giới.

Chi tiết về học bổng, xin liên hệ: [email protected]

Học bổng của Trường Đại học Canterbury

Đại học Canterbury tọa lạc tại Christchurch, thành phố lớn nhất ở đảo Nam New Zealand. Trường có nhiều chương trình đào tạo đại học và sau đại học với đa dạng các lĩnh vực như: nghệ thuật, kinh doanh, máy tính, kinh tế, giáo dục, địa lý, mỹ thuật, pháp luật, quản lý, nghiên cứu tôn giáo… Trường có danh tiếng quốc tế về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, là nơi thu hút được nhiều sinh viên cũng như các học giả quốc tế, đứng vị trí thứ 301 trong bảng xếp hạng các trường toàn cầu do TIME bình chọn. Chương trình giảng dạy của trường luôn chú trọng đến tính độc lập tư duy và thành thạo chuyên môn của sinh viên trong mọi lĩnh vực.

Đại học Canterbury hiện đang có nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế như: (1) Học bổng quốc tế ngành Kỹ sư trị giá từ 15.000-25.000 NZD/năm trong vòng bốn năm, (2) Học bổng quốc tế dành cho sinh viên năm nhất trị giá 20.000 NZD cho năm học đầu tiên, (3) Học bổng thạc sĩ là học phí bằng học phí của sinh viên bản địa, (4) Học bổng tiến sĩ bao gồm 100% học phí và sinh hoạt phí là 21.000 NZD/năm trong vòng ba năm, (5) Học bổng tiến sĩ nghiên cứu quốc tế bao gồm 100% học phí, lệ phí sinh viên và bảo hiểm là 600 NZD/năm, sinh hoạt phí là 25.000 NZD/năm trong vòng ba năm.

Chi tiết về học bổng, xin liên hệ: www.canterbury.ac.nz/scholarships

Học bổng của Trường Đại học Victoria Wellington

Victoria Wellington là trường đại học lớn nhất và lâu đời nhất New Zealand, tọa lạc tại thành phố Wellington. Hiện trường có trên 20.000 sinh viên, trong đó khoảng 15% là sinh viên quốc tế đến từ trên 80 quốc gia. Các chương trình đào tạo của trường khá đa dạng và toàn diện, sinh viên có thể lựa chọn từ 80 khóa học khác nhau với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ giáo sư giảng dạy hàng đầu trên thế giới.

Hiện Trường Đại học Victoria Wellington đang có một số chương trình học bổng như: (1) Học bổng đại học dành cho công dân các nước ASEAN có thành tích xuất sắc ở bậc trung học trị giá là 100% học phí cho năm đầu tiên, (2) Học bổng thạc sĩ nghiên cứu bao gồm học phí theo mức sinh viên bản địa và sinh hoạt phí là 15.000 NZD trong một năm, (3) Học bổng tiến sĩ bao gồm học phí và sinh hoạt phí trị giá 23.500 NZD/năm cho tối đa là ba năm.

Chi tiết về học bổng, xin liên hệ: www.victoria.ac.nz/study/student-finance/scholarships

  • Tường Lam

Xem thêm:

Vì sao New Zealand lôi cuốn du học sinh từ khắp nơi?

New Zealand cung cấp hàng loạt học bổng cho sinh viên VN

Sinh viên VN đến New Zealand tăng 15%

 

728X90pix banner Noel