DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Thư Kỳ không thể tiếp tục đóng phim cùng Trương Chấn

0 19

Thư Kỳ và Trương Chấn quen biết nhau được 16 năm. Cả hai đều là diễn viên Đài Loan. Trương Chấn được biết nhiều đến qua vai Tiểu Hổ trong bộ phim Ngọa hổ tàng long của đạo diễn Lý An. Khi ấy, cả hai đều còn trẻ, là bạn bè cùng giới và đã hợp tác với nhau qua vài bộ phim nên cũng khá là ăn ý. Thư Kỳ nói về Trương Chấn: “Tôi rất khâm phục anh ấy. Mỗi một việc Trương Chấn đều dùng hết sức mình để làm tốt nhất, nhưng điều tôi thích nhất đó là lập trường ban đầu của anh ấy. Trương Chấn chưa bao giờ vì con người bây giờ của mình ra sao, mà thay đổi thành một người khác, anh ấy vẫn đáng yêu, vẫn dễ thương như ngày nào”.

 

DN626_Tieudiem250915_Thu-Ky

 

Mười năm trước, bộ ba Thư Kỳ, Trương Chấn và đạo diễn Hầu Hiếu Hiền lần đầu tiên cộng tác cùng nhau trong tác phẩm Three Times, với câu chuyện tình khác biệt giữa hai nhân vật tên May và Chen qua ba khoảng thời gian khác nhau là năm 1911, 1966 và 2005. Bộ phim đã giúp cho Thư Kỳ giành được giải Kim Mã hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc, giải thưởng điện ảnh cao quý nhất trong sự nghiệp của cô cho đến nay. Thư Kỳ cho biết, năm ấy cô quá nhập tâm vào vai diễn và đặt tình cảm quá nặng: “Tôi không muốn nhìn thấy những nhân vật Three Times, tuy chỉ là những thứ trong phim nhưng đều có tình cảm, cần phải để cho họ ra đi, là một sự giải thoát cho tình cảm ở trong bộ phim”.

 

DN626_Tieudiem250915_Thu-Ky-5

DN626_Tieudiem250915_Thu-Ky-7

 

Mười năm sau bộ ba này lại tái hợp trong bộ phim kiếm hiệp The Assassin (Thích khách Nhiếp Ẩn Nương). Thư Kỳ thẳng thắn bày tỏ, bởi có sự hợp tác trước đó trong Three Times, cho nên tình cảm của bản thân đối với Trương Chấn trong The Assassin khá nặng: “Bạn không cần phải bồi dưỡng tình cảm lại từ đầu với một người đàn ông nào khác cả, nhưng thật lòng mà nói tôi không thể tiếp tục hợp tác cùng Trương Chấn nữa. Đã quay phim được đến thế này, đều là kinh điển hết rồi, mà đã là kinh điển thì không thể nào vượt qua được nữa”.

 

DN626_Tieudiem250915_Thu-Ky-2

DN626_Tieudiem250915_Thu-Ky-4

 

Tác phẩm The Assassin là câu chuyện về nữ cô nhi tên Nhiếp Ẩn Nương do Thư Kỳ thủ vai, được huấn luyện từ bé để trở thành một sát thủ máu lạnh, giết người không chớp mắt. Nhưng rồi định mệnh đã bắt cô đối mặt với một tình huống – phải ám sát người chồng được hứa hôn từ lúc mới chào đời – Điền Quý An (Trương Chấn thủ vai). Với trách nhiệm của một sát thủ, Nhiếp Ẩn Nương phải phục tùng mệnh lệnh của sư phụ, nhưng liệu trí óc có thắng được con tim?

 

DN626_Tieudiem250915_Thu-Ky-12

 

Để vào vai Nhiếp Ẩn Nương, Thư Kỳ cũng đã thử nghiệm rất nhiều thứ, cô cho biết, trong quá trình quay phim hết hai năm rưỡi trời, Thư Kỳ cảm thấy vô cùng cô độc. Cô nói: “Tôi không phải là đi một lần đến đời Đường, mà phải nói là đi rất nhiều lần trên cây và trần nhà ở đời Đường”. Hóa ra, trong thời gian quay phim, Thư Kỳ chủ yếu bị treo lên trên cây hoặc trên trần nhà.

 

DN626_Tieudiem250915_Thu-Ky-9

 

Trước khi nhận lời tham gia The Assassin, Thư Kỳ cũng biết đây là một vai diễn rất cực khổ, bản thân đánh võ cũng không phải quá tốt, cho nên cô từng có ý định từ chối lời mời của Hầu Hiếu Hiền. Tuy nhiên, bởi nhiều lý do khác nhau, cuối cùng Thư Kỳ cũng quyết định nhận lời, và trước khi bộ phim được bấm máy, Thư Kỳ cũng đã phải tập thể dục liên tục, tuy nhiên bản thân Thư Kỳ lại sợ độ cao, cho nên mỗi lần bị cho lên cây, Thư Kỳ đều không tránh khỏi sợ hãi, mỗi lần nhảy từ trên cây xuống cô đều phải hét lên. Ngoài ra, Thư Kỳ còn tiết lộ để phù hợp với hình ảnh một người phụ nữ thời nhà Đường, cô không ngại ngần tăng ký. Thư Kỳ hí hửng cho biết: “Cũng chính bởi vì như vậy, tôi có thể thoải mái muốn ăn món gì thì ăn”.

 

DN626_Tieudiem250915_Thu-Ky-11

DN626_Tieudiem250915_Thu-Ky-10

 

Thư Kỳ cũng bày tỏ thêm quá trình quay phim The Assassin giống như một chuyến đi kỳ diệu. Tất cả đoàn làm phim mỗi ngày đều phải chờ mây, chờ gió, chờ tiếng chim hót, chờ tiếng côn trùng kêu, chờ tâm trạng của ngựa. Thư Kỳ nói: “Chúng tôi thật sự ngồi điêu khắc từng cảnh quay một, điêu khắc từng tiết tấu một, mỗi khung hình, mỗi một nhân vật, cho nên chỉ có thể trên màn ảnh rộng khán giả mới có thể thấy rõ hết được”. Tác phẩm The Assassin sẽ được ra mắt khán giả Việt Nam vào cuối tháng Chín này, và đây là bộ phim điện ảnh đầu tiên của Hầu Hiếu Hiền được trình chiếu chính thức trên màn ảnh rộng tại Việt Nam.

Vân Dương (DNSGCT)