Nón bảo hiểm thông minh Jarvish X: trợ lý ảo, điều khiển giọng nói, camera sau

Nón bảo hiểm thông minh Jarvish X trang bị hệ thống nhận diện giọng nói, kích hoạt trợ lý ảo Siri, Google Assistant và Alexa...

Với tên gọi Jarvish X, chiếc mũ bảo hiểm thông minh fullface nói trên đến từ hãng chuyên làm trang bị bảo hộ môtô Jarvish của Đài Loan, cho phép chúng ta dùng giọng nói để hỏi đường, thời tiết, đọc tin tức và điều khiển các bản nhạc, media đang được chơi trên smartphone. Jarvish X sẽ được bán với giá là 799 đôla.

DNP-non-bao-hiem-thong-minh-Jarvish-X-2

Phiên bản Jarvish X AR có mức giá cao hơn tới 3 lần: 2.599 đôla. Bên cạnh việc hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói giống như Jarvish X thì phiên bản AR còn có thêm màn hình head up trên kính, cho phép hiển thị tốc độ, các mũi tên dẫn đường cùng một số thông tin đơn giản khác.

DNP-non-bao-hiem-thong-minh-Jarvish-X-4

Bộ đôi chiếc mũ bảo hiểm này sẽ được trang bị camera 2K ở phía trước nhằm quay video hoặc chụp ảnh mà không cần phải gắn thêm phụ kiện Gopro hoặc những camera hành trình khác vốn kém an toàn hơn.

Riêng phiên bản AR còn có thêm một camera ở phía sau, hoạt động như gương phía sau và truyền hình ảnh về màn hình headup để hiển thị, hỗ trợ người dùng trong các tình huống đường phố đông đúc hoặc có thể phát hiện sớm có xe đang tiến sát tới từ phía sau với tốc độ quá nhanh.

DNP-non-bao-hiem-thong-minh-Jarvish-X-3

Ngoài ra, bộ đôi mũ bảo hiểm mới của Jarvish đều sử dụng vật liệu sợi carbon để giảm trọng lượng, chừa chỗ cho pin vận hành các hệ thống thông minh bên trong.

DNP-non-bao-hiem-thong-minh-Jarvish-X-1

Jarvish cho biết X có thời lượng pin lên tới 6 tiếng, còn X AR sẽ là 4 tiếng. Cả hai sẽ được bán trên Kickstarter vào nửa cuối 2019 sắp tới với giá được chiết khấu nhằm gọi vốn, sau đó sẽ giao hàng và bán chính thức rộng rãi.

Bạn cũng có thể thích