Facebook phát triển vệ tinh internet toàn cầu

Sau tuyên bố dừng dự án máy bay không người lái, Facebook bắt tay vào phát triển vệ tinh nhằm mang internet đến tất cả mọi nơi trên trái đất.

Theo thông tin từ Facebook, họ đang phát triển một vệ tinh có khả năng “cung cấp băng thông rộng cho các khu vực chưa có và chưa đủ internet trên khắp thế giới” với một công ty mới có tên gọi PointView Tech LLC. Vệ tinh này có tên gọi là Athena.

Facebook phát triển vệ tinh internet toàn cầu

Facebook tin rằng công nghệ vệ tinh sẽ là nền tảng cho cơ sở hạ tầng băng thông rộng thế hệ kế tiếp, giúp đưa internet đến với vùng sâu, vùng xa. Hơn một nửa của trái đất vẫn chưa có internet, và cách duy nhất để khắc phục tình hình này là sử dụng các vệ tinh trên quỹ đạo trái đất cách bề mặt từ 100 đến 1.250 dặm. Đi đầu ngành công nghiệp internet vệ tinh là SpaceX, hiện đang đầu tư mạnh vào không gian để trở thành nhà cung cấp dịch vụ internet mới của một thị trường chưa được khai thác. SpaceX đã tung ra các vệ tinh đầu tiên vào tháng 2-2018.

Facebook phát triển vệ tinh internet toàn cầu

Với sứ mệnh này của Facebook, bên cạnh danh nghĩa của nó nhằm “kết nối thế giới”, việc đưa các vùng xa xôi trên toàn cầu vào các kết nối trực tuyến còn là một phần trong chiến lược kinh doanh của Facebook.

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...