DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Con sướng, nhưng vẫn còn thiệt thòi

0 0

Dù được chăm sóc tử tế, ăn ngon mặc đẹp và học hành đến nơi đến chốn hơn, trẻ em sống trong thời đại mới vẫn có nhiều thiệt thòi so với cha mẹ chúng thời xưa.

Thiệt thòi dễ thấy nhất đó là bầu không khí ô nhiễm chúng phải hít thở hằng ngày. Cùng với sự phát triển của đất nước là sự tăng lên của các khu công nghiệp, nhà cao tầng, phương tiện giao thông…và sự suy giảm của không gian xanh thoáng đãng. Như vậy, nếu trẻ con của vài chục năm trước được nô đùa dưới bầu không khí trong lành thì các bé thời nay vừa sinh ra đã phải sống chung với khói bụi.

 

DN-Giao duc 190515 (4)

 

Khoa học đã chứng minh vai trò của thiên nhiên trong sự phát triển của con trẻ. Thế nhưng con cái bây giờ ít được gần gũi với thiên nhiên như bố mẹ chúng lúc nhỏ. Theo khảo sát của giáo sư Rhonda Clements trên 800 bà mẹ ở New York, đến 71% các mẹ khi bé được chơi đùa với thiên nhiên mỗi ngày, nhưng chỉ có 26% trả lời rằng hiện tại con họ được vui chơi ngoài trời. Ở Việt Nam cũng vậy. Quay lại 15-25 năm trước ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh đám trẻ tụ tập dưới bóng cây và bày đủ các trò chơi dân gian, bắt côn trùng, ép lá hoa v.v. Tiếc thay, việc học đã lấy đi cơ hội hoà mình vào thiên nhiên của các em, đặc biệt là trẻ em thành phố.

 

DN-Giao duc 190515 (3)

 

Bên cạnh đó, nhiều bố mẹ luôn ép con học và yêu cầu con phải đạt nhiều thành tích. Có thể với sự đầu tư lớn vào việc học, các con sẽ làm Toán hay nói tiếng Anh giỏi hơn. Mặc dù vậy, việc đầu tư không cân đối sẽ dẫn đến sự thiếu hụt một số kỹ năng sống ở trẻ, đôi khi còn khiến trẻ chịu nhiều áp lực bởi sự kỳ vọng của cha mẹ. Trước kia, trẻ con được tự do nô đùa khắp nơi; hết bắt chim bắt cá lại qua trèo đèo lội suối. Chính những trải nghiệm đó đã giúp trẻ biết quan sát, tư duy, tự bảo vệ bản thân và vượt qua thử thách. Thế nhưng cuộc sống hiện đại bận rộn và sự bảo bọc của bố mẹ đã phần nào cản trở trẻ phát triển kỹ năng giải quyết tình huống giản đơn thường ngày.

 

DN-Giao duc 190515 (2)

 

Phần lớn cha mẹ nghĩ rằng mình đã cho con cuộc sống sung sướng mà vô tình bỏ qua những nhu cần thiết cho sự trưởng thành của con. Tuy nhiên gần đây, nhiều phụ huynh đã nhận thức được những thiếu sót của mình và tìm đến trại hè để con được tiếp xúc rộng hơn với thế giới kỳ thú bên ngoài. Với thời gian biểu bận rộn của các bé, những khoá hè ngắn ngày là giải pháp khá hoàn hảo giúp trẻ hoà mình vào thiên nhiên trong lành và phát triển các kỹ năng sống từ những hoạt động bổ ích.

 

DN-Giao duc 190515 (1)

 

Khoá hè do AsiaMotions tổ chức là một ví dụ điển hình. Các bậc phụ huynh rất hài lòng khi cho con tận hưởng một tuần lễ vui chơi tại khu du lịch sinh thái Madagui. Một tuần trải nghiệm không gian sinh hoạt giữa lòng thiên nhiên xanh sạch mang đến cho các em cơ hội tìm hiểu về môi trường hoang dã, nâng cao hiểu biết về hệ sinh thái. Ngoài ra, các hoạt động vui chơi dưới sự giám sát chặt chẽ của đội ngũ nhân viên quốc tế luôn đảm bảo cho trẻ có khoảng thời gian thư giãn đầy ý nghĩa cùng bạn bè. Hơn nữa, sự góp mặt của thầy cô và các bạn người ngoại quốc trong suốt hành trình càng giúp các em mở rộng mối quan hệ, rèn luyện tinh thần đội nhóm và đặc biệt là tăng cường kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

 

DN-Giao duc 190515

 

Hè này, trong tháng 6 và tháng 7, tổ chức AsiaMotions thiết kế các khoá trại hè 1 tuần cho đối tượng học sinh từ 8-12 và từ 13-16 tuổi. Với kinh nghiệm tổ chức hơn 40 chuyến dã ngoại cho học sinh các trường quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh, AsiaMotions tự tin mang đến cho các em những trải nghiệm thú vị cùng thiên nhiên thông qua các hoạt động vui chơi mang tính giải trí và giáo dục cao. Chi tiết về trại hè và các ưu đãi hấp dẫn tại www.vietnamsummercamps.com.

Hotline: 0969 998 559

(DNSGCT)

 

error: Bạn không thể copy dữ liệu