DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Tarsem Singh – Hút hồn khán giả bằng những thước phim đẹp mắt

0 1

Tại Hollywood, có hai đạo diễn người Mỹ gốc Ấn khá nổi bật đó là M. Night Shyamalan và Tarsem Singh. Nếu như M. Night Shyamalan gây ấn tượng mạnh mẽ với dòng phim kinh dị, hình sự mang đến tên tuổi to lớn cho ông bằng tác phẩm The Sixth Sense, thì Tarsem Singh được khán giả yêu thích bởi những thước phim vô cùng tráng lệ và đẹp mắt.

 

DN620_Tieudiem140815_Tarsem-Singh

 

Những bộ phim của Tarsem luôn đẹp bởi ông xuất thân từ đạo diễn chuyên quay phim ca nhạc cho các tên tuổi lớn như Deep Forest, R.E.M. và làm đạo diễn phim quảng cáo cho các thương hiệu lớn như Nike, Coca-Cola. Năm 2003, Tarsem đã đạo diễn một trong những thước phim quảng cáo hoành tráng nhất của Pepsi tính cho đến nay. Đó là bộ phim quảng cáo lấy chủ đề đấu sĩ từ bộ phim Gladiator nổi tiếng, trên nền nhạc ca khúc We Will Rock You của nhóm Queen, với sự góp mặt của bốn tên tuổi lớn của làng âm nhạc lúc bấy giờ là Enrique Iglesias, Britney Spears, Pink và Beyoncé Knowles.

 

DN620_Tieudiem140815_Tarsem-Singh-2

 

Tarsem khởi nghiệp làm đạo diễn phim điện ảnh với tác phẩm hình sự đầu tay mang tên The Cell, với sự góp mặt của người đẹp Jennifer Lopez và nam diễn viên Vince Vaughn. The Cell là câu chuyện thâm nhập vào trí óc một tên tội phạm để tìm ra được nơi cất giấu nạn nhân. Với những hình ảnh đầy sức hút cho thị giác, khán giả gần như bị đắm chìm trong thế giới của The Cell, và bộ phim được xem là một bước khởi đầu đầy tốt đẹp cho sự nghiệp đạo diễn điện ảnh của Tarsem, khi các nhà phê bình đều rất yêu thích, thậm chí nhà phê bình điện ảnh lừng danh Roger Ebert đánh giá bộ phim 4/4 và đưa vào danh sách một trong 10 bộ phim xuất sắc nhất năm 2000.

 

DN620_Tieudiem140815_Tarsem-Singh-3

 

Sáu năm sau, Tarsem mới cho ra đời tác phẩm điện ảnh thứ 2 là The Fall. Bộ phim phiêu lưu kỳ ảo này có hình ảnh còn bắt mắt, hút hồn khán giả hơn cảThe Cell. Tarsem và đoàn làm phim đã đi đến rất nhiều nơi để quay những thước phim vô cùng đẹp mắt nhưẤn Độ, Indonesia, Nam Phi, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ… Và một lần nữa Roger Ebert tiếp tục đánh giá bộ phim 4/4 với lời nhận xét: “Bạn sẽ muốn xem bộ phim này không vì lý do chỉ bởi nó đã xuất hiện. Sẽ không bao giờ có một bộ phim độc đáo như The Fall”.

 

DN620_Tieudiem140815_Tarsem-Singh-4

 

Năm 2011, bộ phim thứ 3 của Tarsem là Immortals mới được ra mắt khán giả Việt Nam. Bộ phim thuộc dòng thần thoại này cũng gây tranh cãi không ít, nhưng cũng có khá nhiều nhà phê bình ca ngợi bộ phim và liệt kê vào danh sách phim hay của năm. Tác phẩm thứ 4 của ông không hề xa lạ gì, chính là Mirror Mirror với câu chuyện về nàng Bạch Tuyết đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng Tarsem đã đem đến một cách kể chuyện vô cùng hóm hỉnh và khác lạ so với bộ phim Snow White and the Huntsman cùng đề tài và cùng ra mắt trong năm 2012. Điểm ấn tượng của Mirror Mirror không chỉ bởi hình ảnh đẹp mắt mà các bộ trang phục cực kỳ ấn tượng, và nhà thiết kế Eiko Ishioka cũng nhận được đề cử Oscar Phục trang xuất sắc nhất.

 

DN620_Tieudiem140815_Tarsem-Singh-5

 

Năm nay, Tarsem sẽ cho ra mắt bộ phim hình sự Self/less (Kẻ thế mạng) với sự góp mặt của dàn sao Ryan Reynolds, Matthew Goode, Ben Kingsley. Bộ phim kể về vị tỉ phú Damian Hale đang đứng trước căn bệnh ung thư không thể cứu chữa. Damian quyết định tìm đến một phương pháp y học hoàn toàn mới có tên gọi “đổi xác” để duy trì sự sống, và ý thức của Damian được chuyển sang cơ thể một chàng trai khỏe mạnh tên Edward. Tưởng chừng cuộc chuyển giao này đã thành công, nhưng không bao lâu sau đó, Damian phải đối mặt với thử thách khi những ký ức của cơ thể mới bắt đầu hiện ra, mạnh dần và có xu hướng xóa sổ ý thức của Damian.

Với dự án mới về đề tài khoa học viễn tưởng mà bản thân rất yêu thích này, Tarsem bày tỏ: “Tôi nhận thấy kịch bản của anh em nhà Pastors giống như 20 phút ở trong tương lai, vì thế tôi thậm chí không thấy nó là một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nhưng nó thực là một bộ phim tâm lý kịch tính với yếu tố hành động và đó là điều mà tôi đang hướng đến cho một bộ phim”, ông tiếp: “Có ai trong số chúng ta muốn trường sinh nhưng không bất lão? Với bất cứ điều gì bạn cũng có thể mua được ở chợ đen, giống như các bộ phận nội tạng cơ thể người, chủ đề đó sẽ tiếp tục được thảo luận. Trí óc có thể sống lâu hơn nhiều so với cơ thể, nhưng làm thế nào chúng ta có thể làm được điều đó? Nếu như Einstein hay Steve Jobs có thể sống lâu hơn, họ đã có thể làm được rất nhiều điều cho nhân loại”.

Vân Thanh (DNSGCT)