Facebook giới thiệu Portal: loa tích hợp màn hình thông minh, gọi video, trợ lý ảo Alexa

Loa thông minh Portal nổi bật với màn hình 15.6 inch, 4 microphone có hỗ trợ của AI để thu tiếng rõ hơn, camera có thể theo dõi và bắt theo chuyển động của người trong phòng...

Facebook vừa giới thiệu hai sản phẩm loa thông minh có tên Portal và Portal+. Portal là chiếc màn hình nhỏ trong khi Portal+ sẽ có màn hình to hơn, kích thước của chúng lần lượt là 10.1 inch độ phân giải 1280 x 800 điểm ảnh và 15.6 inch 1920 x 1080 điểm ảnh.

Facebook-gioi-thieu-loa-thong-minh-Portal-2

Facebook-gioi-thieu-loa-thong-minh-Portal-6

Facebook-gioi-thieu-loa-thong-minh-Portal-4

Với kích thước như trên, chiếc Portal+ tương đương với một laptop cỡ lớn về kích thước màn hình. Portal sẽ gắn cố định với đế để trên mặt bàn trong khi Portal+ là trên một chân cao hơn, có thể xoay ngang hoặc đặt dọc, tùy tình huống sử dụng. Camera của Portal được tích hợp AI, di chuyển và bắt dính chủ thể đang di chuyển.

Facebook-gioi-thieu-loa-thong-minh-Portal-3

Facebook-gioi-thieu-loa-thong-minh-Portal-7

Với Portal, Facebook tập trung phát triển nhiều tính năng xung quanh khả năng gọi video cho hai thiết bị mới, không chỉ là màn hình thông minh và trợ lý ảo. Portal tích hợptrợ lý ảo Alexa. Để bắt đầu cuộc gọi, bạn có thể dùng giọng nói “Hey Portal” để gọi cho một ai đó. Facebook thiết kế ra Portal để gọi giữa các thiết bị này nhưng dĩ nhiên bạn cũng có thể gọi Portal cho một ai đó đang online trên Facebook Messenger.

Facebook-gioi-thieu-loa-thong-minh-Portal-5

Portal hỗ trợ gói nhóm lên tới 7 người. Cả hai có loa ngoài và loa ngoài trên Portal+ cho âm thanh lớn hơn với hai loa tweeter và một loa bass 4″.

Facebook-gioi-thieu-loa-thong-minh-Portal-8

Màn hình của Portal có thể dùng để hiển nội dung bài hát từ Spotify hoặc các thông tin khác khi gọi video. Khi ở chế độ standby, màn hình này sẽ biến thành khung hình để hiển thị hình ảnh hay video, hoặc nhắc nhở bạn các sự kiện sắp diễn ra. Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi Alexa thông tin hoặc yêu cầu hiển thị thông tin lên màn hình này.

Facebook-gioi-thieu-loa-thong-minh-Portal-1

Giá cho Portal là 199 USD và Portal+ là 349 USD. Hiện Facebook đang có ưu đãi mua hai loa Portal sẽ giảm giá 100 USD.Facebook sẽ bắt đầu nhận đặt trước Portal tại Mỹ và sẽ bán ra trong tháng 11.

Bạn cũng có thể thích