[IFA 2014] Samsung Galaxy Note Edge cái tên đã nói lên tất cả

0

Đây không phải là lần đầu tiên Samsung thử nghiệm công nghệ màn hình cong, và càng không phải là lần đầu tiên hãng điện tử này ra mắt một thiết bị hai màn hình. Dù thế nào, thì đây là Samsung Galaxy Note Edge, một chiếc Galaxy Note 4 với 1 màn hình cong – và độc lập – ngay bên cạnh phải.

 

samsung-galaxy-note-edge-product-photos24(1)

 

Màn hình cảm ứng phụ của Edge chứa đựng tất cả những ứng dụng và thông báo cần thiết để bạn có thể tương tác trực tiếp mà không cần đóng cửa sổ bạn đang mở.

 

samsung-galaxy-note-edge-product-photos23(1)

 

Trượt khóa màn hình bên hoặc chỉ cần chạm nhẹ, các nhãn chủ đề thể thao của Yahoo, danh sách những hashtag “đang lên” trên Twitter và các chương trình khác sẽ hiện ra. Samsung cũng thêm một số chức năng cho nút điều chỉnh camera hay bảng điều khiển ứng dụng kí họa. Khi màn hình này ở chế độ chờ, màn hình cạnh được dùng để theo dõi ngày, giờ và các thông báo khác.

 

samsung-galaxy-note-edge-product-photos30(1)

 

Bạn cũng có thể sử dụng màn hình này để nhanh chóng từ chối cuộc gọi hay giữ các cửa sổ tin nhắn hay mạng xã hội. Hệ thống SDK mà Samsung sắp giới thiệu hứa hẹn sẽ cho phép các nhà phát triển ứng dụng cho ra mắt các tiện ích tương thích với màn hình phụ này như theo dõi thị trường chứng khoán, xem cập nhật điểm của các giải bóng đá hay định vị toàn cầu, v.v…

 

samsung-galaxy-note-edge-product-photos09(1)

 

Nhưng đó không phải là tất cả

Màn hình phụ chính là nơi để Note S “phiên bản cong” tận dụng, tăng cường các chức năng điều khiển cho ứng dụng camera. Bạn có thể điều chỉnh tuỳ biến bằng chương trình Edge manager.

 

samsung-galaxy-note-edge-product-photos07(1)

 

Cảm giác khi cầm trên tay

Người dùng có thể cảm nhận được những cạnh cong dần trên màn rìa phải ngay khi cầm chiếc điện thoại lên. Cảm giác này không quá khó chịu, nhưng hẳn là kết cấu bất đối xứng này không tạo ra một cân bằng nào. Tuy nhiên, điều này cũng không đáng lo lắng lắm.

 

samsung-galaxy-note-edge-product-photos04(1)

 

Người dùng mới ban đầu có lẽ chưa quen và sẽ bỏ sót các thông báo hay ứng dụng trên màn hình phụ. Nhưng sự cải tiến mang tính đột phá này của hãng điện tử nổi tiếng Samsung đang dần chứng tỏ được sự tiện dụng và tính thân thiện với người dùng của mình.

 

samsung-galaxy-note-edge-product-photos03(1)

 

Thiết kế bên ngoài và phân phối

Chi tiết ban đầu tưởng như là vô dụng (như cạnh của chiếc điện thoại) hoá ra lại là một không gian tiện ích. Vậy là những nỗ lực của Samsung trong việc thiết kế màn hình phụ cho các thiết bị điện tử của mình, mới nghe thì có vẻ hơi “mất trí”, đã phần nào đem lại kết quả xứng đáng.

 

samsung-galaxy-note-edge-product-photos13(1)

 

Không kể để hình dáng bên ngoài độc đáo, Note Edge phiên bản tráng hay đen đều mang hình ảnh của chiếc Note 4. Các chi tiết kĩ thuật có khác đôi chút: màn hình 5.6 inch thay vì 5.7 inch, dung lượng pin ít hơn, khoảng 3,000mAh. Đặc biệt, dòng sản phẩm này có hai lựa chọn dành cho người dùng: 32GB và 64GB.

 

samsung-galaxy-note-edge-product-photos09(1)

 

Tại Mỹ, Note Edge chỉ được phân phối bởi 4 hãng lớn AT&T, Sprint, T-Mobile, and Verizon và cũng chưa có giá chính thức. Samsung chỉ cho biết rằng họ sẽ tung sản phẩm này lên kệ vào cuối năm nay.

 

samsung-galaxy-note-edge-product-photos32(1)

 

Linh Giang (theo Cnet)

Bạn cũng có thể thích