DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Lệ Quyên và những Tình khúc không tên của nhạc sĩ Vũ Thành An

2

Đêm live show Tình khúc không tên (diễn ra một buổi duy nhất ngày 28-8-2015 tại Nhà hát Hòa Bình) không phải là lần kết hợp đầu tiên giữa Lệ Quyên và nhạc sĩ Vũ Thành An, nhưng có thể nói, đây là lần kết hợp được mong chờ và chăm chút nhất từ trước đến nay. Với sự ưu ái của mình, nhạc sĩ Vũ Thành An luôn dành những lời khen và sự chăm chút cho Lệ Quyên mỗi lần cô hát nhạc của ông. Còn Lệ Quyên, có thể thấy sau album Vùng tóc nhớ và live show Tình khúc vượt thời gian tháng 12-2014 và bây giờ là Tình khúc không tên, là cái tình, cái tâm của cô dành cho những tác phẩm của người nhạc sĩ tài hoa này.

DN621_Amnhac210815_Le-Quyen

Có một điều mà ê-kíp thực hiện luôn nhấn mạnh khi giới thiệu về live show Tình khúc vượt thời gian, đó là tất cả sự dàn dựng kỳ công đều chỉ nhằm một mục đích duy nhất là tôn vinh âm nhạc của nhạc sĩ Vũ Thành An. Những bản tình ca của ông tuy da diết nhưng vẫn đầy sự lãng đãng, tuy mang nặng tâm tư nhưng vẫn bình dị, kiệm lời. Và vì vậy, mọi sự “quá tay” trong cách thể hiện, hình ảnh hóa âm nhạc của nhạc sĩ Vũ Thành An đều sẽ làm mất đi những nét cảm xúc tinh tế, mà từ đó, nhiều thế hệ đã đem lòng yêu mến âm nhạc của ông. Đây chính là bài toán đầy thử thách đặt lên vai ê-kíp của chương trình – cố vấn nghệ thuật Tất My Loan, đạo diễn Phương Thảo và nhạc sĩ Đức Trí với vai trò giám đốc âm nhạc. Và hội họa chính là lời giải cho bài toán khó này. Theo như bật mí của đạo diễn Dương Thảo, những hiệu ứng sân khấu, vũ đạo, cách sử dụng các dải lụa liên tục thay đổi cùng các công nghệ trình chiếu mang tính nghệ thuật… tất cả sẽ được áp dụng và kết hợp hài hòa với nhau để mang đến một không gian âm nhạc sâu lắng nhưng vẫn đủ tầm để chắp cánh cho âm nhạc thăng hoa.

DN621_Amnhac210815_Le-Quyen-2

Và cuối cùng, âm nhạc cùng giọng hát Lệ Quyên vẫn sẽ là tâm điểm chính của chương trình. Tuy đây không phải là lần đầu Lệ Quyên trình bày các tình khúc của nhạc sĩ Vũ Thành An nhưng cũng như cô vẫn luôn nói, cô vẫn luôn phải cố gắng để tìm hiểu và cảm nhận từng ngày để có thể hiểu hơn và truyền tải trọn vẹn hơn cái hồn của âm nhạc Vũ Thành An. Có thể nói nhắc đến Lệ Quyên, khán giả sẽ nhớ ngay đến hình ảnh một nữ ca sĩ đầy nội lực, có chất giọng mạnh mẽ và cột hơi vững vàng. Và nếu như đa phần những bài hát trước nay được Lệ Quyên thể hiện đều mang đến cho người nghe một cảm giác yên tâm với sự từng trải, chín muồi của một người đàn bà – một nữ ca sĩ giàu trải nghiệm thì trong đêm nhạc Tình khúc không tên lần này, cố vấn nghệ thuật Tất My Loan lại gợi ý cho Lệ Quyên một cách thể hiện hoàn toàn khác. Đừng sợ thể hiện ra những yếu đuối, mong manh, có những lúc chỉ cần gượng nhẹ thôi để thể hiện được những cảm xúc mà nhạc sĩ Vũ Thành An gửi gắm trong các tình khúc của mình.

Ngoài giọng ca chính Lệ Quyên, đêm nhạc Tình khúc không tên còn có sự góp mặt của các ca sĩ khách mời Tuấn Ngọc, Quang Dũng, Hồ Trung Dũng, nhóm 5 Dòng kẻ, nhóm Ayor và nghệ sĩ múa Thảo Dung. Vé hiện đang được bán tại Phòng trà Không Tên và Nhà hát Hòa Bình.

  • Nhật Hà