DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Lễ trao giải Emmy lần thứ 67: Game of Thrones giành vinh quang

0 5

Với 24 đề cử, bộ phim truyền hình sử thi nổi tiếng Game of Thrones đã đoạt được 12 giải thưởng bao gồm cả giải cao quý nhất là Phim truyền hình xuất sắc nhất thể loại Tâm lý, đã phá vỡ kỷ lục của giải thưởng Emmy trở thành bộ phim đại thắng lần này. Từ khi được phát sóng cho đến nay, Game of Thrones cũng đã phá vỡ không ít kỷ lục của đài truyền hình Mỹ, nhận được sự yêu mến và đam mê cuồng nhiệt của hàng triệu khán giả trên toàn thế giới, và phải cho đến tận ngày hôm nay, Game of Thrones mới chính thức nhận được sự khẳng định của các vị giám khảo khó tính của giải Emmy – giải thưởng truyền hình cao quý nhất của Mỹ. Bên cạnh đó, nam diễn viên Jon Hamm sau tám lần nhận đề cử cùng với vai diễn trong bộ phim Mad Men cuối cùng cũng đã được trao phần thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc khi bộ phim cũng bước vào mùa cuối cùng.

 

DN627_DienAnh021015_Le-trao-giai-Emmy-7
Allison Janney nhận giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất thể loại Hài hước

 

Game of Thrones cuối cùng đã được khẳng định

Có thể nói, Game of Thrones là bộ phim tạo nên nhiều ảnh hưởng nhất trong những năm gần đây của đài HBO. Không chỉ có tỷ suất khán giả xem đài vượt trội mà nền văn hóa trong bộ phim cũng tạo nên một sức ảnh hưởng không nhỏ đến toàn thế giới. Từ khi được phát sóng vào năm 2011, Game of Thrones đã nhận được hơn 70 đề cử Emmy, 19 lần đoạt giải nhưng chưa lần nào được nhận giải Phim truyền hình xuất sắc nhất, và năm nay cuối cùng giấc mơ ấy được toại nguyện.

 

DN627_DienAnh021015_Le-trao-giai-Emmy
Jon Hamm nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất thể loại Tâm lý

 

Sự kiên trì này còn có nam diễn viên Jon Hamm cũng nhận lời “tham gia”. Từ khi bộ phim Mad Men được phát sóng đến nay, mỗi năm anh đều được nhận đề cử Nam diễn viên xuất sắc nhất thể loại Tâm lý, nhưng lần nào cũng không được xướng tên. Năm nay khi lên nhận giải, anh đã hóm hỉnh phát biểu: “Chắc chắn là có sự nhầm lẫn gì rồi, tôi không thể nào nhận giải. Được cạnh tranh cùng với các quý ông ngồi ở đây thật là một điều tuyệt vời. Đây cũng là mùa cuối cùng của bộ phim Mad Men, cảm ơn những thành viên trong đoàn làm phim của chúng tôi, các bạn đã bao dung tôi như người một nhà vậy. Tôi cũng cảm ơn đến toàn bộ khán giả của bộ phim Mad Men”.

 

DN627_DienAnh021015_Le-trao-giai-Emmy-2

 

Trong khi đó, nam diễn viên “tí hon” Peter Dinklage, người thủ vai Tyrion Lannister trong bộ phim Game of Thrones, lại một lần nữa được nhận giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất thể loại Tâm lý. Năm 2011, anh cũng đã từng được nhận giải thưởng này với vai diễn tương tự. Lúc lên nhận giải, Peter Dinklage đã phát biểu một cách đầy thoải mái: “Tôi còn đang ngậm kẹo cao su này, tôi hoàn toàn không chuẩn bị sẽ lên sân khấu nhận giải. Tôi cứ tưởng cùng tranh một hạng mục với Jonathan Banks thì không thể nào giành được giải. Cảm ơn hai vị biên kịch của chúng tôi, cảm ơn George R.R. Martin đã tạo nên thế giới của Game of Thrones, cảm ơn toàn bộ thành viên trong đoàn làm phim của chúng tôi, chắc cũng khoảng hơn một trăm người. Chúc mọi người một đêm an lành”.

