DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Liên hoan Múa đương đại – Sự gặp gỡ Á – Âu 2015

0 0

Năm nay là lần thứ 5 Liên hoan Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á – Âu được tổ chức. Kể từ năm 2011, Liên hoan Múa này đã thu hút được sự quan tâm và nhận được sự hưởng ứng từ giới truyền thông cũng như từ đông đảo công chúng, góp phần tăng cường quảng bá nghệ thuật múa đương đại tại Hà Nội. “Châu Âu gặp châu Á trong Múa đương đại” là một sáng kiến của EUNIC, Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán châu Âu tại Hà Nội, với sự hợp tác của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB).

 

DN624-VHNT-110915-TinTD-Dance-2015

 

Khán giả sẽ có cơ hội trải nghiệm nghệ thuật múa đương đại đa phong cách đến từ nhiều quốc gia khác nhau: Pháp, Đức, Israel, Nhật Bản, Ba Lan tham gia lần đầu tiên, và nước chủ nhà Việt Nam tác phẩm mới được dàn dựng. Trong số đó đặc biệt phải kể tới tác phẩm múa hợp tác Bỉ – Việt Nam. Một điểm nhấn khác đáng chú ý trong sự kiện năm nay chính là màn trình diễn của Công ty Vũ Kịch Sasha Waltz & Guests nổi tiếng thế giới sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tác phẩm múa của Đức Zweiland (Hai miền đất nước) sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3-10-2015 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội. Đây cũng là lần đầu tiên, liên hoan sẽ được mở rộng tới TP. Hồ Chí Minh: Các tác phẩm múa của Pháp và phái đoàn Wallonie-Bruxelles sẽ đến với khán giả thành phố vào ngày 2 và 3-10.

T.H (DNSGCT)