DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân
160X600pix banner Noel
160X600pix banner Noel

Đêm nhạc tưởng niệm ngày mất của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

8

Sự ra đi của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cách đây một năm đã để lại trong lòng người yêu nhạc nỗi tiếc nhớ khôn nguôi. Để người hâm mộ gặp lại người nhạc sĩ tài hoa qua những tác phẩm âm nhạc kinh điển của ông, gia đình sẽ tổ chức một chuỗi hoạt động âm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ, mở đầu là đêm nhạc với chủ đề “Buồn ơi chào mi!” diễn ra trong hai đêm 14 và 15-4 tại phòng trà Nguyễn Ánh 9 (33/1D Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP.HCM). Dự kiến, đêm nhạc sẽ tiếp tục được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 20-4 tới.

nguyen-anh-9-12

Nhạc sĩ Nguyễn Quang, con trai trưởng của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, cho biết anh sẽ đích thân đạo diễn âm nhạc cho các liveshow Nguyễn Ánh 9 sắp diễn ra. Tất cả những ca khúc bất hủ như: Buồn ơi chào mi, Ai đưa em về, Tình khúc chiều mưa, Bơ vơ, Cô đơn, Liên khúc không, Mùa thu cánh nâu… sẽ được trình bày bởi các ca sĩ trẻ được khán giả yêu thích trên các sân khấu hiện nay như: Hương Giang, Yến Xuân, Thụy Long… “Đêm nhạc sẽ không có những ca sĩ nổi tiếng vì lúc sinh thời, cố nhạc sĩ đặc biệt thích nghe những người bình thường lên sân khấu hát nhạc của ông. Hơn nữa, chúng tôi muốn tạo một bầu không khí ấm cúng như những người thân trong gia đình để khán giả được thưởng thức trọn vẹn những cung bậc cảm xúc xuyên suốt đêm nhạc. Thậm chí, chúng tôi rất hoan nghênh những giọng ca không chuyên từ khán giả thực sự muốn hát nhạc của ông trong hai đêm liveshow này…”, nhạc sĩ Nguyễn Quang cho biết.

728X90pix banner Noel

nguyen-anh-9-1

Nhớ về nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, người yêu nhạc đều nhớ về tiếng dương cầm bay bổng, trữ tình từng chấp cánh nhiều thế hệ ca sĩ như: Thái Thanh, Khánh Ly… cùng nhiều giọng hát Việt từ thập niên 1940 đến nay. Và liveshow “Buồn ơi chào mi” sắp tới, khán giả sẽ được trở về không gian quen thuộc, sống lại những giây phút thăng hoa cùng tiếng dương cầm của cố nhạc sĩ qua tiếng đàn của nhạc sĩ Nguyễn Quang.

Được biết, gia đình nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã từ chối không ít tổ chức, cá nhân muốn đứng ra tổ chức liveshow trong ngày giỗ đầu của ông để kinh doanh bán vé, nhưng vợ con ông luôn ủng hộ và tri ân những người muốn sử dụng tên tuổi ông để phục vụ các hoạt động âm nhạc vì cộng đồng, từ thiện trong những ngày này. Đặc biệt, khán giả đến thưởng thức hai đêm diễn “Buồn ơi chào mi!” sẽ được tặng một CD Nguyễn Ánh 9 với tựa đề “Kỷ niệm”, là chuỗi những ca khúc kinh điển của cố nhạc sĩ được hòa âm phối khí đặc sắc và mới lạ mà nhạc sĩ Nguyễn Quang đầu tư cho dàn ca sĩ trẻ tài năng.

  • Đức Hoàng
728X90pix banner Noel