DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Các doanh nhân tiêu biểu “truyền lửa” cho học sinh tại VAS Talks 2017

30
Họ là những doanh nhân, những người sáng lập đã tạo dựng được tên tuổi và dấu ấn riêng trên lĩnh vực hoạt động của mình! Họ đã trải qua không ít gian nan, thử thách trên con đường đi đến đam mê và đúc kết thành những bài học kinh nghiệm quý giá! Họ đã chia sẻ hành trình ấy, thông điệp ấy một cách nhiệt huyết và say mê tại chương trình truyền lửa cho học sinh VAS Talks 2017.

Tiếp nối thành công của chương trình truyền cảm hứng VAS Talks 2016, trong năm ngày, từ 18 đến 22-9-2017, Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã tổ chức VAS Talks 2017 chủ đề “Làm chủ cuộc đời – Lead your life” với sự tham gia của gần 20 diễn giả. Trong đó, phần lớn là các doanh nhân, CEO và nhà sáng lập của một số thương hiệu, tổ chức xã hội nổi tiếng tại Việt Nam. Những thành công và câu chuyện truyền cảm hứng của các diễn giả thật sự là nguồn động lực lớn lao để các học sinh VAS học tập và bắt đầu xây dựng kế hoạch làm chủ cuộc đời ngay bây giờ từ những việc nhỏ nhất. Bên cạnh đó, các diễn giả còn mang lại những lời khuyên hữu ích về tư duy, thái độ và hành động dành cho các nữ sinh trên hành trình khẳng định vai trò của phụ nữ trong xã hội và tự tin bước đi trên con đường đã lựa chọn.

Nhà quản lý giáo dục Marcel van Miert – Chủ tịch điều hành VAS: “Việc làm chủ cuộc đời bắt đầu từ việc chấp nhận sự khác biệt của bản thân, dám đối mặt với các rủi ro trong hành trình thực hiện mơ ước và biết rõ điều gì sẽ mang lại hạnh phúc thực sự cho mình”.

Doanh nhân Thi Anh Đào – CEO và đồng sáng lập Công ty Tiếp thị số Emerald: “Đôi lúc bố mẹ hoặc người thân chỉ can ngăn con đường bạn chọn vì họ sợ bạn thất bại. Hãy tạo sự an tâm cho gia đình bằng việc học tập tốt song song với chứng minh cho bố mẹ thấy rằng đó là thế mạnh, là niềm vui thực sự của bạn và bạn sẽ nỗ lực hết mình để hiện thực hóa ước mơ đó”.

Lê Nguyễn Vân Anh – Nhà sáng lập và CEO của FounderGirls: “Trong cuộc sống, dù là nam hay nữ, chúng ta đều bình quyền, đều có khả năng như nhau. Hãy cứ tin vào bản thân, cụ thể hóa những mơ ước bằng các kế hoạch, cuộc sống sẽ mỉm cười lại với chúng ta”.

Doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Diệp – Nhà sáng lập Nhà hàng Khoái: “Có năm bước để làm chủ cuộc đời ngay từ những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường gồm: có một ước mơ, có một niềm tin, nỗ lực không ngừng, không ngừng học hỏi và cuối cùng là phải có thái độ, ứng xử tốt cùng tư duy đúng đắn”.

Chuyên gia Paul Espinas – Giám đốc marketing của VietnamWorks: “Đừng thôi khám phá những khả năng của bản thân, bởi khả năng trong mỗi người là vô tận”.

Doanh nhân Kathy Yến Nguyễn – Nhà sáng lập của Én Teahouse: “Hãy làm bất kỳ điều gì mà bạn thích, rồi hãy chọn ra điều mình thích nhất, chơi đùa với nó và tận hưởng nó”.

Lương Thanh Thảo – Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Saigontourist: “Hãy luôn là chính bản thân bạn! Trước khi muốn làm chủ cuộc đời, bạn phải biết bạn là ai và bạn mong muốn điều gì”.

Doanh nhân Linh Thái – Nhà sáng lập và CEO của Công ty Rita Phil: “Bạn sẽ không biết thế giới ngoài kia có những gì. Điều này sẽ giúp bạn không ngừng tò mò về mọi điều trong cuộc sống và dám thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực, nhiều công việc khác nhau. Và nếu bạn là phụ nữ, bạn muốn mọi người tôn trọng mình như một người có năng lực, chính bản thân bạn phải tôn trọng bạn như một NGƯỜI có năng lực chứ không phải là một PHỤ NỮ có năng lực”.

Chuyên gia khởi nghiệp Huỳnh Công Thắng: “Muốn làm chủ bản thân, ngay từ bây giờ, bạn phải luyện cho mình kỹ năng quan sát, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng nói lên ý kiến và quan trọng nhất là giữ lời hứa. Vì việc giữ lời hứa cũng là cách bạn xây dựng thương hiệu và sự tín nhiệm cho chính mình”.

Doanh nhân Phan Dũng – Đồng sáng lập Công ty Big Cat Entertainment: “Để mọi người tôn trọng con đường các bạn lựa chọn, hãy chia sẻ chân thành và chịu trách nhiệm cho những quyết định mình đưa ra.Sẽ có lúc các bạn thất bại, nhưng chúng ta cần xem đó là “được thất bại” để chúng ta mạnh mẽ hơn, có nhiều bài học hơn để thực hiện đam mê”.

  • P.V