10 tác phẩm đứng đầu Cuộc thi ảnh National Geographic Traveler 2014

0

Tạp chí National Geographic Traveler vừa công bố kết quả cuộc thi ảnh thường niên lần 26 (National Geographic Traveler Photo Contest 2014). Vượt qua hơn 18.000 ảnh dự thi, hình ảnh ngoạn mục chụp một cơn bão được gần Julesburg, Colorado, vùng Tornado Alley (Mỹ) của nhiếp ảnh gia Mark Korosec đã giành vị trí cao nhất trong số 10 bức ảnh đẹp nhất năm nay. Nhiếp ảnh Dan Westergren-thành viên BGK và là Giám đốc Tạp chí National Geographic Traveler nói về bức ảnh chiến thắng: “Tác phẩm vẽ lại một cơn bão đi qua vùng đồng bằng phía đông Colorado đã khiến ban giám khảo chúng tôi phải dừng bước”. Người giành chiến thắng sẽ nhận phần thưởng là một chuyến thám hiểm Alska trong 8 ngày cho 2 người trên tàu National Geographic Sea Lion hay National Geographic Sea Bird.

Hãy cùng ngắm nhìn 10 tác phẩm xuất sắc nhất  thuộc 4 chủ đề khác nhau của cuộc thi: Chân dung du lịch, Phong cảnh ngoài trời, Địa danh và Khoảnh khắc ngẫu nhiên.

 

The best on earth_01
Marko Korosec

1.Ngày Đôc lập: Trong khu vực Tornado Alley, tôi đã chụp rất nhiều bức ảnh đẹp khi cơn bão đuổi theo đoàn. Bức này được chụp khi đoàn đang tiếp cận với cơn bão gần Julesburg, Colorado vào ngày 28.5.2013. Cơn bão đã được cảnh báo tạo thành lốc xoáy trong  hơn một giờ đồng hồ nhưng cuối cùng chỉ là một cơn bão đi kèm mưa, vài đám mây hình phễu và mưa đá.

 

Agnieszka Traczewska
Agnieszka Traczewska

2. Lần đầu: Tại quận chính thống giáo Mea Shearim (Jerusalem, Israel), lần đầu tiên cặp vợ chồng mới cưới Aaron và Rivkeh sắp được ở lại cùng nhau một mình sau hôn lễ. Cuộc hôn nhân do gia đình sắp xếp. Cô dâu chú rể cùng 18 tuổi đến với nhau chỉ sau một lần gặp mặt và từ đó cho đến ngày cưới họ bị cấm gặp mặt cũng như trò chuyện.

 

Marc Henauer
Marc Henauer

3. Khám phá vương quốc màu nhiệm: Green Lake (Grüner See) nằm ở Tragöss, nước Áo. Vào mùa xuân tuyết tan làm mức hồ dâng cao khoảng 10 mét. Hiện tượng này chỉ kéo dài một vài tuần khiến những con đường mòn, cánh đồng, cây cối bị nhấn chìm trong nước. Thật kỳ diệu khi  lặn ngắm phong cảnh dưới nước.

 

Duowen Chen
Duowen Chen

4. Trấn nhỏ mờ sương: Bức ảnh chụp thị trấn Cesky Krumlov (Nam Bohemian, Cộng hòa Séc) vào buổi trưa ngày 25/12/2013. Góc máy từ lâu đài bên rìa của thị trấn là điểm hoàn hảo cho một bức tranh toàn cảnh về một thị trấn lịch sử gần như còn nguyên vẹn đến ngày nay. Sương mù  tràn ngập đem lại cho thành phố một cảm giác bí ẩn.

 

Sean Hacker Teper
Sean Hacker Teper

5.Tận cùng thế giới: Bức ảnh này chụp chiếc xích đu “tận cùng thế giới” ở Banos, Ecuador, ngay lúc một người đàn ông đang đánh đu ngắm núi lửa Tungurahua nổi giận. Sự kiện diễn ra vào ngày 1.2.2014, chỉ vài phút sau  chúng tôi đã phải sơ tán khỏi khu vực vì một đám tro bụi tràn đến.

 

Susie Stern
Susie Stern

6.Quý cô đang đợi: Trong lúc khám phá chợ Burough (London), tôi thích thú khi bắt gặp bốn cô gái mặc váy trắng cổ điển rất đáng yêu đang thưởng thức kem que, trong khi một người bán hàng đang đứng nhìn họ. Họ là cô dâu hay phù dâu? Tôi không biết, nhưng rõ ràng họ đang tận hưởng một ngày rất đặc biệt.

 

Evan Cole
Evan Cole

7.Chốn nghỉ giữa Sahara: Bức ảnh chụp Moussa Macher, chàng hướng dẫn viên người Touareg của chúng tôi tại cồn cát lớn nhất khu vực Tadrat thuộc sa mạc Sahara (miền nam Algeria) trong thời gian diễn ra  tại hội nghị thượng đỉnh Tin-Merzouga. Moussa đang nằm nghỉ chờ chúng tôi hoàn thành 45 phút khó nhọc leo lên đỉnh cồn. Chỉ mất 10 phút lăn, chạy và nhảy để về lại chân cồn. Tadrat thuộc khu vực Di sản thế giới nằm trong Vườn Quốc gia Tassili N’Ajjer, nơi đây nổi tiếng với màu cát đỏ và những bức tranh điêu khắc bò, voi, hươu cao cổ tê giác.

 

Mahesh Balasubramanian
Mahesh Balasubramanian

8.Sự biến đổi thần thánh: Được chụp trong lễ hội The Mayana Soora Thiruvizha diễn ra vào tháng 3 hàng năm tại một ngôi làng nhỏ ở Kaveripattinam (Tamilnadu, Ấn Độ). Sự kiện diễn ra một ngày sau lễ Maha Shivarathiri nhằm tôn thờ Angalamman, một vị thần giám hộ khốc liệt được thờ rộng rãi ở miền Nam Ấn Độ.

 

Byron Inggs
Byron Inggs

9.Bình yên của Khotso ở Knuckles Devil: Đến Jonathan’s Lodge, ngựa của chúng tôi đón chào tự do sau khi trút bỏ gánh nặng trên lưng. Giữa vùng Knuckles Devil, trên nền ánh chiều rực rỡ, làm thế nào tôi có thể bỏ lỡ loài vật tuyệt vời này đang vui cùng ánh chiều tà. Đây là điểm kết thúc đầu tiên sau ba ngày đi ngựa qua Nek Bushman, leo lên vách đá Drakensberg và vào thăm Vườn quốc gia Lesothos’ Sehlabathebe.

 

Marcelo Castro
Marcelo Castro

10. Nguồn sáng: Vị sư trẻ tìm thấy một nguồn ánh sáng hoàn hảo để đọc sách ngay bên trong ngôi chùa của mình ở Old Bagan, Myanmar.

 

Hien Hanh theo Mailonline
Comments
Loading...