DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Khi công nghệ viết nên cuộc sống

0 1
Không chỉ giúp thuận tiện hơn trong việc liên lạc và kết nối, ngày nay các ứng dụng của điện thoại di động còn giúp người dùng tự do tìm cảm hứng và sáng tạo trong cả công việc lẫn cuộc sống hằng ngày. Bạn đã sẵn sàng “viết nên cuộc sống” trên một chiếc điện thoại thông minh?

Bắt kịp mọi ý tưởng sáng tạo

Là một nghệ sĩ thị giác kiêm giảng viên mỹ thuật, Phan Vũ Linh thường có những buổi sáng tác thực tế và tìm kiếm ý tưởng ngoài trời. Để lưu giữ những khoảnh khắc thú vị, anh thường dùng S Pen của Galaxy Note 4 để chụp lại, ghi chú trực tiếp lên đó hoặc ký họa theo phong cách riêng. Trong nghề “tay trái” là hỗ trợ mỹ thuật cho phim truyền hình, anh thường dùng Galaxy Note 4 để chụp lại bối cảnh thật và thể hiện những ý tưởng sắp đặt không gian nghệ thuật cho đoàn phim ngay trên máy để đạo diễn hình dung rõ bối cảnh đó.

Khi đi họp hoặc làm việc trực tiếp với đối tác, Vũ Linh cũng trình bày và phác thảo những ý tưởng thú vị của mình ngay trên Galaxy Note 4 để khách hàng xem thay vì chỉ nói bằng lời. “Galaxy Note 4 giúp tôi lưu giữ tức thời những cảm hứng cho quá trình sáng tạo, hơn nữa còn giúp công việc giảng dạy và kinh doanh của tôi nhanh và chuyên nghiệp hơn”, anh chia sẻ.

Tương tự Phan Vũ Linh, Nguyễn Thành Phong, một họa sĩ từng nổi đình nổi đám với tập truyện tranh “Sát thủ đầu mưng mủ”, “Orange” gây xôn xao trong giới trẻ, cũng đánh giá cao những tính năng thông minh của S Pen trên Galaxy Note 4. Thành Phong đánh giá cao khả năng cảm nhận lực nhấn của S Pen bởi tính năng này giúp các nét vẽ của anh được linh hoạt và kiểm soát nét thanh, đậm tốt hơn. Màn hình độ phân giải cao cũng giúp hình ảnh được thể hiện sắc nét, dễ chịu hơn. Nhờ thế, Phong có thể rút ngắn quá trình sáng tác và nhanh chóng ra mắt những tác phẩm ấn tượng đến độc giả.

Chuyên nghiệp và năng động trong cuộc sống hằng ngày

Trương Tấn Khôi – một đầu bếp trẻ tại TP. Hồ Chí Minh – khoe “sổ nấu ăn” độc đáo của mình trên Galaxy Note 4. Khôi thường chụp lại những món ăn ngon trên tạp chí, ghi chú lại công thức, nguyên vật liệu ngay trên ảnh chụp và tập hợp thành bộ sưu tập đầy sáng tạo của riêng anh trên chiếc smartphone này. Mỗi khi rảnh rỗi, Khôi lại tham khảo và tập tành nấu thử những món ăn mới sưu tầm được để nâng cao tay nghề.

“Đó là một trải nghiệm khác biệt. Không chỉ đơn thuần là kết nối và liên lạc, Samsung Galaxy Note 4 giúp tôi học hỏi công thức chế biến món ăn từ các đầu bếp nổi tiếng và sáng tạo theo cách của riêng mình. Đây là cách giúp tôi tiến bộ nhanh hơn và tiến gần đến ước mơ trở thành một đầu bếp lớn”, Tấn Khôi chia sẻ.

 

DN618_BvSamsung310715_Khi-cong-nghe

 

Ngụy Tài và Tiến Đạt (TP.HCM), cũng dùng Galaxy Note 4 để hỗ trợ cho công việc của mình. “S Pen giúp tôi hệ thống hóa công việc mỗi ngày qua S Planner và dễ dàng thực hiện mọi thao tác một cách nhanh chóng và chính xác nhất như chuột máy tính”, Ngụy Tài hào hứng kể về “trợ lý công nghệ” Galaxy Note 4. Còn Tiến Đạt thì dùng S Note để trình bày các thông số kỹ thuật ngay trên ảnh chụp của sản phẩm, giúp chia sẻ, giải đáp thắc mắc cho khách hàng hiệu quả và chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

Công việc của Bùi An – phóng viên công nghệ và Hoàng Oanh – quản lý diễn đàn cũng cần đến một thiết bị hỗ trợ ghi chú nhanh. “Ngoài việc ghi chép trên màn hình, mình đặc biệt thích Galaxy Note 4 vì thiết bị này có thể thu âm độc lập hoặc chọn lọc các hướng âm thanh khác nhau. Cải tiến này giúp mình rút ngắn được tiến độ hoàn thành bài viết cho tòa soạn”, Bùi An cho biết. Trong khi đó, Hoàng Oanh lại sử dụng S Pen để tạo danh sách những việc cần làm, chụp màn hình và chia sẻ nhanh những mẹo sử dụng phần mềm tiện ích để phổ biến lại cho các thành viên. “Việc viết lách và chia sẻ kinh nghiệm dùng phần mềm cho các thành viên trên diễn đàn đã trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn”, Hoàng Oanh nói. Thậm chí, vốn là người đam mê dịch chuyển, chỉ với vài thao tác đơn giản trên Galaxy Note 4 và S Pen, Hoàng Oanh chỉ mất 15 phút để lập kế hoạch sẵn sàng cho các chuyến du lịch: từ địa điểm muốn tham quan đến trang phục, mỹ phẩm, dụng cụ cần chuẩn bị…

Với độ nhạy cao, sự tích hợp các tính năng thông minh, S Pen trên Galaxy Note 4 đã giúp người dùng giải quyết công việc hiệu quả, nhanh nhạy và chuyên nghiệp hơn. Không chỉ thế, Galaxy Note 4 và S Pen còn khiến những trải nghiệm và niềm vui trong cuộc sống thêm phần thú vị. Một thế hệ người dùng đã và đang tự hào về những tiện ích mà văn hóa Note mang lại.

(DNSGCT)