Khởi động cuộc thi Giải thưởng thiết kế Lexus 2019

Giải thưởng thiết kế Lexus 2019 với chủ đề “Thiết kế cho một ngày mai tốt đẹp hơn” sẽ nhận bài dự thi đến hết ngày 28/10/2018. Sáu tác phẩm xuất sắc nhất được lựa chọn để dựng lên mô hình thể nghiệm thực tế

Lexus toàn cầu đã chính thức thông báo nhận hồ sơ đăng ký tham gia cuộc thi Giải thưởng thiết kế Lexus 2019 kể từ ngày 9/8/2018 đến ngày 28/10/2018.

Giải thưởng thiết kế Lexus 2019

Những nhà thiết kế trẻ sẽ phải cân nhắc kết hợp 03 giá trị cốt lõi cơ bản của thương hiệu Lexus vào trong ý tưởng sáng tạo của họ, bao gồm: “Thấu cảm”, “Sáng tạo”, “Cuốn hút” cũng như dự đoán trước những nhu cầu của xã hội trong tương lai.

Xem thêm: Công bố tác phẩm đoạt giải nhất chung cuộc Giải thưởng thiết kế Lexus 2018

Họ cần phải xây dựng các sản phẩm sáng tạo của mình nhằm đưa ra giải pháp tiên phong và mới mẻ. Đồng thời, những ý tưởng, tác phẩm này cũng phải thu hút, có sự kết nối với khán giả và đặc biệt là với những nhà thiết kế nổi tiếng thế giới dưới cương vị giám khảo của giải thưởng Lexus Design Award năm nay.

Danh sách 06 (sáu) thí sinh lọt vào chung kết sẽ được công bố vào đầu năm 2019. Ban giám khảo và cố vấn hướng dẫn của cuộc thi năm nay sẽ được chia sẻ vào mùa thu năm nay. Hội đồng ban giám khảo và cố vấn tại Giải thưởng thiết kế Lexus 2018 vừa qua bao gồm những nhà thiết kế danh giá như Sir David Adjaye, Snarkitecture, and Formafantasma

Xem thêm: Hai tác phẩm Việt Nam góp mặt tại vòng chung kết giải thưởng thiết kế Lexus 2018

Ban Giám khảo của Giải thưởng thiết kế Lexus 2019 sẽ lựa chọn ra sáu tác phẩm xuất sắc nhất để dựng nên mô hình thể nghiệm thực tế với chi phí lên tới 3 triệu yên (tương đương hơn 25,000 đô la Mỹ) với mỗi thiết kế cũng như nhận được sự hướng dẫn từ những cố vấn nổi tiếng trên thế giới.

Sáu mô hình thể nghiệm này sau đó sẽ được trưng bày tại “Tuần lễ thiết kế Milan 2019” danh tiếng và cạnh tranh cho danh hiệu Grand Prix của cuộc thi.

Comments
Loading...