Đại bàng và những pha săn mồi đầy uy lực

Nhìn cách mà đại bàng săn mồi, bạn đã đủ thấy uy lực dũng mạnh của loài được mệnh danh là chúa tể bầu trời.

Trong cuộc đi săn, có rất nhiều yếu tố chi phối và gây khó khăn cho buổi kiếm ăn của đại bàng, tuy nhiên, mặc cho gió bão, giá rét hay chướng ngại vật dưới đất, đại bàng luôn bay ở độ cao khủng khiếp, khiến con mồi mất cảnh giác. Với thị lực phi thường và khả năng tập trung đạt mức độ tuyệt đối, đại bàng có thể phát hiện con mồi từ khoảng cách khủng khiếp: 5.000m.

 

Đây là tầm cao giúp chúng quan sát được “trận mạc” mà không làm con mồi phát giác.Tiếp đến là đôi cánh có khả năng sải đến vài mét và cử động bay tuyệt đỉnh. Với đôi cánh này, chúng có thể phi với tốc độ khủng khiếp để tóm gọn con mồi trong tích tắc. Một trong những vũ khí đáng sợ nhất của đại bàng chính là cặp móng vuốt sắc nhọn trên đôi chân đầy mạnh mẽ. Cặp móng vuốt nổi tiếng trong thế giới đại bàng thuộc về loài đại bàng rừng châu Phi.

Chúng có thể siết vỡ sọ con mồi bằng cặp móng đầy hung dữ trước khi rỉa chết con mồi bằng cái mỏ không thể đáng sợ hơn.Đại bàng thà chịu đói chứ không chịu ăn xác mồi thối rữa. Chúng ăn có chọn lọc và luôn đòi hỏi “tiêu chuẩn” nhất định của con mồi – Đó chính là đặc điểm tự nhiên vô cùng đặc biệt của “chúa tể bầu trời”.Thường thì chim mái thường săn mồi giỏi hơn chim trống, không chỉ bởi chúng dữ hơn mà còn bởi chúng nặng hơn một phần ba so với các con chim trống.

Comments
Loading...