Veep phá vỡ giấc mơ của Morden Family

Ở hạng mục phim truyền hình thể loại Hài hước, thì điểm sáng nhất của năm nay khó thoát khỏi tay của bộ phim Veep, cũng thuộc đài HBO. Veep không những phá vỡ đi giấc mộng chiến thắng sáu năm liên tiếp của tác phẩm Modern Family, mà nữ diễn viên chính Julia Louis-Dreyfus cũng tạo nên kỷ lục khi bốn năm liên tiếp giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thể loại Hài hước cho cùng một vai diễn. Julia Louis-Dreyfus cũng từng được nhận giải thưởng này vào năm 2006 với vai diễn trong bộ phim The New Adventures of Old Christine. Đoàn làm phim Veep khi lên sân khấu nhận giải cũng không ngừng trêu đùa: “Công việc của chúng tôi đem đến hy vọng cho mọi người, cảm ơn những người Mỹ luôn sống lạc quan, đã cho những nhà nghệ thuật người Anh chúng tôi đến làm việc tại nơi đây”.

 

Đoàn làm phim Veep nhận giải Phim truyền hình xuất sắc nhất thể loại Hài hước

 

Ở giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất thể loại Hài hước, nữ diễn viên kỳ cựu Allison Janney hai năm liên tiếp được nhận giải với vai diễn Bonnie Plunkett trong bộ phim Mom. Còn ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất thì nghệ sĩ 71 tuổi Jeffrey Tambor lần đầu được nhận giải với vai diễn trong bộ phim Transparent. Đầu năm 2015 này, Jeffrey Tambor cũng được nhận giải Quả cầu vàng ở hạng mục tương tự cũng với tác phẩm Transparent.

Olive Kitteridge thống trị hạng mục Phim giới hạn/Phim truyền hình điện ảnh

Lisa Cholodenko giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất hạng mục Phim giới hạn/Phim truyền hình điện ảnh với tác phẩm Olive Kitteridge, được cải biên từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Elizabeth Strout. Tác phẩm này cũng giành giải Phim giới hạn xuất sắc nhất. Một điều đáng nhắc đến, Lisa Cholodenko chính là đạo diễn của bộ phim từng được nhận đề cử Oscar – The Kids Are All Right, tác phẩm này cũng đã giành giải Quả cầu vàng Phim xuất sắc nhất thể loại Hài hước hoặc Âm nhạc. Bộ phim Olive Kitteridge từng được công chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Venice năm 2014. Tác phẩm dài 232 phút này từng nhận được nhiều khen ngợi, nhưng cuối cùng bộ phim này không được công chiếu chính thức ngoài rạp mà chỉ được phát sóng trên đài HBO. OliveKitteridge tổng cộng giành được tám giải Emmy năm nay.

Kết quả giải Emmy lần thứ 67

Thể loại Tâm lý
 • Phim xuất sắc nhất: Game of Thrones
 • Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Jon Hamm (Mad Men)
 • Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Viola Davis (How to Get Away with Murder)
 • Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Peter Dinklage (Game of Thrones)
 • Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Uzo Aduba (Orange Is the New Black)
 • Đạo diễn xuất sắc nhất: David Nutter (Game of Thrones)
 • Kịch bản xuất sắc nhất: David Benioff, D.B. Weiss (Game of Thrones)
Thể loại Hài hước
 • Phim xuất sắc nhất: Veep
 • Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Jeffrey Tambor (Transparent)
 • Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Julia Louis-Dreyfus (Veep)
 • Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Tony Hale (Veep)
 • Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Allison Janney (Mom)
 • Đạo diễn xuất sắc nhất: Jill Soloway (Transparent)
 • Kịch bản xuất sắc nhất: Simon Blackwell, Armando Iannucci, Tony Roche (Veep)
Thể loại Phim truyền hình giới hạn hoặc điện ảnh
 • Phim truyền hình giới hạn xuất sắc nhất: Olive Kitteridge
 • Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Richard Jenkins (Olive Kitteridge)
 • Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Frances McDormand (Olive Kitteridge)
 • Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Bill Murray (Olive Kitteridge)
 • Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Regina King (American Crime)
 • Đạo diễn xuất sắc nhất: Lisa Cholodenko (Olive Kitteridge)
 • Kịch bản xuất sắc nhất: Jane Anderson (Olive Kitteridge)

Thanh Vân (DNSGCT)