Ổ cắm thông minh trong ngôi nhà thông minh

Loại ổ cắm thông minh này còn tự ngắt điện khi xảy ra quá tải hoặc khởi động hay tắt thiết bị khi kết hợp với các cảm biến. Dưới đây là những mẫu ổ cắm thông minh sáng giá...

Ổ cắm thông minh là loại ổ điện có thêm những tính năng hữu ích hơn so với ổ thông thường, cụ thể là giúp người dùng quản lý kết nối đồ điện tử với nguồn điện chỉ qua thao tác chạm trên smartphone, giúp gia chủ dễ dàng bật hoặc tắt các bóng đèn, thiết bị điện trong các phòng hoặc lên lịch trình tắt các thiết bị điện trong nhà. Thậm chí, loại ổ này còn tự ngắt điện khi xảy ra quá tải hoặc khởi động hay tắt thiết bị khi kết hợp với các cảm biến. Dưới đây là những mẫu ổ cắm thông minh sáng giá.

cac-loai-o-cam-thong-minh-13

Xiaomi ZigBee AC Controller

Ổ cắm ZigBee làm bằng vật liệu chịu nhiệt chất lượng cao, chịu được công suất đến 4.000W và nhiệt độ tới 750oC, tự động tắt khi có nhiều thiết bị cùng hoạt động, có nguy cơ quá tải, thích hợp với nhiều loại thiết bị, từ điện thoại, bộ sạc, đèn, quạt, tivi đến ấm đun nước, máy lạnh và đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

cac-loai-o-cam-thong-minh-3
Giá bán ổ cắm này khoảng 590 ngàn đồng

Khi hoạt động độc lập, ZigBee có công dụng tắt mở nguồn từ xa qua ứng dụng trên smartphone sử dụng kết nối wifi, đo lượng điện năng tiêu thụ và theo dõi công suất của máy lạnh. Với giao thức ZigBee, sau khi kết nối với các thiết bị trong nhà, ổ có thể liên kết với bộ thiết bị gia đình thông minh HomeKi, tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức cho gia chủ, đồng thời mọi người trong nhà cảm nhận được sự thoải mái và tiện nghi.

cac-loai-o-cam-thong-minh-2

TP-Link HS110

Ổ cắm này có thiết kế đơn giản, kết nối được với wifi chuẩn 802.11b/g/n, được quản lý bởi ứng dụng Nhà tự động Kasa của TP-Link (hỗ trợ Android và iOS), điều khiển bật hay tắt và kích các thiết bị điện tự hoạt động thông qua smartphone. Người dùng cũng có thể lên lịch để HS110 tự động tắt các thiết bị điện vào một thời điểm nào đó hoặc ngẫu nhiên để đánh lạc hướng kẻ xấu vì gây cảm nhận như đang có người ở nhà.

cac-loai-o-cam-thong-minh-1

cac-loai-o-cam-thong-minh-4
Giá bán: 849 ngàn đồng

Ổ cắm còn có chế độ đóng hay mở các thiết bị trong nhà một cách tự động khi có sự xuất hiện của ai đó trong ngôi nhà. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể theo dõi mức tiêu thụ năng lượng của các thiết bị được biểu hiện theo thời gian. Cũng có thể ghép nối ổ với thiết bị Amazon Echo Dot hoặc Google Home Mini để điều khiển bằng giọng nói.

cac-loai-o-cam-thong-minh-11

Belkin WeMo Insight

Cũng như ổ cắm thông minh nói trên, WeMo Insight cho phép chủ nhà kiểm soát lượng tiêu thụ điện của bất kỳ thiết bị điện tử trong nhà và bật hay tắt điện thông qua ứng dụng. Bên cạnh đó, người dùng có thể sắp xếp công việc cho ổ bằng cách sử dụng If This Then That – một dịch vụ đám mây cho phép các thiết bị gia dụng thông minh đưa ra các quyết định thông minh. Ví dụ, ổ sẽ ghi bộ nhớ khoảng thời gian hằng ngày gia chủ không sử dụng một thiết bị điện nào đó để tắt nó, giúp tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, WeMo Insight có khả năng nhận biết một thiết bị điện nào đó đang ở chế độ chờ (chẳng hạn trong chế độ chờ, tivi tiêu thụ khoảng 27W) và tắt hẳn nó để tiết kiệm điện.

cac-loai-o-cam-thong-minh-6

cac-loai-o-cam-thong-minh-9
Giá bán Wemo Insight là 1,05 triệu đồng

WeMo Insight đóng vai trò kết nối và điều khiển toàn hệ thống ổ điện trong nhà, có thể tắt hoặc bật tất cả các ổ cùng lúc.

cac-loai-o-cam-thong-minh-8

Xiaomi Aqara ZigBee

Để tăng phần thẩm mỹ cho ngôi nhà, người dùng có thể chọn dòng ổ cắm thông minh âm tường Aqara ZigBee. Có kích thước 86x86x45 (mm), mặt ổ có cả lỗ cắm hai chấu và ba chấu nên rất tiện lợi khi trong nhà có nhiều thiết bị dùng các loại jack cắm khác nhau, không cần phải thông qua jack chuyển.

cac-loai-o-cam-thong-minh-10
Chiếc ổ cắm này bán với giá 660 ngàn đồng

Aqara có khả năng kết nối với bộ sản phẩm gia đình thông minh Home Kit thông qua giao thức không dây ZigBee. Nhờ vậy, người dùng dễ dàng điều khiển tắt hay mở, hẹn giờ…, cũng như theo dõi và tính toán lượng điện đã tiêu thụ từ ổ cắm một cách dễ dàng thông qua smartphone. Góp phần giúp cho việc quản lý năng lượng trong ngôi nhà tốt hơn.

Bạn cũng có thể thích