DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Đêm nhạc cổ điển Toyota 2015: Bữa tiệc nhạc kịch đầy màu sắc

0
Đến hẹn lại lên, vào ngày 22-10 tại Nhà hát lớn Hà Nội Công ty ô tô Toyota Châu Á Thái Bình Dương và Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Trung tâm Tổ Chức Biểu Diễn Nghệ thuật, Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn – Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch (VHTT & DL) tổ chức “Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2015” (Toyota Classics 2015). Năm nay là năm thứ 18 đêm nhạc Cổ điển Toyota được tổ chức tại Việt Nam đồng thời cũng đánh dấu chặng đường 26 năm “Âm nhạc lay chuyển cuộc sống”.

Đêm nhạc 2015 với sự góp mặt của Nhà hát nhạc kịch Budapest từ Hungary dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng László Maklázy và 4 giọng ca opera. Các nghệ sĩ sẽ trình diễn các tác phẩm nhạc kịch và những vở opera ngắn như: liên khúc Câu chuyện phía Tây của Leonard Bernstein, liên khúc Bóng ma trong nhà hát Opera của Andrew Lloyd Webber… “Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2015” hứa hẹn sẽ mang đến cho khán thính giả yêu nhạc Việt Nam một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc với sự kết hợp của những tác phẩm nhạc kịch và operetta. Trong đêm nhạc, các nghệ sĩ sẽ trình diễn các tác phẩm nhạc kịch và những vở opera ngắn, kết hợp với những đoạn thoại nói, ca khúc và vũ điệu vô cùng nổi tiếng.

Dn-tin-171015-nhac kich Toyota 2015-1

Đặc biệt, “Đêm nhạc cổ điển Toyota 2015” còn có sự góp mặt lần đầu tiên của nghệ sĩ violin Hoàng Tuấn Cương – người đã giành được nhiều giải thưởng danh tiếng trên thế giới như giải đặc biệt tại cuộc thi quốc tế Ludwig Spohr (Đức) năm 1994, giải nhất cuộc thi quốc tế về chamber music mang tên Max Reger (Đức) năm 1996. Từ năm 2004, anh là thành viên bè Violin I trong dàn nhạc Philharmonic State Orchestra Hamburg của Đức. Chương trình sẽ dẫn dắt người nghe qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ những giai điệu vui tươi, hoạt bát, những khúc tình ca say đắm yêu thương, những bi thương sâu lắng của chia lìa, sự ám ảnh của tình yêu, đến những giai điệu lạc quan đầy hứng khởi cho cuộc sống tươi đẹp.

Bà Đoàn Thị Yến, Phó Tổng Giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam, chia sẻ: “Trải qua chặng đường 17 năm gắn bó và đồng hành của khán thính giải yêu nhạc Việt Nam, chúng tôi mong muốn mang nhạc cổ điển đẳng cấp thế giới đến gần hơn với người yêu nhạc Việt Nam, đồng thời tạo cơ hội cho các tài năng Việt Nam được biểu diễn và học hỏi từ các nghệ sĩ và những dàn nhạc xuất sắc nối tiếng thế giới”.

Dn-tin-171015-nhac kich Toyota 2015-3

Là một trong số 200 hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa của Toyota tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Năm nay, “Đêm nhạc cổ điển Toyota 2015” sẽ mang bữa tiệc âm nhạc giàu cảm xúc này tới khán giả yêu nhạc tại bảy quốc gia trong khu vực bao gồm: Brunei, Philipines, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Lào và Campuchia trong thời gian từ ngày 10-10 đến 31-10. Tại Việt Nam, Chương trình sẽ dùng toàn bộ số tiền bán vé có được sử dụng vào các hoạt động thúc đẩy phát triển lĩnh vực văn hóa nghệ thuật của nước nhà và cho quỹ “Học bổng Toyota Hỗ trợ Tài năng trẻ Âm nhạc Việt Nam”.

Vé xem chương trình “Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2015 “ sẽ được bán ra đến hết ngày 14-10 tại Nhà hát lớn Hà Nội. Giá vé cho hạng A ở mức 1.200.000 VNĐ/vé, hạng B là 1.000.000 VNĐ/vé và hạng C là 700.000 VNĐ/vé . Để có thêm thông tin truy cập website www.toyotavn.com.vn/