Hệ thống nhúng âm thanh tích hợp Bluetooth mới của Microchip với công nghệ LDAC của Sony

IS2064GM-0L3 của Microchip là sự kết hợp giữa hệ thống nhúng trên vi mạch phần cứng (SoC) được chứng nhận tương thích với chuẩn Bluetooth 5 cùng công nghệ mã hóa và giải mã âm thanh LDAC của Sony.

Thời gian qua, giới tiêu dùng kỳ vọng các thiết bị âm thanh Bluetooth có thể mang lại những trải nghiệm âm thanh nổi ba chiều và không bị gián đoạn. Tuy nhiên, các thiết kế âm thanh Bluetooth thường bị hạn chế bởi số lượng bit và tần số của các codec (bộ mã hóa và giải mã). Nay, các nhà thiết kế hệ thống âm thanh đã có thể sử dụng sản phẩm IS2064GM-0L3 của Microchip Technology Inc.

DN-he-thong-nhung-am-thanh-tich-hop-Bluetooth-moi-cua-Microchip-voi-cong-nghe-LDAC-cua-Sony-Tiin-020818-1

Sản phẩm này là sự kết hợp giữa hệ thống nhúng trên vi mạch phần cứng (SoC) được chứng nhận tương thích với chuẩn Bluetooth 5 cùng công nghệ mã hóa và giải mã âm thanh LDAC của Sony. SoC này cho phép các nhà sản xuất phát triển thế hệ thiết bị âm thanh mới với bộ codec tiên tiến, nhờ đó âm thanh được mã hóa với độ phân giải cao. Công ty Audeze (chuyên sản xuất tai nghe cao cấp) đã sử dụng SoC này vào mẫu tai nghe chơi game cao cấp Mobius. Để tìm hiểu thông chi tiết, độc giả có thể tham khảo tại http://www.microchip.com/IS2064.

Dòng tai nghe Mobius của Audeze sử dụng SoC IS2064GM-0L3 của Microchip cho kết nối Bluetooth hỗ trợ LDAC và các giao diện codec âm thanh khác. LDAC của Sony được xem là bộ codec âm thanh có chất lượng tốt nhất hiện nay. Bộ mã hóa này có thể mã hóa và truyền dữ liệu ở tốc độ tối đa 990 kbps, cao hơn gấp ba lần so với bộ Bluetooth Sub-band Codec (SBC) tiêu chuẩn, mà vẫn đảm bảo tần số và độ sâu bit lên đến 96kHz/24-bit. Hiệu quả nén và tái tạo âm thanh vượt trội giúp tạo ra trải nghiệm âm thanh độ phân giải cao cho các thiết bị Bluetooth.

DN-he-thong-nhung-am-thanh-tich-hop-Bluetooth-moi-cua-Microchip-voi-cong-nghe-LDAC-cua-Sony-Tiin-020818-2

Nhờ có SoC IS2064GM-0L3, bộ codec LDAC giờ đây không chỉ được cung cấp rộng rãi cho các nhà sản xuất thiết bị âm thanh, mà khách hàng còn có thể tận dụng các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật toàn cầu vượt trội cùng với môi trường phát triển toàn diện của Microchip để tạo thuận lợi cho việc triển khai và tiếp cận thị trường nhanh hơn. Thêm vào đó, bộ codec LDAC cũng được tích hợp vào Bluetooth stack của hệ điều hành Android 8.0 Oreo, giúp cho công nghệ LDAC trở nên phổ biến hơn trong hoạt động truyền tải dữ liệu.

Để biết thêm thông tin về toàn bộ dòng sản phẩm âm thanh Bluetooth của Microchip, độc giả có thể truy cập www.microchip.com/design-centers/wireless-connectivity/bluetooth/applications/audio.

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...